Van bi 3 ngã inox là gì

Van bi 3 ngã inox là dòng van bi thường được sử dụng cho các hệ thống yêu cầu sử dụng cao, chịu được nhiệt độ và áp suất lớn. Với thiết kế ba cửa, van có thể cho lưu chất đi qua cả ba cửa hoặc hai cửa tuỳ vào nhu cầu của người sử dụng. Các chia sẻ trong bài viết “van bi 3 ngã inox là gì” dưới đây của các kĩ sư ngành ống tại Vimi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm van bi này.

1 Tổng quan van bi 3 ngã inox

Van bi 3 ngã inox, dòng van bi được thiết kế với ba cửa van, chế tạo từ vật liệu inox giúp tăng độ bền cho van, tăng khả năng làm việc trên các hệ thống có nhiệt độ và áp lực cao.

Bên trong dòng van bi inox này, bi van được đục lỗ theo dạng chữ T hoặc chữ L cho phép dòng chảy hoạt động theo hai cách khác nhau. Bộ phận điều khiển của van bi 3 ngã cũng đa dạng, có thể là tay gạt, điều khiển điện hoặc điều khiển khí nén.

Dòng van bi 3 ngã inox thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là inox 304, trong một số trường hợp đặc biệt sẽ sử dụng van bi inox 316.

Tổng quan van bi 3 ngã inox

Có thể bạn quan tâm: ? Van bi chính hãng, đa dạng kích cỡ, vật liệu (3 ngã, inox,…)

2 Đặc điểm cấu tạo van bi 3 ngã inox

Van bi 3 ngã inox có cấu tạo tương tự như các dòng van bi 3 ngã khác, gồm một số các bộ phận: Thân van, trục van, bi van, bộ phận điều khiển và gioăng làm kín. Với phần thân được chế tạo từ inox, kết cấu dạng ba cửa van, được chia thành hai dạng:

Van bi 3 ngã inox chữ T

Với cấu tạo bi van được khoét lỗ dạng chữ T, cho phép lưu chất đi qua van trên ba cửa cùng một thời điểm hoặc chỉ đi qua hai cửa và đóng một cửa còn lại.

Van bi 3 ngã inox chữ T

Van bi 3 ngã inox chữ L

Bi van của dạng này được đục lỗ dạng chữ L. Với cấu tạo này, van chỉ cho phép dòng chảy vào từ một cửa và đi ra một trong hai cửa còn lại.

Van bi 3 ngã inox chữ L

Chia sẻ chi tiết: ? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi

3 Cơ chế hoạt động van bi 3 ngã inox

Việc đóng mở của van bi 3 ngã inox phụ thuộc chính vào cơ chế xoay của bi van bên trong thân van. Với các góc quay khác nhau của viên bi cho phép lưu chất chảy qua các cửa khác nhau theo yêu cầu của người sử dụng.

Bộ phận bi van được kết nối với trục van, trục van kết nối với bộ phận điều khiển, bằng cách sử dụng tay gạt hoặc bộ điều khiển chúng ta có thể xoay bi theo các góc độ khác nhau để dòng chảy đi qua lỗ khoét của viên bi hoặc đóng dòng chảy lại.

4 Chủng loại van bi 3 ngã inox

Van bi 3 ngã inox có nhiều dạng sản phẩm tuỳ thuộc vào các thuộc tính khác nhau như kiểu kết nối, kiểu vận hành… Chúng ta cùng tìm hiểu xem các chủng loại phổ biến của van bi 3 ngã inox là gì?

 Phân loại theo phương pháp kết nối

Đối với các sản phẩm van bi 3 ngã, thường sẽ có hai dạng kết nối chính là nối ren và mặt bích. Dạng nối ren thường dùng cho các hệ thống nhỏ, thường xuyên thay thế bảo dưỡng vì loại kết nối này có tính linh động cao, lắp đặt nhanh chóng. Còn kết nối mặt bích cho khả năng chắc chắn, hạn chế sự rò rỉ lưu chất, độ kín khít cao, thường sử dụng cho các hệ thống kích thước lớn, áp lực cao.

♦ Van bi 3 ngã inox mặt bích

♦ Van bi 3 ngã inox nối ren

Phân loại theo phương pháp kết nối

 Phân loại theo kiểu điều khiển

Với các điều kiện lắp đặt, nhu cầu sử dụng khác nhau mà nhà sản xuất sẽ có các dạng vạn hành cho van cũng khác nhau. Với các vị trí lắp đặt rộng thoáng, dễ dàng thao tác lắp đặt sử dụng, van kích thước nhỏ, chúng ta có thể sử dụng dạng điều khiển cơ bằng tay.

Còn đối với các hệ thống có môi trường sử dụng độc hại, vị trí lắp đặt chật hẹp, khó thao tác, các dòng van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén sẽ mang đến hiệu quả cao hơn cả về tốc độ đóng mở, sự chính xác trong quá trình vận hành.

Phân loại theo kiểu điều khiển

Xem thêm: ? Cách phân loại van bi đơn giản

5 Tổng kho van bi 3 ngã số lượng lớn

Vimi – tổng kho chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm van bi inox chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đảm bảo chất lượng, bảo hành 12 tháng, cung cấp chứng nhận CO-CQ đầy đủ. Chúng tối chuyên cung cấp sản phẩm van bi với số lượng lớn, hàng luôn sẵn kho, đáp ứng nhanh mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Sản phẩm van bi 3 ngã inox luôn được dự trữ sẵn kho với số lượng lớn, liên hệ hotline phía dưới góc phải màn hình↘️ để được tư vấn kĩ thuật và báo giá chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin cực kỳ quan trọng và chi tiết liên quan đến sản phẩm van bi 3 ngã. Hy vọng qua bài viết này, độc giả sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về van bi 3 ngã và tìm cho mình loại van bi 3 ngã phù hợp nhu càu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.