Mối Nối Mặt Bích Là Gì

“Mối nối mặt bích là gì”, là phụ kiện ống không thể thiếu trong các ngành công nghiệp, khớp nối giúp cho hệ thống vận hành được ổn định và dài lâu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách hàng về khớp nối hai đầu mặt bích cố định và những ưu điểm của loại phụ kiện này.

1 Mối nối mặt bích là gì

Mối nối mặt bích hay còn được gọi chính là khớp nối mặt bích, là phụ kiện mặt bích dùng để kết nối 2 đầu ống, hoặc 1 đầu ống với 1 đầu thiết bị hoặc máy móc theo phương pháp mặt bích. Nơi mà vị trí kết nối xa nhau, hay bị rung lắc, thay đổi khoảng cách theo nhiệt độ, hay đơn giản là các vị trí kết nối lệch nhau, không thẳng hàng…Loại phụ kiện này được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, gang, cao su,…

Mối nối mặt bích là gì

2 Các loại mối nối mặt bích

Để đáp ứng các loại môi trường vị trí lắp đặt khác nhau, mà khớp nối mặt bích cũng được sản xuất từ các loại vật liệu riêng biệt. Một số dạng vật liệu phổ biến thường được sử dụng theo chia sẻ dưới đây.

 Khớp nối mềm inox

Đây là loại khớp nối cấu tạo từ vật liệu inox và được chia làm hai phần khác nhau. Lý do, tuổi thọ sử dụng cao của khớp nối mềm inox là gì? Đó chính là, sản phẩm có cấu tạo đơn giản và vật liệu inox có tuổi thọ cao.

Phần thân: ống ruột già, lớp lưới phủ kín ống

Phần kết nối: là phần dùng để kết nối với đường ống. Tuỳ theo từng hệ thống đường ống khác nhau ta có nhiều kiểu kết nối phù hợp với yêu cầu của hệ thống

Để hiểu thêm về khớp nối mềm sử dụng inox bạn tham khảo: khớp nối inox là gì

Khớp nối mềm inox

 Khớp nối mềm cao su

Khớp nối mềm cao su, hay còn gọi là khớp chống rung cao su. Là loại khớp nối mềm, dùng để kết nối 2 đầu ống với nhau, nơi chúng có thể bị xô lệch, hoặc được dùng để bảo vệ đường ống và các thiết bị vận hành trên đường ống khi gặp rung lắc. Ngoài ra chúng còn có công dụng là đoạn ống co dãn của toàn bộ hệ thống ống

Khớp nối mềm cao su mặt bích, được làm từ các loại vật liệu khác nhau. Bởi mỗi loại vật liệu được khách hàng lựa chọn phù hợp với từng dòng lưu chất với áp lực và thành phần hóa chất khác nhau, giảm chi phí đầu tư nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Khớp nối mềm cao su

EPDM: Hay còn gọi là cao su EPM đây là một loại cao su rất bền, khả năng kháng oxi hóa, ozôn, chịu thời tiết tốt và kháng dung môi, hóa chất cao, mềm dẻo ở nhiệt độ thấp và có tính cách điện rất tốt

Thép mạ Crom: Đây là dạng kim loại được phủ một lớp crom bên ngoài giúp tăng khả năng chống mài mòn, tăng độ bền cho bề mặt chi tiết

Inox: Đây là loại vật liệu có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, chống bám bẩn tuyệt đối

 Khớp nối gang

Khớp nối gang hay khớp nối BE là loại phụ kiện có cấu tạo một đầu là mặt bích tiêu chuẩn BS, JIS, DIN và 1 đầu là hình trụ có gioăng là răng cưa hình côn, được sử dụng chủ yếu để kết nối đường ống với các phụ kiện trên đường ống.

Mục đích của việc sử dụng loại khớp nối này đó chính là giúp bảo vệ vệ đường ống và các thiết bị lắp đặt trên đường ống hoạt động an toàn, tạo ra sự co giãn và chống rung lắc ở mức độ nhất định mà đường ống tạo ra.

Các đặc tính cơ bản của gang có thể kể đến như là chống ăn mòn, hấp thụ tiếng ồn tốt và độ bền khá cao cho thời gian sử dụng lâu năm.

Khớp nối gang

3 Ưu điểm khớp nối mặt bích

Tuỳ theo từng loại mối nối mặt bích mà có các ưu điểm, thế mạnh khác nhau. Sau đây hãy cùng chúng tối tìm hiểu để biết được ưu điểm của khớp nối mặt bích là gì.

Dùng cho môi trương có áp suất lớn

Độ kín khít giữa vị trí nối gần như là tuyệt đối

Kết nối dễ dàng và không dễ lỏng lẻo

Đòi hỏi mức độ chính xác khá cao về góc mặt bích

Đối với khớp nối – mặt bích cố định: giúp mặt bích không bị trơn trượt, hỗ trợ cho việc lắp đặt

Mặt bích với nhiều tiêu chuẩn khác nhau (tiêu chuẩn mặt bích DIN, Tiêu chuẩn mặt bích JIS, hoặc Tiêu chuẩn mặt bích BS,…), phù hợp từng loại ống

Ưu điểm khớp nối mặt bích

4 Ứng dụng thực tế

Khớp nối mặt bích sử dụng được trong các môi trường lưu chất có nhiệt độ cao và áp lực lớn giúp đảm bảo hoạt động ổn định cho hệ thống nên loại phụ kiện này được ứng dụng sử dụng rất nhiều, có thể kể đến như:

Liên kết cố định giữa hai đường ống

Dùng trong trường hợp đường ống kết nối không song song, không thẳng hàng

Dùng cho những đường ống có sự giãn nở vì nhiệt

Truyền chuyển động giữa các đường ống, đảm bảo sự ổn định của hệ thống vận hành

Chiều dài khớp nối tuỳ chỉnh theo yêu cầu

Vật liệu inox chống ăn mòn, kháng hoá chất

Kích thước đa dạng, dễ dàng lựa chọn, phù hợp yêu cầu

Giảm tiếng ồn, chống rung

An toàn khi sử dụng

Xem thêm dòng sản phẩm tương tự: khớp nối nhanh

Ứng dụng thực tế

5 Mua mối nối mặt bích ở đâu

Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đường ống và phụ kiện, khớp nối mềm gần 20 năm, và có kinh nghiệm sản xuất thiết bị đường ống hơn 10 năm nên Vimi chúng tôi xác định là một trong những đơn vị sản xuất hàng đầu tại Việt Nam.

Hiện chúng tôi đã và đang là một trong những đơn vị nhập khẩu số lượng lớn nhất vật tư, linh kiện phục vụ cho công tác sản xuất khớp nối mặt bích.

Mua mối nối mặt bích ở đâu 01

Mua mối nối mặt bích ở đâu 02

Mua mối nối mặt bích ở đâu 03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.