Khớp nối mềm chống rung là gì

Khớp nối mềm là một bộ phận trên các loại máy công nghiệp, có chứng năng và nhiệm vụ, liên kết các chi tiết đường ống lại với nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu thêm tới quý độc giả, khớp nối mềm chống rung là gì? Tác dụng và ưu điểm của phụ kiện này, cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

 Khớp nối mềm chống rung là gì

Khớp nối mềm tên tiếng anh  Flexible Joint là khớp nối linh hoạt dễ uốn cho các thiết bị hoặc đường ống.

Đặc điểm của thiết bị này có thể chịu được lực nén, ép, độ giãn nở, chống rung hiệu quả được lắp đặt trên các hệ thống đường ống, các máy bơm trong các khu công nghiệp, nhà máy, các trạm bơm nước, ống dẫn nước với nhiều kích thước ống khác nhau.

  Phân loại theo vật liệu

Hoạt động của máy bơm, nước dội xuống từ bể nước trên cao tạo ra hiện tượng rung lắc, chấn động. Điều này làm cho hệ thống mau xuống cấp, hư hỏng, phá vỡ đường ống, gây thất thoát và thiệt hại nghiêm trọng.

Để khắc phục những hiện tượng này cần có 1 thiết bị đi kèm bảo vệ, đó chính khớp nối mềm cao su chống rung, và khớp nối mềm inox chống rung.

Khớp nối mềm cao su chống rung, được gọi bằng các tên khác như: khớp nối mềm chống rung, khớp nối cao su…:  Được làm bằng cao su , độ bền cao. Hai đầu có thể dùng rắc co. Mặt bích để lắp ráp lên đường ống.khop noi mem chong rung la gi 03

Khớp nối mềm inox chống rung được gọi bằng các tên khác như: Khớp nối mềm inox, ống nối inox, ống nối sống inox, ống co giãn inox….Được làm bằng inox 201, 304, 316 chịu được áp lực cao, phù hợp với nhiều môi trường ( Axít, nhiệt độ cao…). Giảm tối đa sự rung lắc do tác động của môi trường hoặc máy móc, đảm bảo cho hệ thống đường ống hoạt động ổn định.

Để tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: khớp nối inox là gì
khop noi mem chong rung la gi 04

 Tác dụng của khớp nối mềm

Những lợi ích khi sử dụng khớp nối mềm  chống rung là gì.

Chống rung động:

khớp nối mềm cao su chống rung,  mặt bích được gắn cố định với đường ống đều rất linh hoạt, có thể chống rung với chiều dài lớn và chiều dài nhỏ. Ngay cả mặt bích cũng xoay được quanh cao su khi chúng chưa được gắn vào đường ống.

Chống độ lệch tâm:

Khi lắp, ghép nối các chi tiết trên đường ống với nhau  thì khớp nối mềm cao su chống rung cho phép chúng ta ghép nối các chi tiết mà có độ lệch tâm với nhau, giúp hệ thống vận hành trơn chu, mà không còn sai sót lệch tâm.

Bảo vệ hệ thống đường ống:

Khớp nối mềm cao su chống rung giúp chúng ta vận hành hệ thống 1 cách an toàn, nhịp nhàng, giúp hệ thống bền với môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Tăng sự co giãn trên đường ống:

Được thiết kế tiêu chuẩn để có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào

Lắp đặt một cách dễ dàng:

  Ưu điểm của khớp nối 

Khớp nối được sử dụng khá phổ biến trong hệ thống đường ống. Cũng giống với nối mềm inox, sản phẩm mang nhiều ưu điểm khác nhau thính hợp với nhiều vai trò. Vậy ưu điểm của khớp nối mềm cao su là gì?

♣ Chúng có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt.

 Giảm rung đường ống, chống va đập

Chịu được áp suất cao.

Chống lại sự ăn mòn.

Hạn chế tình trạng quá tải thường xảy ra.

 Bù trừ sai lệch giữa các liên kết các thiết bị.

 Ứng dung khớp nối mềm chống rung

Hiện nay sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống đường ống, bởi có khản năng chống rung, giảm chấn động sẽ góp phần vào việc nâng cao tuổi thọ cho đường ống. Vậy ứng dụng khớp nối mềm chống rung là gì.

Khớp nối mềm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và công trình khác nhau như:

Đường dây bơm hút và phân phối cho điều hòa, hệ thống thông gió và lắp đặt nước lạnh.

Ứng dụng trong hệ thống cấp thoát nước, xử lí nước thải.

Sử dụng cho ngành hoá chất, phòng cháy chữa cháy.

Ứng dụng trong các đường ống công nghiệp và các nhà máy xí nghiệp.Khớp nối mềm chống rung là gì 01

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.