Hiển thị 1–12 của 15 kết quả

Trong việc điều khiển và vận hành quá trình làm việc của một hệ thống, có rất nhiều biến số đo lường, thường thuộc các loại áp suất, nhiệt độ, mức độ và lưu lượng. Các công cụ đo lường các biến số này cho phép người vận hành hệ thống theo dõi tình trạng và chuyển động của chất lỏng và khí. Đồng hồ đo áp suất chênh lệch được công nhận là loại đồng hồ đo áp suất loại đặc biệt nhất.

1 Đồng hồ chênh áp là gì

Đây là kiểu đồng hồ áp suất dùng để đo phần áp suất chênh lệch của hệ thống tại một vị trí nhất định. Thiết bị có tên tiếng anh là Differential Pressure Gauges. Mà áp suất chênh lệch thực chất là sự chênh lệch áp suất giữa hai điểm cho trước. Nó là một loại áp suất được đo trong các ngành công nghiệp khác nhau bằng cách sử dụng cảm biến chênh lệch áp suất.

Đồng hồ chênh áp là gì

2 Các thương hiệu đồng hồ chênh áp uy tín

Sản phẩm đồng hồ chênh áp có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó hai thương hiệu nổi tiếng nhất có xuất xứ từ Châu Ân và Hàn Quốc.

Đồng hồ chênh áp Wika

Đồng hồ áp suất Wika là dòng sản phẩm thiết bị đo nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức, một quốc gia Châu Âu có nền công nghiệp rất hiện đại và phát triển.

Đồng hồ Wika nổi tiềng về chất lượng cao và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật tốt. Cho đến nay sản phẩm đã có mặt tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới.

Đồng hồ áp suất đồng Wika A2G-10 - 1

Đồng hồ chênh áp Wise

Đồng hồ chênh áp Wise, thương hiệu sản phẩm đến từ quốc gia Hàn Quốc, cường quốc công nghiệp hàng đầu trong khu vực.

Trải qua hơn 54 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm đồng hồ Wise ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, được rất nhiều các công trình dự án sử dụng và đánh giá phản hồi rất tốt.

Đồng hồ đo áp suất P880 5

3 Đồng hồ chênh áp có đa dạng chủng loại

Đồng hồ chênh áp được sản xuất và chế tạo với nhiều chủng loại khác nhau, nhằm đa dạng lựa chọn cho người sử dụng và tối ưu khả năng làm việc trên các hệ thống khác nhau.

Đồng hồ chênh áp 3 cổng hoặc 5 cổng

Đồng hồ chênh áp là gì - theo cổng

Đồng hồ chênh áp dạng piston

Đồng hồ chênh áp là gì - piston

Đồng hồ chênh áp dạng màng

Đồng hồ chênh áp dạng màng là thiết bị sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất chênh lệch tại thời điểm. Chi tiết này có nhiều công dụng khác nhau, ví dụ như theo dõi áp suất của một ống chứa khí, đo áp suất khí quyển, dùng chủ yếu cho các dải áp suất thấp…

Đồng hồ chênh áp là gì - màng

Đồng hồ chênh áp cho phòng sạch

Đo chênh áp phòng sạch là một điều bắt buộc trong các khu vực sạch được dùng để sản xuất chip, chất bản dẫn, lắp ráp linh kiện điện tử, nhà máy dược, nhà máy sản xuất thiết bị y tế…Các khu vực này cần có một áp suất lớn hơn so với áp suất bên ngoài.

Để so sánh hai vị trí này người ta dùng đồng hồ đo chênh áp. Đồng hồ này có giá trị khá nhỏ từ 0-50 Pa tới 0-200Pa để so sánh áp suất giữa bên trong và bên ngoài cửa phòng sạch. Áp suất bên trong phải đảm bảo lớn hơn áp suất bên ngoài để khi mở cửa ra vào không khí luôn đi theo chiều từ trong ra ngoài. Điều này sẽ thổi bay vi khuẩn nếu có ra ngoài & ngăn không cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào khu vực phòng sạch.

Đồng hồ chênh áp cho phòng sạch

Đồng hồ chênh áp công nghiệp

Đồng hồ đo chênh lệch áp sử dụng trong công nghiệp có thiết kế hoàn toàn khác biệt và ứng dụng cũng hoàn toàn khác so với loại dùng trong phòng sạch. Loại đồng hồ đo chênh áp công nghiệp có giá thành khá đắt đỏ & chỉ dùng khi thật sự cần thiết.

Đặc điểm của loại đồng hồ đo chênh áp công nghiệp là áp suất vào và áp suất ra rất lớn. Đơn vị áp suất được tính bằng Bar, psi, Kpa hoặc Mpa.

Đồng hồ chênh áp công nghiệp

4 Ứng dụng thực tế của đồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và môi trường, cụ thể như một số các ứng dụng dưới đây:

Dùng để theo dõi sự nhiễm bẩn của bộ lọc

Đo mức trong các bình kín

Sử dụng để đo quá áp trong phòng sạch

Một số ứng dụng khác như thiết bị trao đổi nhiệt, nhà máy lọc dầu, nhà máy hoá dầu và nhà máy hoá chất

Đồng hồ chênh áp là gì - ứng dụng

5 Tại sao phải sử dụng đồng hồ chênh áp

Với các đặc điểm cấu tạo và ứng dụng như trên, vậy lý do gì khiến chúng ta cần phải sử dụng đồng hồ chênh áp:

Hệ thống phòng sạch cần áp suất bên trong phòng luôn cao hơn áp suất bên ngoài phòng, làm cho vi khuẩn bên ngoài không thể xâm nhập vào bên trong khu vực phòng sạch

Hệ thống lọc nước hay lọc bụi, sự chênh lệch áp suất lớn chứng tỏ lọc đang bị bẩn cần vệ sinh hoặc thay mới

Sự chênh áp của cột chất lỏng trong bồn chứa sẽ tương ứng với mực chất lọc bên trong bồn, phương pháp này áp dụng được cho cả bồn kín và bồn hở

Đo chênh áp giữa hai đầu bơm khí Nito, Hydro, Oxygen, nito để đo hiệu suất của máy bơm khí, áp suất vượt quá ngưỡng cho phép thì phải ngưng bơm ngay lập tức để bảo vệ bơm

lý do nên dùng Đồng hồ chênh áp là gì

6 Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ chênh áp

Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Sau đây làg một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được đồng hồ chênh áp đúng mục đích sử dụng và tối ưu chi phí nhất cho hệ thống của bạn.

Dải đo

Dãi đo áp suất là phạm vi đo áp suất mà đồng hồ chênh áp có thể đáp ứng được. Có thể hiểu dải đo là áp suất cực đại mà một đồng hồ có thể đo được. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cứ chọn dãi áp suất cực lớn là sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bởi áp suất lớn thì sẽ dẫn đến sai số khi đo và sẽ gây kết quả sai lệch.

Lưu chất

Lưu chất là môi trường mà đồng hồ đo chênh áp hoạt động. Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ…Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta cần lựa chọn loại vật liệu cấu tạo đồng hồ sao cho phù hợp nhất

Kiểu kết nối

Kiểu kết nối ren có thể là 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”,1/2” hoặc ¾”)… Cần phải biết thông tin này, để khi mua về sử dụng không cần phải dùng bộ chuyển đổi kết nối.

Độ chính xác

Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo chênh áp đầu bơm không yêu cầu chính xác cao, các đồng hồ đo áp suất bình thường, loại rẻ tiền ngoài thị trường vẫn đáp ứng được. Tuy nhiên, bạn cần phải biết thông số này vì có một số trường hợp yêu cầu đo với độ chính xác cao.

Nhiệt độ lưu chất

Thông số này ít quan trọng, vì lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (thường <80 độ C), hầu hết tất cả vật liệu đều chịu được nhiệt độ này. Trong các trường hợp đặc biệt, nhiệt độ lưu chất cao (>80 độ C), vì vậy việc lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định hàng đầu.

Đồng hồ áp suất Wika 700.05 - 10

Đồng hồ áp suất đồng Wika A2G-10 - 3

7 Mua sản phẩm đồng hồ chênh áp ở đâu

Do trên thị trường có quá nhiều các hãng cung cấp sản phẩm đồng hồ chênh áp nên việc lựa chọn được địa chỉ mua sản phẩm đồng hồ chênh áp uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý là điều mà rất nhiều khách hàng đang băn khoăn.

Nếu mua tại các cửa hàng bán lẻ, thì không đủ chủng lại kích thước cũng như không được tư vấn kỹ thuật đầy đủ

Mua tại các nhà máy sản xuất thì không được hỗ trợ bán lẻ hay chính sách hậu mãi sau bán

Đến với Vimi, quý khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt như: hệ thống kho hàng lớn, đa dạng đầy đủ chủng loại, hàng luôn được trữ kho số lượng lớn, sản phẩm đảm bảo chất lượng, bảo hành 12 tháng, cung cấp chứng nhận CO-CQ đầy đủ. Đội ngũ kĩ sư bán hàng có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kĩ thuật 24/7, chắc chắn sẽ đưa ra được các giải pháp tối ưu cho hệ thống của bạn.

Liên hệ hotline 0967.393.186 để được hỗ trợ và báo giá đầy đủ về sản phẩm đồng hồ chênh áp này.

Mua sản phẩm đồng hồ chênh áp ở đâu

Đồng hồ áp suất Wika 700.05 - 16

Đồng hồ áp suất Wika 700.01 - mặt 80mm

Xem thêm các danh mục sản phẩm khác: Đồng hồ áp suất nước | Đồng hồ áp suất khí nén | Đồng hồ áp suất dầu.