Đồng hồ hơi khí nén | Một số điểm nổi bật

Đồng hồ hơi khí nén là thiết bị quan trọng được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp, giúp người đo có thể dễ dàng quan sát áp lực khí nén. Tuy có ứng dụng rộng rãi nhưng cũng nhiều khách hàng hiểu nhiều về sản phẩm này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Đồng hồ hơi khí nén là gì?

Đồng hồ hơi khí nén hay còn gọi là đồng hồ đo khí nén là một trong những sản phẩm nổi bật của đồng hồ đo áp suất dùng để đo áp suất khí nén của chất khí, ga,.. Khi áp lực khí nén tác động lên hệ thống thì bánh răng của kim đồng hồ sẽ chuyển động tới áp suất trên mặt đồng hồ.

Khi đó, người đo sẽ quan sát được hơi khí nén đang nằm ở mức là bao nhiêu. Đồng hồ hơi khí nén thường được khi người dùng mong muốn quan sát được thông số khí nén tại thời điểm cần đo và đưa ra tín hiệu. Sản phẩm này thường được dùng trong hệ thống công nghiệp, thay đổi được áp suất khí nén để dễ dàng kiểm soát.

Đồng hồ hơi khí nén

2. Tầm quan trọng của đồng hồ hơi khí nén 

Cũng giống như đồng hồ đo áp lực nước, đồng hồ hơi khí nén có vai trò quan trọng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau như hệ thống công nghiệp. Ứng dụng trong nhà máy, xí nghiệp hoặc trong chế biến lương thực thực phẩm.

Các thiết bị hơi khí nén trong đó có đồng hồ hơi khí nén thích ứng được với nhiều môi trường, vị trí khác nhau như đo khí nén của nước, trong xăng dầu, môi chất hóa chất và các chất lỏng khác…

Đồng hồ hơi khí nén

3. Thông số kỹ thuật 

  • Vật liệu chế tạo: Inox 304, 316 (SUS304.316, 316L) hoặc đồng.
  • Đường kính mặt: D50, D63, D75, D100, D150mm
  • Các dải đo: 0 ~ 1000 Kgf/cm2, -76, 0 ~ 2, 4, 6, 10, 15, … 350; -76cmHg
  • Đơn vị đo: Mpa, Kpa, psi, cmHg, kgf/cm2, Bar
  • Các kiểu chân: Chân đứng, chân sau, chân đứng có vành, chân sau có vành.
  • Nguồn gốc: Hàn Quốc, Đài Loan
  • Thương hiệu: Wise, wika, kk gause, v,v….
  • Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ hơi khí nén

Xem thêm: Đồng hồ máy nén khí

4. Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm 

Để sử dụng đồng hồ một cách tốt nhất, chính xác nhất và đồng hồ được đảm bảo lâu dài chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

4.1 Tìm hiểu về loại đồng hồ

Khi muốn lựa chọn về đồng hồ hơi khí nén việc đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm trước khi mua. Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm với các thương hiệu, nhãn hàng khác nhau nên việc tìm hiểu là một điều tất yếu.

Đồng hồ hơi khí nén

4.2 Lựa chọn thang đo đồng hồ

Lựa chọn về thang đo cũng là một bước quan trọng trong quá trình mua hàng. Khi chọn được thang đo phù hợp thì kết quả đo được mới phù hợp với lượng khí nén trong hệ thống. Thông thường, khi lựa chọn chúng ta nên lựa thang đo xấp xỉ khoảng 80% với hiệu suất.

Đồng hồ hơi khí nén

4.3 Kiểu kết nối cơ khí của đồng hồ

Tìm hiểu kĩ về kiểu kết nối và kích thước của chân ren đồng hồ là điều tất yếu để đồng hồ thích hợp với hệ thống đo. Trên thị trường có nhiều kiểu chân ren khác nhau như: NPT, BSP…với các size: 1/4″. 3/8″, 1/2″…

Lựa chọn được chân ren thích hợp giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí của người đo, không gây ra những sai số và dẫn đến nhiều hậu quả khác nhau.

Đồng hồ hơi khí nén

4.4 Giá thành hợp lý

Với sản xuất từ công nghệ tiên tiến, dây chuyền hiện đại nên giá thành của đồng hồ khí nén cũng được nhiều người đặt ra. Trên thị trường cũng rất nhiều loại với nguồn gốc và giá khác nhau nên chúng ta cũng cần quan tâm đến giá thành.

Nếu như công việc yêu cầu độ chính xác cao thì nên chọn loại đồng hồ uy tín về chất lượng. Nếu đồng hồ có độ chính xác cao, có độ uy tín lớn thì giá thành càng cao.

Đồng hồ hơi khí nén

5. Một số lưu ý khi lắp đặt 

Trong bất kì sản phẩm nào, trước khi lắp đặt người sử dụng cũng cần kiểm tra tổng quát để tránh được tình trạng hư hỏng có thể xảy ra và đồng hồ hơi khí nén cũng như vậy.

Xác định về vị trí lắp của hệ thống cần ở những nơi an toàn không có các chất độc hại phản xạ hay những nơi có độ rung thấp hoặc không có độ rung. Sở dĩ chúng ta cần tránh những môi trường trên để kết quả chính xác đo được không bị ảnh hưởng. Nếu như phải lắp những nơi có độ rung thì cần phải lắp thêm nối ống, ống dẫn mềm để giảm độ rung.

Việc tiến hành lắp được xem cũng khá dễ dàng vì các loại chân đều có ren. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý việc sử dụng các dụng cụ để vặn chặt và khớp được nối ren, không để tình trạng lỏng hoặc hư ren.

Đồng hồ hơi khí nén

6.  Chính sách giao hàng của công ty 

Vimi mong rằng sẽ là một sự lựa chọn uy tín của khách hàng bởi chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ nhà máy 100%.

Dịch vụ ship COD, giao hàng mọi nơi trên toàn quốc. Giá thành của sản phẩm luôn được đảm bảo hợp lý nhất, bảo hành 12 tháng với các linh kiện thay thế luôn có sẵn và nhiều chương trình ưu đãi khác.

Đồng hồ hơi khí nén

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.