Đồng hồ chênh áp Dwyer

Đồng hồ chênh áp Dwyer của Mỹ với đa dạng dải đo cùng chất lượng vượt bậc đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Cùng với nhiều công dụng khác nhau, ứng dụng đa dạng cho mọi hệ thống, mẫu đồng hồ đo áp suất này ngày càng được ưa chuộng hơn.

1.Thương hiệu Dwyer nổi tiếng của Mỹ

Được thành lập từ năm 1931 và bước đầu tiên trong nền sự nghiệp khai phá, thương hiệu Dwyer bắt đầu sản xuất với những sản phẩm cầm tay. Để mở rộng cũng như chiếm đóng một phần quan trọng trong thị trường trong nước cũng như ngoài nước. Bắt đầu từ năm 1953, thương hiệu cho ra đời dòng sản phẩm đồng hồ chênh áp Dwyer. Và không phụ lòng mong đợi từ những người tiêu dúng, Dwyer nắm giữ hơn 650 bằng sáng chế kỹ thuật và con số đó liên tục tăng lên theo từng năm. Cùng với trí tuệ và sự chính trực của nhân viên, những người đam mê công việc, sản phẩm đã được phát triển vượt bậc và liên tục cải tiến để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

dong ho chenh ap dwyer 2 vimi.com .vn

2. Đồng hồ chênh áp Dwyer – Thông số kỹ thuật cơ bản

Thương hiệu Dwyer sử dụng phần mềm lập mô hình máy tính tiên tiến để mô phỏng các tình huống trong thế giới thực, tạo ra các kỹ thuật đo lường chính xác hơn trong các sản phẩm, tất nhiên trong đó có cả đồng hồ chênh áp Dwyer.

Hơn thế nữa, các thiết kế của sản phẩm sáng tạo đã được các chuyên gia trong ngành công nhận, bao gồm Giải thưởng Thiết kế Đại lý ACHR trong hạng mục Thử nghiệm và Giám sát cho năm 2014 và 2015. Dwyer đã đầu tư vào các cơ sở nghiên cứu và phát triển hiện đại để phục vụ tốt nhất cho việc kiểm tra và xác minh sản phẩm đẳng cấp.

Chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng về sản phẩm sẽ mua hay đã mua, sẽ sử dụng hay đang sử dụng, hãy yên tầm một điều rằng bạn đang sử dụng mẫu thiết bị cao cấp nhất và chất lượng nhất.

đồng hồ chênh áp Dwyer

3. Các loại áp kế Dwyer chênh áp phổ biến

Đồng hồ chênh áp Dwyer được thiết kế với đa dạng kiểu dáng khác nhau và tuỳ thuộc vào những đặc điểm đó các thiết bị được chia ra để ứng dụng cho môi trường hoạt động phù hợp.

Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch

Đối với kiểu đo áp suất trong phòng, mục đích chính là xác định sự chênh lệch áp suất giữa hai phòng khác nhau, chẳng hạn như bệnh viện, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm hoặc phòng sạch trong ngành dược phẩm, hóa chất và các ngành công nghiệp khác. Hiện tại, phòng được duy trì ở áp suất dương (áp suất trong phòng cao hơn áp suất của môi trường xung quanh) để ngăn chặn bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào phòng. Nhưng cũng có những tình huống bắt buộc phòng phải được giữ ở mức áp suất âm (áp suất aps trong phòng thấp hơn so với môi trường xung quanh) như phòng cách ly trong bệnh viện,… để tránh không khí và mầm bệnh photpho khuếch tán. từ phòng cách ly ra môi trường bên ngoài. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cung cấp nhiều loại đồng hồ đo áp suất âm dương. Các dụng cụ dùng để đo chênh lệch áp suất trong phòng thường là các dụng cụ có dải 60, 100, 250, 300, 500 Pa.

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất cho các thiết bị lọc (lọc khí, lọc mùi, lọc bụi)

Đồng hồ chênh áp suất thường được sử dụng nhất trong việc lắp đặt bộ lọc ngày nay là loại có dải đo từ 0-750 Pa. Đo mức chênh lệch áp suất của bộ lọc để xác định chính xác thời điểm thay thế bộ lọc. Mỗi thiết bị lọc thường có chênh lệch áp suất thay thế theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khi chênh lệch áp suất của lọc đạt đến chênh lệch áp suất thay thế theo khuyến nghị thì chúng ta nên bắt đầu thay thế lọc, để hệ thống xử lý khí hiệu quả.

dong ho chenh ap dwyer 5 vimi.com .vn

Ngoài ra còn một số thương hiệu sản xuất đồng hồ chênh áp nổi tiếng phải kể tới như: Đồng hồ áp suất Georgin,

4. Cấu tạo khá đơn giản, dễ hình dung

Tiếp theo là tới cấu tạo của đồng hồ chênh áp Dwyer cũng như sau đó tìm hiểu kĩ hơn về cách thức hoạt động của chính thiết bị đo này. Là một trong những thiết bị đo áp công nghệ cao nhưng cũng hiểu biết và hiểu thấu ý muốn của người tiêu dùng, Dwyer đã thiết kế với những linh kiện nhỏ nhưng dễ tìm, dễ chế tạo nên giá thành khá mềm, sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư.

 • Bezel
 • Clear plastic face: Mặt nhựa trong
 • Precision litho – printed scale: Mặt nhựa trong
 • Calibrated range: Phạm vi hiệu chỉnh
 • Red tipped pointer: Con trỏ màu đỏ
 • Pointer stops: Con trỏ dừng
 • “Wishbone” assembly: Lắp ráp “xương ước”
 • Jeweled bearings: Vòng bi nạm ngọc
 • Helix: Vòng xoắn
 • Zero Adjustment screw: Vít điều chỉnh Zero
 • O-ring seal: Vòng đệm chữ O
 • Overpressure Protection Blowout plug: Phích cắm Blowout bảo vệ quá áp
 • Die cast aluminum case: Vỏ nhôm đúc
 • Silicone rubber diaphragm: Diaphragm cao su silicone
 • Samarium Cobalt magnet: Nam châm Samari Coban

dong ho chenh ap dwyer 1 vimi.com .vn

5. Cách thức vận hành – nhanh chóng, độ chính xác cao

Như chúng ta đã từng tìm hiểu về đồng hồ chênh áp là gì vậy hẳn các bạn cũng biết rằng mẫu thiết bị đo này được chế tạo theo 2 loại và hoạt động khác nhau. Hãy điểm danh lại một chút:

Máy đo áp suất chênh lệch Piston

Được thiết kế chủ yếu cho các ứng dụng phương tiện lỏng hoặc khí yêu cầu dải áp suất chênh lệch thấp và áp suất làm việc tĩnh. Máy đo chênh lệch áp suất cảm nhận một lượng nhỏ thông qua chuyển động của một piston (nam châm) lơ lửng trong một lỗ khoan chính xác so với một lò xo được hiệu chuẩn khi chất lỏng đi qua cổng áp suất cao đến áp suất thấp. Bất kỳ sự thay đổi nào về áp suất trên piston (nam châm) sẽ làm cho nam châm chuyển động tương ứng với sự chênh lệch áp suất.

Máy đo áp suất chênh lệch màng

Một màng ngăn cách các cổng áp suất cao và thấp với nhau, do đó không có đường vòng. Những máy đo này có thể được sử dụng cho các ứng dụng đo không khí, khí hoặc chất lỏng. Sự chênh lệch áp suất được cảm nhận bằng chuyển động của màng đàn hồi trên một lò xo của máy hiện sóng được hiệu chỉnh chính xác.

Và tất nhiên mẫu đồng hồ áp chúng ta đang tìm hiểu thuộc về loại màng ngăn.

Đồng hồ chênh áp Dwyer – Magnehelic thiết kế có một màng ngăn rất nhạy để phản ứng với những thay đổi của áp suất. Khi có áp lực tác động lên màng ngăn, nam châm sẽ phản ứng tương ứng và di chuyển đến áp suất thích hợp.

Để màng ngăn này hoạt động chính xác, chúng ta phải đặt đồng hồ một cách chuẩn xác. Nó phải được đặt làm sao để kim chỉ ngang bằng và ở vị trí thẳng đứng khi đo áp suất. Nếu nam châm ở bất kỳ vị trí nào khác với mức và thẳng đứng, màng ngăn có thể bị chùng xuống và gây ra các kết quả đọc không chính xác.

dong ho chenh ap dwyer 6 vimi.com .vn

6. Vật liệu chế tạo phổ biến – giá thành rẻ

Như đã nói ở trên, đây là một thiết bị với giá thành khá rẻ những giá cả lại không nói lên tất cả. Đồng hồ chênh áp Dwyer được chế tạo từ những nguyên vật liệu thân thiện nhất, giá thành phải chăng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tuyệt vời đúng với yêu cầu của quý khách.

Mặt quan sát được bảo vệ bởi chất liệu nhựa trong suốt cao cấp

Nhựa là một loại vật liệu bao gồm nhiều hợp chất hữu cơ tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có thể uốn dẻo để có thể đúc thành các vật thể rắn. Độ dẻo là một đặc tính chung cho tất cả các vật liệu và liên quan đến biến dạng vĩnh viễn mà không bị đứt gãy. Và Polyme có tên gọi từ độ đàn hồi và độ dẻo của chúng.

Hay có thể hiểu nhựa là các polyme hữu cơ có trọng lượng phân tử cao, nhưng chúng thường chứa các chất khác. Chúng thường được tổng hợp và phổ biến nhất có nguồn gốc từ hóa dầu. Tuy nhiên, ngày nay, những lo ngại về môi trường đã dẫn đến việc ngày càng nhiều nhựa có nguồn gốc từ các nguyên liệu tái tạo, chẳng hạn như PLA từ ngô hoặc xenlulo từ xơ bông.

 • Mạnh mẽ và dễ uốn
 • Chất dẫn nhiệt và dẫn điện kém
 • Dễ dàng đúc thành các hình dạng và kích thước khác nhau
 • Chống ăn mòn và chịu được nhiều loại hóa chất.

Hầu hết chất liệu này đều là sự lựa chọn cho nhiều áp kế khác nhau, vì dụ là đồng hồ đo áp suất chân đứng.

Vỏ – phần bao bọc và bảo vệ đồng hồ được làm bằng nhôm đúc

Nhôm đúc được tạo ra khi nhôm được nung ở nhiệt độ cực cao. Nhôm nóng chảy sau đó được đúc thành hình dạng và làm nguội để tạo ra nhiều loại sản phẩm.

Nhôm đúc là một kim loại cụ thể đã trải qua một trong một số quá trình được gọi là đúc. Về cơ bản, nó được tạo ra khi sử dụng các phương pháp như đúc khuôn, đúc khuôn hoặc đúc cát để tôi luyện nhôm để sử dụng trong việc tạo ra các thành phần cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Có đặc tính luyện kim cao cấp, độ kín áp cao và lợi thế về độ bền lớn.

Gia công với một tỷ lệ khuôn đúc nhất định chi phí và thời gian được tiếp kiệm đáng kể.

dong ho chenh ap dwyer 4 vimi.com .vn

Tìm hiểu thêm đồng hồ chênh áp là gì?

7. Công dụng của đồng hồ chênh áp Dwyer

Đồng hồ chênh áp Dwyer như chúng ta đã biết rằng rất được các nhà thầu, nhà máy, khu chế xuất, … tin dùng và ngày càng sử dụng nhiều hơn. Và cũng một phần nào nhờ chính công dụng của mẫu chênh áp này, ví dụ như:

 • Theo dõi tình trạng lưới lọc Filter Monitoring.
 • Theo dõi vận tốc gió nhờ ống Pitot Tube.
 • Theo dõi bơm chân không.
 • Hiển thị áp suất quạt Fan Pressure Indication.
 • Hiển thị áp suất ống gió, phòng, toà nhà.
 • Hiển thị áp suất phòng sạch.

dong ho chenh ap dwyer 7 vimi.com .vn

8. Cách lắp đặt đồng hồ chênh áp

Và cũng như để đảm bảo việc đo đạc được chính xác. Hay bạn cũng không hề muốn bất cứ trục trặc gì xảy ra khi hoạt động, điều này có thể gây ảnh hưởng tới vấn đề an toàn của bạn của hệ thống. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo những bước lắp đặt đồng hồ chênh áp Dwyer được dưới đây hoặc tham khảo trực tiếp từ kỹ sư nhà máy.

 • Bước 1

Gắn 2 đầu nối ren vào mặt lưng của đồng hồ chênh áp Magnehelic và vặn chặt lại bằng tua-vít.

dong ho chenh ap dwyer 8 vimi.com .vn

 • Bước 2

Gắn 2 đầu nối ren vào 2 mặt bên của đồng hồ và vặn chặt lại bằng cờ lê.

dong ho chenh ap dwyer 9 vimi.com .vn

 • Bước 3

Mỗi đồng hồ chênh áp được trang bị đi kèm 3 đinh nhỏ, kèm theo 3 chân đế cao su. Gắn mỗi đinh nhỏ vào 1 chân đế cao su. Sau đó gắn tiếp vào 3 vị trí đồng hồ, tiếp tục vặn chặt lại bằng tua-vít.

dong ho chenh ap dwyer 10 vimi.com .vn

 • Bước 4

Bắn đinh to vào 3 chân đế cao su, sao cho hướng mặt đồng hồ ra phía ngoài (thuận tiện quan sát nhất có thể).

dong ho chenh ap dwyer 11 vimi.com .vn

 • Bước 5

Gắn 2 ống đo vào 2 đầu nối ren và bắt đầu vận hành hệ thống.

dong ho chenh ap dwyer 12 vimi.com .vn

 • Lưu ý: Thường chúng ta chỉ cần gắn 1 ống đo, ống này sẽ được luồn xuyên qua tường panel qua 1 lỗ khoan để đo áp suất trong phòng. Trong khi đó, đầu nối ren còn lại được để hở để đo áp suất tại khu vực lắp đồng hồ. Từ đó tính ra được mức chênh áp giữa 2 khu vực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.