Hiển thị 1–12 của 24 kết quả

Đồng hồ chênh áp | Sản phẩm thiết bị phòng sạch

Trong việc điều khiển và vận hành quá trình làm việc của một hệ thống, có rất nhiều biến số đo lường, thường thuộc các loại áp suất, nhiệt độ, mức độ và lưu lượng. Các công cụ đo lường các biến số này cho phép người vận hành hệ thống theo dõi tình trạng và chuyển động của chất lỏng và khí. Đồng hồ đo áp suất chênh lệch được công nhận là loại đồng hồ đo áp suất loại đặc biệt nhất.

1 Đồng hồ chênh áp là gì

Đây là kiểu đồng hồ đo áp suất dùng để đo phần áp suất chênh lệch của hệ thống tại một vị trí nhất định. Thiết bị có tên tiếng anh là Differential Pressure Gauges. Mà áp suất chênh lệch thực chất là sự chênh lệch áp suất giữa hai điểm cho trước. Nó là một loại áp suất được đo trong các ngành công nghiệp khác nhau bằng cách sử dụng cảm biến chênh lệch áp suất.

Đồng hồ chênh áp là gì

2 Các thương hiệu đồng hồ chênh áp uy tín

Sản phẩm đồng hồ chênh áp có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó hai thương hiệu nổi tiếng nhất có xuất xứ từ Châu Ân và Hàn Quốc.

Đồng hồ chênh áp Wika

Đồng hồ áp suất Wika là dòng sản phẩm thiết bị đo nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức, một quốc gia Châu Âu có nền công nghiệp rất hiện đại và phát triển.

Đồng hồ Wika nổi tiềng về chất lượng cao và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật tốt. Cho đến nay sản phẩm đã có mặt tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới.

Đồng hồ áp suất đồng Wika A2G-10 - 1

Đồng hồ chênh áp Wise

Đồng hồ chênh áp Wise, thương hiệu sản phẩm đến từ quốc gia Hàn Quốc, cường quốc công nghiệp hàng đầu trong khu vực.

Trải qua hơn 54 năm hình thành và phát triển, các sản phẩm đồng hồ Wise ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, được rất nhiều các công trình dự án sử dụng và đánh giá phản hồi rất tốt.

Đồng hồ đo áp suất P880 5

Đồng hồ chênh áp Dywer – Mỹ

Được thành lập từ năm 1931 đi vào chế tạo những sản phẩm mang tính chất lượng cao. Cho tới năm 1953 tới nay, sự ra đời của mẫu chênh áp đã mang lại sự thay đổi lớn. Với đội ngũ chuyên môn cao, không ngừng cải tiến, đổi mới cũng như thử thách, Dywer đã mang những sản phẩm tuyệt vời nhất đến người sử dụng.

Đồng hồ chênh áp Geogrin – Pháp

Với hơn 80 năm kinh nghiệm kinh doanh, Georgin luôn mang đến những sản phẩm công nghiệp chất lượng cao với công nghệ sản xuất tiên tiến. Ngày nay, các sản phẩm đồng hồ Georgin đã được tin dùng tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới.

Đồng hồ áp suất Georgin M7000 1

Đồng hồ chênh áp HK – Phần Lan

Các thiết bị đo lường tiên tiến của HK luôn có độ chính xác cao. Và sản phẩm được biết đến với tính dễ sử dụng. Các ứng dụng cho các thiết bị của chúng tôi bao gồm từ các điều kiện phòng thí nghiệm đòi hỏi cao đến các tòa nhà dân cư thông thường.

Đồng hồ chênh áp Winters – Mỹ

Kể từ năm 1953, Winters đã sản xuất thiết bị đo lường chất lượng được xây dựng cho tất cả các thị trường yêu cầu đo áp suất và nhiệt độ. Qua nhiều năm, thương hiệu đã phát triển về quy mô và danh tiếng và hiện là nhà sản xuất thiết bị đo đạc công nghiệp hàng đầu thế giới.

3 Đồng hồ chênh áp có đa dạng chủng loại

Đồng hồ chênh áp được sản xuất và chế tạo với nhiều chủng loại khác nhau, nhằm đa dạng lựa chọn cho người sử dụng và tối ưu khả năng làm việc trên các hệ thống khác nhau.

Đồng hồ chênh áp 3 cổng hoặc 5 cổng

Đây là một trong những mẫu chênh áp có kích thước lớn và cồng kềnh nhất. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng nhà máy sẽ đưa ra 2 lựa chọn là van khoá 3 cổng / 5 cổng. Thay vì để áp suất đi trực tiếp vào trong đồng hồ mà qua những lớp màng ngăn đóng ngăn ngừa sự xâm nhập, tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Đồng hồ chênh áp là gì - theo cổng

Đồng hồ chênh áp dạng piston

Mẫu đồng hồ chênh áp này được thiết kế chủ yếu cho các ứng dụng với lưu chất là chất lỏng. Áp suất chênh lệch được cảm nhận bằng sự chuyển động của một piston, chính xác hơn là một lò xo đã được hiệu chuẩn. Một con trỏ quay nằm gần piston sẽ theo chuyển động của đó và cho biết áp suất chênh lệc.

  • Thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí
  • Chịu thời tiết được xếp hạng đến NEMA 4X / IP65
  • Áp suất làm việc lên đến 6.000 psi
  • Bảo vệ vượt quá phạm vi đối với áp suất làm việc tối đa
  • +/- 2% Độ chính xác cao

Đồng hồ chênh áp là gì - piston

Đồng hồ chênh áp dạng màng

Đồng hồ chênh áp dạng màng là thiết bị sử dụng màng ngăn với áp suất đã biết để đo áp suất chênh lệch tại thời điểm. Chi tiết này có nhiều công dụng khác nhau, ví dụ như theo dõi áp suất của một ống chứa khí, đo áp suất khí quyển, dùng chủ yếu cho các dải áp suất thấp…

Đồng hồ chênh áp là gì - màng

Đồng hồ chênh áp dạng Bellows

Thành phần chính là một bellows linh hoạt có khả năng giãn nở và co lại hỗ trợ việc đo chênh lệch áp suất trong hệ thống. Đường kính của ống thổi quyết định lực nào có thể truyền đến cơ cấu truyền động. Để có đủ diện tích bề mặt cho áp suất tác động, đường kính lớn hơn được chọn để đo áp suất rất thấp.

Đồng hồ chênh áp cho phòng sạch

Đo chênh áp phòng sạch là một điều bắt buộc trong các khu vực sạch được dùng để sản xuất chip, chất bản dẫn, lắp ráp linh kiện điện tử, nhà máy dược, nhà máy sản xuất thiết bị y tế…Các khu vực này cần có một áp suất lớn hơn so với áp suất bên ngoài.

Để so sánh hai vị trí này người ta dùng đồng hồ đo chênh áp. Đồng hồ này có giá trị khá nhỏ từ 0-50 Pa tới 0-200Pa để so sánh áp suất giữa bên trong và bên ngoài cửa phòng sạch. Áp suất bên trong phải đảm bảo lớn hơn áp suất bên ngoài để khi mở cửa ra vào không khí luôn đi theo chiều từ trong ra ngoài. Điều này sẽ thổi bay vi khuẩn nếu có ra ngoài & ngăn không cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào khu vực phòng sạch.

Đồng hồ chênh áp cho phòng sạch

Đồng hồ chênh áp công nghiệp

Đồng hồ đo chênh lệch áp sử dụng trong công nghiệp có thiết kế hoàn toàn khác biệt và ứng dụng cũng hoàn toàn khác so với loại dùng trong phòng sạch. Loại đồng hồ đo chênh áp công nghiệp có giá thành khá đắt đỏ & chỉ dùng khi thật sự cần thiết.

Đặc điểm của loại đồng hồ đo chênh áp công nghiệp là áp suất vào và áp suất ra rất lớn. Đơn vị áp suất được tính bằng Bar, psi, Kpa hoặc Mpa.

Đồng hồ chênh áp công nghiệp

4 Được chế tạo từ hai nguyên vật liệu chính

Đồng hồ chênh áp được sản xuất chủ yếu với 2 kiểu dáng chính và tương đương là chất liệu chế tạo cũng khác nhau.

Đối với vật liệu nhôm

Đầu tiên là sản phẩm với kiểu dáng phổ thông, phần vỏ bao bọc bên ngoài đồng hồ làm bằng nhôm. Nhôm là kim loại màu trắng bạc, là nguyên tố thứ 13 trong bảng tuần hoàn. Một sự thật đáng ngạc nhiên về nhôm là nó là kim loại phổ biến nhất trên Trái đất, chiếm hơn 8% khối lượng lõi của Trái đất. Nó cũng là nguyên tố hóa học phổ biến thứ ba trên hành tinh của chúng ta sau oxy và silicon.

Nó là một trong những kim loại nhẹ nhất trên thế giới: nhẹ hơn gần ba lần so với sắt nhưng cũng rất bền, cực kỳ dẻo và chống ăn mòn vì bề mặt của nó luôn được bao phủ bởi một lớp màng oxit cực kỳ mỏng và rất bền. Nó không có từ tính, nó là một chất dẫn điện tuyệt vời và tạo thành hợp kim với thực tế là tất cả các kim loại khác.

Vật liệu này rất thích hợp để đồng hồ áp suất khí nén hoạt động mà không xảy ra bất kỳ vấn đề nào và tiếp kiệm chi phí đáng kể.

Chất liệu inox – thép không gỉ

Được biết tới là một trong những nguyên vật liệu phổ biến và mang nhiều ưu điểm tuyệt vời. Inox là hợp kim chống ăn mòn của sắt, crom và trong một số trường hợp là niken và các kim loại khác.

Chúng có thể tái chế hoàn toàn và vô hạn mang tên gọi là “vật liệu xanh”. Thép không gỉ cũng trung tính và trơ với môi trường và tuổi thọ của nó đảm bảo đáp ứng nhu cầu xây dựng bền vững

5 Ứng dụng thực tế của đồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và môi trường, cụ thể như một số các ứng dụng dưới đây:

Có thể dùng như một đồng hồ áp suất nước để theo dõi sự nhiễm bẩn của bộ lọc

Đo mức trong các bình kín

Sử dụng để đo quá áp trong phòng sạch

Một số ứng dụng khác như thiết bị trao đổi nhiệt, nhà máy lọc dầu, nhà máy hoá dầu và nhà máy hoá chất

Đồng hồ chênh áp là gì - ứng dụng

6 Tại sao phải sử dụng đồng hồ chênh áp

Với các đặc điểm cấu tạo và ứng dụng như trên, vậy lý do gì khiến chúng ta cần phải sử dụng đồng hồ chênh áp:

Hệ thống phòng sạch cần áp suất bên trong phòng luôn cao hơn áp suất bên ngoài phòng, làm cho vi khuẩn bên ngoài không thể xâm nhập vào bên trong khu vực phòng sạch

Hệ thống lọc nước hay lọc bụi, sự chênh lệch áp suất lớn chứng tỏ lọc đang bị bẩn cần vệ sinh hoặc thay mới

Sự chênh áp của cột chất lỏng trong bồn chứa sẽ tương ứng với mực chất lọc bên trong bồn, phương pháp này áp dụng được cho cả bồn kín và bồn hở

Đo chênh áp giữa hai đầu bơm khí Nito, Hydro, Oxygen, nito để đo hiệu suất của máy bơm khí, áp suất vượt quá ngưỡng cho phép thì phải ngưng bơm ngay lập tức để bảo vệ bơm

lý do nên dùng Đồng hồ chênh áp là gì

7 Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ chênh áp

Đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được đồng hồ chênh áp đúng mục đích sử dụng và tối ưu chi phí nhất cho hệ thống của bạn.

Dải đo

Dãi đo áp suất là phạm vi đo áp suất mà đồng hồ chênh áp có thể đáp ứng được. Có thể hiểu dải đo là áp suất cực đại mà một đồng hồ có thể đo được. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cứ chọn dãi áp suất cực lớn là sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bởi áp suất lớn thì sẽ dẫn đến sai số khi đo và sẽ gây kết quả sai lệch.

Lưu chất

Lưu chất là môi trường mà đồng hồ đo chênh áp hoạt động. Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ…Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta cần lựa chọn loại vật liệu cấu tạo đồng hồ sao cho phù hợp nhất

Kiểu kết nối

Kiểu kết nối ren có thể là 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”,1/2” hoặc ¾”)… Cần phải biết thông tin này, để khi mua về sử dụng không cần phải dùng bộ chuyển đổi kết nối.

Độ chính xác

Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo chênh áp đầu bơm không yêu cầu chính xác cao, các đồng hồ đo áp suất bình thường, loại rẻ tiền ngoài thị trường vẫn đáp ứng được. Tuy nhiên, bạn cần phải biết thông số này vì có một số trường hợp yêu cầu đo với độ chính xác cao.

Nhiệt độ lưu chất

Thông số này ít quan trọng, vì lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (thường <80 độ C), hầu hết tất cả vật liệu đều chịu được nhiệt độ này. Trong các trường hợp đặc biệt, nhiệt độ lưu chất cao (>80 độ C), vì vậy việc lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định hàng đầu.

Đồng hồ áp suất Wika 700.05 - 10

Đồng hồ áp suất đồng Wika A2G-10 - 3

8 Mua sản phẩm đồng hồ chênh áp ở đâu

Do trên thị trường có quá nhiều các hãng cung cấp sản phẩm đồng hồ chênh áp nên việc lựa chọn được địa chỉ mua sản phẩm đồng hồ chênh áp uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý là điều mà rất nhiều khách hàng đang băn khoăn.

Nếu mua tại các cửa hàng bán lẻ, thì không đủ chủng lại kích thước cũng như không được tư vấn kỹ thuật đầy đủ

Mua tại các nhà máy sản xuất thì không được hỗ trợ bán lẻ hay chính sách hậu mãi sau bán

Đến với Vimi, quý khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt như: hệ thống kho hàng lớn, đa dạng đầy đủ chủng loại, hàng luôn được trữ kho số lượng lớn, sản phẩm đảm bảo chất lượng, bảo hành 12 tháng, cung cấp chứng nhận CO-CQ đầy đủ. Đội ngũ kĩ sư bán hàng có trình độ cao, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kĩ thuật 24/7, chắc chắn sẽ đưa ra được các giải pháp tối ưu cho hệ thống của bạn.

Mua sản phẩm đồng hồ chênh áp ở đâu

Đồng hồ áp suất Wika 700.05 - 16

Đồng hồ áp suất Wika 700.01 - mặt 80mm

"