Đồng hồ nước Apator Powogaz | Ưu điểm nổi bật

Đồng hồ nước Apator Powogaz là đồng hồ nước được sản xuất với dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến. Có nhiều ưu điểm nổi bật, được ứng dụng rộng rãi và là một trong những sản phẩm nổi tiếng trên Thế giới.

1. Đồng hồ nước Apator Powogaz xuất xứ Ba Lan

APATOR là một thương hiệu lớn đến từ Ba Lan và cũng là một trong những con ty của Đức, Anh, Cộng hòa Séc, Nga, Slovenia và Đan Mạch. Các sản phẩm đến từ Apator luôn được thiết kế từ những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm và sản xuất từ công nghệ tiên tiến nhất.

Luôn sản xuất và cung cấp các sản phẩm đo lường với nhiều tiện ích, thông minh như các sản phẩm: đồng hồ đo điện, đồng hồ nước, đồng hồ đo nhiệt, đồng hồ đo khí.

Đồng hồ nước Apator Powogaz

2. Cấu tạo đồng hồ nước Apator Powogaz

Cấu tạo đồng hồ nước Apator Powogaz được đánh giá là đơn giản và dễ dàng sử dụng:

2.1 Thân đồng hồ

Thân đồng hồ được cấu tạo từ các vật liệu như: gang, inox, đồng,…Ở mỗi vật liệu này sẽ có mỗi tính chất khác nhau nên sẽ có từng môi trường hoạt động khác nhau. Đầu của đồng hồ sẽ được kết nối bằng ren hoặc rắc co nối bích.

Nhờ tính chất như vậy, sản phẩm được thích hợp lắp đặt trong các môi trường nhỏ, sử dụng hầu hết trong các đường ống có kích thước lớn từ DN50 trở lên.

2.2 Bộ đếm trên mặt đồng hồ

Có thể nói, bộ đếm chính là bộ phận làm nên đồng hồ nước Apator Powogaz, bao gồm hai phần là: bộ đếm cơ và bộ m điện tử. Bộ đếm cơ được hoạt động từ sự chuyển động bánh răng của cánh quạt và hộp số. Còn bộ đếm điện tử được hoạt động nhờ màn hình LCD nhảy số. Bộ đếm trên mặt đồng hồ có nhiệm vụ đo lường và thông báo chỉ số nước đã được sử dụng.

Đồng hồ nước Apator Powogaz

3. Ứng dụng phổ biến 

Với nhiều ưu điểm i bật, một số ứng dụng của đồng hồ có thể kể đến như:

Được dùng để đo lưu lượng nước trong sinh hoạt: Trong sinh hoạt gia đình đồng hồ có thể đo nước nóng hoặc nước lạnh. Trong các khu dân cư, nhà máy hay xí nghiệp thiết bị này dùng để thống kê lưu lượng nước từ đó mà hóa đơn thanh toán cũng được tính dễ dàng.

Bên cạnh đó, đồng hồ nước Apator Powogaz cũng được dùng trong đo lượng nước chất thải, nước đã được xử lý tại các nhà máy, khu công nghiệp. Đó chính là công cụ, phương tiện để người sử dụng cũng như các cơ quan chức năng kiểm soát được nước thải ra ngoài môi trường.

Đồng hồ nước Apator Powogaz

4. Các loại đồng hồ nước Apator Powogaz phổ biến 

4.1 Đồng hồ đo nước dạng cơ

Đồng hồ đo nước dạng cơ có giá thành hợp lý, dễ dàng sử dụng nên được nhiều người ưa chuộng, được dùng trong cả nước sạch, nước sinh hoạt hoặc nước thải. Hoạt động bằng sự chuyển động của nước tác động lên bánh răng để bộ đếm được nhảy số.

Đồng hồ đo nước Apator Model MWN NUBIS IP68

 • Kích thước: DN40 – DN300
 • Áp suất làm việc tối đa: 16 bar
 • Nhiệt độ đo: 50°C
 • Kết nối: Bích

Đồng hồ nước Apator Powogaz

Đồng hồ đo nước Apator Model MP130

 • Kích thước: DN40 – DN100
 • Áp suất làm việc: 16 bar
 • Nhiệt độ đo nước lạnh tối đa 50°C, nước nóng 130°C

Đồng hồ nước Apator Powogaz

Đồng hồ đo nước thải Apator Model WI-NK-NKP

 • Áp suất làm việc tối đa: 16 bar
 • Nhiệt độ đo: 50 °C
 • Kết nối: Bích

Đồng hồ nước Apator Powogaz

4.2 Đồng hồ đo nước siêu âm

Ngược lại với đồng hồ cơ, đồng hồ nước siêu  đo lượng nước bằng sóng siêu âm, hoạt động bằng năng lượng của pin. Khi có kết quả đo, thông số sẽ được báo trên màn hình như lưu lượng tức thì, lưu lượng tổng, vận tốc dòng chảy,…Được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi sử dụng đồng hồ nước Apator Powogaz siêu âm được sử dụng nhiều trong môi trường khác nhau.

Đồng hồ đo nước siêu âm Ultrimis W

 • Kích thước: DN15 – DN50
 • Áp suất làm việc: 16 bar

Đồng hồ nước Apator Powogaz

Đồng hồ siêu âm đo nước nóng lạnh INVONIC 2 

 • Kích thước: DN15 – DN100
 • Kết nối: Ren/ Bích

Đồng hồ nước Apator Powogaz

Xem thêm: Đồng hồ nước Zenner DN15

4.3 Phân loại theo môi trường sử dụng

Đồng hồ nước nóng

Đây là thiết bị đo được thiết kế chuyên biệt cho môi trường có nhiệt độ cao. Đồng hồ nước nóng Apator được chế tạo từ các vật liệu có khả năng chịu nhiệt cao đảm bảo điều kiện hoạt động trong những môi trường này

Kích thước: DN50-DN500

Vật liệu: Gang

Đồng hồ nước lạnh

Đồng hồ nước lạnh là thiết bị đo hoạt động trong môi trường có nhiệt độ từ 50 độ C trở xuống. Bên ngoài đồng hồ đo nước lạnh bằng gang thường được sơn một lớp sơn màu xanh đặc trưng cho môi trường nước lạnh.

Kích thước: DN15 – DN500

Vật liệu: Đồng, Gang

Đồng hồ nước thải

Đồng hồ nước thải là sản phẩm chuyên dụng cho môi trường nước thải, chứa hóa chất, tạp chất. Phần cánh quạt ở đồng hồ được lắp ở vị trí cao hơn giúp giảm thiếu việc tắc nghẽn, hư hỏng cánh quạt.

Kích thước: DN50-DN500

5. Một số lưu ý khi lắp đặt

Để sử dụng đồng hồ một cách tốt nhất và đảm bảo được lâu dài, khi lắp đặt chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Cần làm sạch trước khi lắp đồng hồ vào vị trí cần đo. Các cặn bẩn, bụi rác cần được loại bỏ và làm sạch vị trí đo.

Các chỉ dẫn đến từ nhà sản xuất cần được tuân thủ, mặt số hiển thị kết quả phải được hướng  trên.

Chiều của dòng chảy nước đi qua đồng hồ phải cùng hướng với mũi tên in trên thân đồng hồ.

Kích thước của đồng hồ cũng được phải lựa chọn phù hợp với đường ống để có kết đo chính xác nhất.

Môi trường lắp đặt cũng cần được lưu ý vì nhiệt độ và áp suất của đồng hồ chỉ được hoạt động ở mức cho phép. Không nên lắp ở nơi có từ trường cao.

Để tránh các tình trạng cặn bẩn làm mắc kẹt cánh quạt trong quá trinh sử dụng thì chúng ta có thể lắp thêm lọc  trước đồng hồ.

Đồng hồ nước Apator Powogaz

6. Mua sản phẩm ở đâu?

Đồng hồ nước Apator Powogaz được Vimi cung cấp chính hãng 100%. Đến với chúng tôi, các bạn không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm vì được nhập khẩu nguyên kiện từ nhà máy sản xuất. Bảo hành 12 tháng, giấy tờ kiểm chứng đầy đủ, giá thành hợp lý và có nhiều ưu đãi khác nhau.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm khác về đồng hồ đo như: Đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước Sensus Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Đồng hồ nước Apator Powogaz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.