Stainless Steel Nipple Là Gì

Cùng loại với dòng sản phẩm phụ kiện inox như côn inox, cút inox, tê inox, măng sông inox đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường thì “Stainless Steel Nipple là gì” cũng là câu hỏi được rất nhiều quý khách hàng quan tâm.

Trong bài viết dưới đây, các kĩ sư ngành ống của Vimi sẽ giải đáp phụ kiện kép này là gì, gồm những chủng loại nào, ứng dụng gì và tại sao phải sử dụng nó.

1 Stainless Steel Nipple là gì

Stainless Steel Nipple là một loại phụ kiện ống chuyên dùng để nối đường ống hoặc giữa đường ống với thiết bị đo hoặc máy móc thiết bị khác bằng liên kết ren ngoài.

Stainless Steel Nipple được làm từ các chất liệu inox sus 201, inox sus 304, inox sus 316 với đa dạng các kích cỡ và kiểu Stainless Steel Nipple làm việc phù hợp với nhiều lưu chất có nhiệt độ cao, áp suất lớn, đặc biệt sản phẩm có thể làm việc trong lưu chất có nồng độ axit cao, chống gỉ sét, ăn mòn.

Kép inox là gì

Stainless Steel Nipple được sử dụng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay, ngay cả trong dân sự, là phụ kiện ren inox không thể thiếu.

2 Phân loại Stainless Steel Nipple theo vật liệu

Chúng ta đã biết trong thực tế có các loại vật liệu inox là inox 316, inox 304, inox 201. Cũng theo các loại vật liệu này, người ta chia làm các loại kép khác nhau. Vậy các chủng loại của Stainless Steel Nipple là gì?

Phân loại kép inox theo vật liệu

Stainless Steel Nipple 201

Kép được sản xuất từ vật liệu inox 201, loại vật liệu này có ưu điểm nổi bật, và được hầu hết người dùng quan tâm. Giá thành loại sản phẩm này cũng được hạ xuống rất nhiều mà chất lượng sản phẩm và yêu cầu kĩ thuật vẫn luôn đáp ứng được hầu hết các môi trường làm việc hiện nay.

Đối với những môi trường có tính khắc nhiệt cao, yêu cầu gay gắt hơn thì lúc này quý khách hàng có thể tham khảo sang các dòng phụ kiện được làm từ inox 316, 304.

kép ren ngoài inox 201 2

Stainless Steel Nipple 304

Đây là loại Stainless Steel Nipple được chế tạo từ chất liệu 304, có độ bền cao và không bị oxi hóa. Stainless Steel Nipple 304 hầu như luôn làm cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Stainless Steel Nipple 304 thường có môi trường làm việc phong phú. Chúng có thể lắp đặt ở hầu hết các môi trường, từ nước sinh hoạt, nước thải, xử lý nước. Đến các môi trường như khí gas, dầu thô, khí nén, nhiệt điện, hơi nước.

Thêm nữa, ngành công nghiệp đóng tàu cũng luôn lựa chọn loại phụ kiện có chất liệu inox 304 này. Bởi việc di chuyển trên biển sẽ dễ dàng oxi hóa với nước biển, chỉ có inox là ít bị oxi hóa.

Kép inox 304 là phương án kết nối tiết kiệm chi phí

Stainless Steel Nipple 316

Cũng là chất liệu inox cao cấp, tuy nhiên Stainless Steel Nipple 316 mang một nét đặc trưng khác dòng inox 304 là: bề mặt tráng mịn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường làm việc của phụ kiện này. Do sự cải tiến về chất liệu chế tạo thành, kép ren inox 316 thường không có % tính từ. Và khả năng lắng đọng dòng chảy dường như là bằng 0.

Stainless Steel Nipple ren trong 316 thường xuyên được sử dụng nhiều nhất là ở các môi trường thực phẩm sạch. Các hệ thống thực phẩm vi sinh như bia, rượu, nước giải khát, mỹ phẩm, dược phẩm. Và vẫn có thể lắp đặt ở các hệ thống có môi trường làm việc tương tự như Stainless Steel Nipple 304.

Kép ren ngoài inox 316-2

3 Phân loại theo cấu tạo

Tuỳ thuộc vào kiểu kết nối, yêu cầu kỹ thuật của từng loại hình đường ống mà sẽ có các loại Stainless Steel Nipple cho phù hợp. Thông dụng nhất hiện nay có thể kể đến đó là: kép ren trong, kép ren ngoài, kép giảm và kép đầu côn.

Stainless Steel Nipple ren ngoài

Kép ren ngoài: là kép có thiết kế hai đầu nối ren bằng nhau, và đều được sử dụng kiểu tiện ren ngoài. Đối với các dòng kép nối ren ngoài thì sẽ được lắp đặt với các phụ kiện nối ống ren trong.

Kép inox ren ngoài

Stainless Steel Nipple ren trong

Đây chính là một loại phụ kiện inox hiện đang được sử dụng nhiều nhất trong các loại công trình hiện nay. Giống như kép ren ngoài, Stainless Steel Nipple ren trong được sử dụng tương tự, và rất được ưa chuộng.

Kép inox ren trong

 Kép giảm inox

Kép giảm inox là phụ kiện ren ngoài inox dùng để nối nhanh các đầu ống hoặc phụ kiện ren có kích thước to nhỏ không giống nhau trong đường ống, thuận tiện trong việc chuyển đổi tiết diện đường ống từ to về nhỏ.

Kép thu inox là biến thể từ Stainless Steel Nipple được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong công trình xây dựng dân dụng và hạ tầng.

Kép giảm inox

Stainless Steel Nipple đầu côn

Là loại Stainless Steel Nipple mà 1 đầu hoặc cả 2 đầu được vát mép tạo độ côn. Vì đầu kép được côn nhỏ hơn đường kính ngoài, nên quý khách hàng hãy lưu ý rằng: Kép côn là loại kép ren ngoài, không phải Stainless Steel Nipple ren trong

Kép inox đầu côn

4 Ứng dụng của Stainless Steel Nipple là gì

Cùng với hệ thống ống inox, ngoài việc sử dụng phụ kiện này để kết nối các đoạn ống, kết nối ống với các phụ kiện khác như măng sông ren, côn thu ren…Sản phẩm còn được sử dụng để kết nối với các thiết bị đo, các đầu ra hoặc đầu vào của các máy móc thiết bị khác.

Một số ứng dụng kép inox

Do tính đa dụng và độ hiệu quả cao khi sử dụng mà Stainless Steel Nipple được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, hệ thống đường ống, thiết bị như:

Sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống, rượu bia, nước giải khát,… trong lĩnh vực dược phẩm dây chuyền sản xuất thuốc, trong bệnh viện, viện nghiên cứu,…

Lắp đặt vào các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải tại các khu dân sinh, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp

Lắp đặt trong các hệ thống khí, hơi, các môi trường nước biển,…

Ứng dụng trong sản xuất dung dịch, lưu chất như axit, bazo, muối,…

5 Kho phụ kiện Stainless Steel Nipple

Với đặc điểm của loại phụ kiện này, chúng ta có thể chọn mua sản phẩm ở các cửa hàng phụ kiện inox, tuy nhiên các bạn hãy tìm đến những đơn vị bán hàng lớn, để đảm bảo có sản phẩm, bởi sản phẩm không thông dụng như các loại Stainless Steel Nipple thông thường khác.

Tổng kho phụ kiện đường ống của Vimi, luôn sẵn hàng nhiều loại kép khác nhau, đa dạng vật liệu, đầy đủ kích cỡ, chúng tôi sẵn sàng cấp hàng toàn quốc.

Stainless Steel Nipple

Bên cạnh đó, Vimi còn cung cấp đầy đủ mẫu mã, đa dạng kích thước cho khách hàng lựa chọn với các kích cỡ đường ống, thiết bị phù hợp.

Stainless Steel Nipple

Chúng tôi còn hỗ trợ sản xuất, nhập khẩu số lượng lớn Stainless Steel Nipple, với đây đủ giấy tờ CO – CQ cam kết chất lượng.

Stainless Steel Nipple 316-4

Tham khảo thêm: Kép nối inox là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.