Tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân sau

Đồng hồ áp suất chân sau và đồng hồ áp suất chân đứng là hai tên gọi được tìm kiếm và sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực đồng hồ áp suất. Lần trước chúng ta đã tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân đứng là gì. Để tiếp nối cũng như tìm hiểu sâu hơn về thiết đi này, chúng ta tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân sau là gì?

Đồng hồ áp suất là gì

Trước khi tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân sau là gì, chúng ta cần phải biết đồng hồ áp suất là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì đây là một thiết bị đo dùng để đo áp suất lưu chất, hiển thị mức áp suất đo được của hệ thống tại vị trí cần đo cho người sử dụng. Là thiết bị cần thiết để thiết lập và điều chỉnh máy điện chất lỏng và không thể thiếu trong việc khắc phục sự cố.

Nếu không có áp kế, hệ thống năng lượng chất lỏng sẽ không thể đoán trước và không đáng tin cậy. Đồng hồ đo giúp đảm bảo không có rò rỉ hoặc thay đổi áp suất có thể ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của hệ thống thủy lực.

dong ho ap suat chan sau 3 vimi.com .vn

Tìm hiểu thêm áp suất là gì

Đồng hồ áp suất chân sau là gì

Cũng giống với đồng hồ áp suất chân đứng, đồng hồ áp suất chân sau là kiểu đồng hồ đo áp suất có chân kết nối áp suất được đặt ở vị trí mặt sau đồng hồ. Còn nếu nói về chủng loại thì tuỳ theo cấu tạo và chức năng khác nhau của mỗi loại mà nhà sản xuất sẽ thiết kế mẫu đồng hồ với kiểu chân sau. Lấy ví dụ như:

Và đồng hồ được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau với vỏ và chân kết nối áp suất làm từ vật liệu inox, nhôm, vỏ thép… Sản phẩm cond dược sản xuất từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Đồng hồ áp suất Wise, đồng hồ áp suất Italy, đồng hồ áp suất Badotherm

đồng hồ áp suất chân sau là gì

Vị trí chân đo của đồng hồ

Là đồng hồ áp suất chân sau, để thuận tiện cho nhiều khía cạnh mà thiết bị được các nhà sản xuất với chân kết nối áp suất ở hai vị trí khác nhau.

Đồng hồ áp chân sau lệch tâm

đồng hồ áp suất chân sau lệch tâm

Đồng hồ áp chân sau đồng tâm

đồng hồ áp suất chân sau đồng tâm

Tại sao nên dùng đồng hồ áp suất chân sau

Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng đồng hồ với chân sau đồng tâm, khi nào nên dùng đồng tâm. Quan trọng hơn, khi nào phải dùng đồng hồ áp suất chân sau.

Về áp kế thì đồng hồ có chân sau và chân đứng, với đồng hồ chân đứng thì chúng ta đã tìm hiểu khi nào nên sử dụng ở bài trước. Còn đối với đồng hồ chân sau, lấy một ví dụ dễ hiểu: trên bề mặt phẳng, có vị trí cần lắp đặt có bề mặt vuông góc với tầm nhìn của người dùng, hay tại vị trí trên bề mặt đứng. Khi đó chúng ta có thể tiện quan sát chỉ số áp suất ở góc độ vừa phải cùng chính xác nhất. Và với kiểu đồng hồ này thì chân sau sẽ ít tốn diện tích hơn so với chân đúng.

Còn đối với chân sau đồng tâm hoặc lệch tâm thì liêm quan tới lợi ích khi lắp đăt. Ví dụ, đối với đường ống bé thì việc dùng chân sau lệch tâm sẽ có không gian lắp đặt, thuận tiện quan sát hơn so đồng tâm.

dong ho ap suat chan sau 5 vimi.com .vn

dong ho ap suat chan sau 6 vimi.com .vn

5 Đơn vị đo của đồng hồ áp suất

Về vấn đề đơn vị của đồng hồ thì việc này cũng phụ thuộc vào hệ thống mà bạn đang sử dụng. Sau đây là những đơn vị của đồng hồ áp suất chân sau.

Để phục vụ cho việc tính toán của từng lĩnh vực, từng hệ thống có áp lực khác nhau, với các dòng chất lỏng khác nhau, thực tế cho thấy người ta sử dụng nhiều đơn vị áp suất khác nhau. Trong các hệ thống đo lường khác nhau bao gồm hệ ” mét ” và hệ ” inch “. Với các chất lỏng thì chúng ta thường sử dụng ” áp suất cột nước ” và ” áp suất  thủy ngân “. Trong khí quyển thì được chia làm ” Áp suất khí quyển vật lý ” và ” Áp suất khí quyển kỹ thuật ”

Các đơn vị của đồng hồ áp suất chân sau là gì

Ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau

Tuỳ thuộc theo loại đồng hồ áp suất chân đứng mà các bạn lựa chọn, theo đó chúng ta có thể áp dụng thiết bị vào nhiều ngành nghề khác nhau, tạo nên tính đa dạng về mặt ứng dụng cho đồng hồ.

  • Nhà máy điện.
  • Công nghệ môi trường.
  • Chế tạo máy móc.
  • Thiết bị y tế
  • HVAC
  • Dầu khí
  • Hóa dầu
  • Sản xuất điện
  • Công nghệ môi trường
  • Cơ khí, ……….

Kho đồng hồ áp suất chân sau, nhiều kích cỡ và đa dạng dải đo

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp sản phẩm đồng hồ áp suất chân sau, đặc biệt là loại sử dụng vành để gia cố đồng hồ. Chúng tôi luôn sẵn kho số lượng lớn, sẵn sàng cung cấp cho nhiều dự án khác nhau trên cả 63 tỉnh thành phố

Đồng hồ áp suất vành Badotherm 4

Đồng hồ áp suất vành Badotherm 6

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0967.393.186 để được tư vấn thêm về dòng sản phẩm này

Xem thêm: Đồng hồ áp suất Georgin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.