SUS316 là gì | Inox sus 316 là gì

SUS316 là gì ? Chắc hẵn câu hỏi này sẽ làm cho rất nhiều người thắc mắc rằng đây có phải là inox 316 hay không. Vậy chúng tôi xin được trả lời cho câu hỏi này là SUS316 hay còn gọi là thép không gỉ 316, đây chính là inox316. Ở bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chuyên sâu hơn về dòng thép không gỉ SUS316 này. Các bạn cùng tham khảo nhé.

1Vật liệu SUS316 là gì

SUS316 là gì? Đây là loại thép không gỉ hay còn gọi là inox316. Có thể nói đây là dòng inox cao cấp nhất trong các loại inox có trên thị trường hiện nay. Khi tìm hiểu inox là gì, chúng ta biết rằng vật liệu này có cấu tạo hoá học với nhiều các thành phần như cacbon, Mangan, Photpho, Lưu huỳnh, Silic và đặc biệt là niken điều này giúp cho inox 316 là một dòng vật liệu có tính chống ăn mòn, rỉ sét thuộc hàng cao nhất trong các loại vật liệu hiện nay. 

SUS 316 1

2Các chủng loại vật liệu SUS316

Tìm hiểu về các dòng vật liêu khác của SUS316 là gì. Chúng ta sẽ thất chúng còn có một dòng khác tương tự đó là SUS316L, như vậy dòng vật liệu này có 2 chủng loại đó là SUS316 và SUS316L.

SUS316L được kí hiệu bởi chữ ” L” viết tắt của ” Low ” nghĩa là thấp, điều này thể hiện này là loại inox thấp cấp hơn so với dòng SUS316. Cấu tạo các thành phần hoá học của SUS316L được các nhà sản xuất chế tạo là thấp hơn so với SUS316, điều này cho chủng loại này rẻ hơn so với dòng SUS316 thông thường. Phù hợp cho một số trường hợp không cần thiết dufgn đến SUS316 giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Xin mời các bạn cùng tham khảo bảng chi tiết thành phần cấu tạo của 2 chủng loại này để có cái nhìn rõ hơn.

SUS 316 là gì 2

3Các đặc tính cơ bản của SUS 316 là gì

Các đặc tính cơ bản của vật liệu SUS316 là gì? Các đặc tính đáng kể đến là:

Tính chống rỉ sét, ăn mòn cao

Chống oxi hóa tốt

Chống nhiễm từ tuyệt tối

Định hình tốt

Khả năng chống bám bẩn bề mặt tuyệt đối

Chịu được nhiệt độ áp lực cao

inox 304 là gì 2

4Ứng dụng thực tế của SUS 316 là gì

Môi trường cần sử dụng Sus316 là gì? Trong thực tế hiện nay thì dòng vật liệu SUS316 được áp dụng cho rất nhiều các loại môi trường khác nhau, từ các môi trường bình thường cho đến các môi trường có độ khắc nhiệt cao. Cụ thể loại vật liệu này được áp dụng phổ biến cho các ngành sau đây:

♦ Ứng dụng trong sản xuất các dụng cụ thiết bị y tế

♦ Sử dụng cho việc sản xuất các loại phụ kiện ống inox, các loại đường ống

♦ Ứng dụng trong ngành dầu khí, hoá chất

♦ Sử dụng trong sản xuất van công nghiệp như: ( Van bivan bướm, van cổng,…)

SUS 316 là gì 3

5Cách nhận biết SUS 316 là gì

Với thị trường tương đối đa dạng và phức tạp như hiện nay thì việc xuất hiện các đơn vị sản xuất chế tạo SUS316 kém chất lượng để bán ra thị trường với mục đích thu lợi nhuân cao là rất nhiều. Chính vì thế mà việc nhận biết được inox316 chất lượng đảm bảo và loại kém chất lượng là rất quan trọng và cần thiết, điều này cho người sử dụng tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn 2 cách kiểm tra hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay, đó chính là dùng nam châm hoặc axit H2SO4, HCL.

Dùng nam châm: Sử dụng nam châm đưa lại cần sản phẩm inox, nếu không có lực hút từ nam châm với inox xuất hiện thì đây là loại inox đảm bảo, và ngược lại nếu có hiện tượng lúc hút nam châm tác động lên vật inox thì có lẽ đây không phải là dòng SUS316 bởi loại vật liệu này có tính kháng từ là tuyệt đối.

inox 304 là gì 4

Dùng axit H2SO4 hoặc HCl: Sử dụng 1 trong 2 dòng axit này nhỏ lên bề mặt inox, nếu không có phản ứng hoá học xảy ra hoặc nơi axit không co hiện tượng gì thì đây đúng là inox316 và nếu có xảy ra phản ứng hoá học và nơi nhỏ axit có hiện tượng đổi màu thì lúc nay ta có thể biết được đó không phải là inox316 100%.

SUS 316 là gì 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.