Hiển thị tất cả 6 kết quả

Đồng hồ chênh áp là gì? Trong việc điều khiển và vận hành quá trình làm việc của một hệ thống, có rất nhiều biến số đo lường, thường thuộc các loại áp suất, nhiệt độ, mức độ và lưu lượng. Các công cụ đo lường các biến số này cho phép người vận hành hệ thống theo dõi tình trạng và chuyển động của chất lỏng và khí. Đồng hồ đo áp suất chênh lệch được công nhận là loại đồng hồ đo áp suất loại đặc biệt nhất.

Đồng hồ chênh áp

Đồng hồ chênh áp là gì? Là kiểu đồng hồ áp suất dùng để đo phần áp suất chênh lệch của hệ thống tại một vị trí nhất định. Thiết bị có tên tiếng anh là Differential Pressure Gauges. Mà áp suất chênh lệch thực chất là sự chênh lệch áp suất giữa hai điểm cho trước. Nó là một loại áp suất được đo trong các ngành công nghiệp khác nhau bằng cách sử dụng cảm biến chênh lệch áp suất.

Đối với bộ lọc và giám sát bơm, áp suất làm việc thường đóng vai trò chính cùng với chênh lệch áp suất. Do đó, trong đồng hồ đo chênh lệch áp suất, một chỉ báo áp suất làm việc được tích hợp. Áp suất làm việc và chênh lệch có thể được đọc đồng thời trên màn hình tại chỗ. Một đồng hồ đo chênh lệch áp suất đo lường và cho biết trực quan sự khác biệt giữa hai điểm áp suất trong một hệ thống quy trình.

Đồng hồ chênh áp là gì

Tìm hiểu thêm áp suất là gì?

Đa dạng chủng loại, mẫu mã

Nói về loại đồng hồ chênh áp này thì thiết bị được phân ra làm 4 loại chính và được phân chia theo 2 cách khác nhau.

Đầu tiên, phân loại đồng hồ theo cổng kết nối:

  • 3 cổng
  • 5 cổng

Đồng hồ chênh áp là gì - theo cổng

Tiếp theo, phân loại đồng hồ chênh áp theo cấu tạo:

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất kiểu piston

Đồng hồ chênh áp là gì - piston

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất kiểu màng ngăn

Đồng hồ chênh áp là gì - màng

Ứng dụng trên mọi hệ thống đường ống

Đồng hồ chênh áp rất thích hợp để theo dõi sự nhiễm bẩn của bộ lọc, để đo mức trong các bình kín, để đo quá áp trong phòng sạch, đo lưu lượng của môi chất lỏng và khí.

Ngoài ra còn có ứng dụng khác như thiết bị trao đổi nhiệt, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu và nhà máy hóa chất.

lý do nên dùng Đồng hồ chênh áp là gì

Đồng hồ chênh áp là gì - ứng dụng