Giá Đồng Hồ Áp Suất Nước

Đồng hồ áp suất nước là loại đồng hồ chuyên dụng cho các hệ thống có lưu chất là nước như các hệ thống bơm cấp nước của tòa nhà, trường học hay các khu công nghiệp. Để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm hay giá đồng hồ áp suất nước mới nhất tại thời điểm này, hãy cùng Vimi tham khảo trong bài viết dưới đây!

1. Đồng hồ áp suất nước là gì?

Giá Đồng Hồ Áp Suất Nước

Đồng hồ đo áp lực nước là loại đồng hồ thông dụng nhất, chuyên được sử dụng để đo áp suất nước và được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau như nước sach, nước thải, nước công nghiệp,…Với vai trò báo cáo áp suất của hệ thống tại thời điểm đo giúp người dùng nắm được tình trạng vận hành của hệ thống, kịp thời phát hiện để khắc phục nếu có sự cố xảy ra.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ áp suất nước

Giá Đồng Hồ Áp Suất Nước

Cấu tạo

Đồng hồ đo áp suất được thiết kế bao gồm những thành phần chính sau:

  • Thân đồng hồ
  • Mặt đồng hồ
  • Kim đồng hồ
  • Ống dẫn áp suất
  • Màng kim loại
  • Chân kết nối

Nguyên lý hoạt động

Cơ chế vận hành của đồng hồ áp suất nước cũng rất đơn giản, ta có thể hiểu như sau: Khi lưu lượng nước bên trong đường ống được gia tăng áp lực, áp lực đó sẽ tác động lên lớp màng của đồng hồ áp suất. Khi đó lớp màng bị ép vào và tác động lên cơ cấu chuyển động bên trong, hiển thị thông số áp lực lên mặt đồng hồ để người dùng quan sát được áp lực của dòng chảy ngay tại thời điểm đó.

3. Một số lưu ý khi chọn đồng hồ đo áp suất nước

Giá Đồng Hồ Áp Suất Nước

Chọn đồng hồ theo áp suất

Khi chọn đồng hồ cần lưu ý đến khoảng giá trị đo áp suất nước của thiết bị đó để chọn lựa sao cho phù hợp với hệ thống và nhu cầu lắp đặt. Ví dụ như áp suất đường ống tối đa 4bar thì nên chọn loại áp có giá trị khoảng 6-8bar.

Chọn mặt đồng hồ

Tiếp theo, chúng ta cần để ý tới mặt đồng hồ, cụ thể về loại mặt kính, độ dày, có dầu hay không để lựa chọn sao cho phù hợp với hệ thống. Với hệ thống có áp lực lớn, nhiều rung động, nên chọn loại có dầu để giúp ổn định, tránh tình trạng kim đồng hồ bị rung động dẫn đến kết quả bị sai số.

Chọn môi trường sử dụng

Môi trường sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của đồng hồ. Với môi trường nước sạch, có thể lựa chọn loại đồng hồ thiết kế bằng chân đồng. Còn trong môi trường nước thải và hóa chất thì nên chọn mua inox để chống ăn mòn, oxy hóa.

Chọn theo kiểu thiết kế chân

Cuối cùng, cần lưu ý địa hình tại vị trí lắp đặt để lựa chọn loại đồng hồ có kiểu kết nối chân đứng hoặc chân sau bởi chúng ảnh hưởng khả nhiều tới cách quan sát đồng hồ. Cụ thể loại chân đứng sẽ phù hợp với hệ thống bằng phẳng nhưng loại chân sau khi lắp đặt sẽ bị nghiêng nên không hoàn toàn phù hợp.

4. Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo áp suất nước

Giá Đồng Hồ Áp Suất Nước

Sau khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng về cách chọn đồng hồ áp suất nước, chúng ta cần thao tác đúng để có thế lắp đặt nó sao cho đảm bảo hệ thống có thể vận hành một cách ổn định.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phục vụ trong quá trình lắp đặt:

  • Đồng hồ đo áp suất
  • Băng keo non
  • Búa, cờ lê,…

Bước 2: Vệ sinh đường ống và đồng hồ

Tiến hành vệ sinh, làm sạch hệ thống đường ống lắp đặt đồng hồ để tránh tình trạng tắc nghẽn khi vận hành. Đồng thời vệ sinh phần chân ren để vặn đồng hồ vào, lưu ý đảm bảo vị trí lắp đặt đã được ngắt áp suất hoàn toàn.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt

Dùng băng keo non quấn quanh phần chân ren để làm kín và chống rò rỉ, sau đó lắp đặt đồng hồ vào đường ống. Khi tiến hành lắp phải vặn chặt đều tay, cố địnhc hắc chắn phần chân ren.

Xem thêm: Máy đo áp lực nước

5. Giá đồng hồ áp suất nước

Giá Đồng Hồ Áp Suất Nước

Giá cả có lẽ là vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất chỉ ngay sau chất lượng và thương hiệu khi mua đồng hồ nước. Chúng tôi hân hạnh được trở thành nhà phân phối lớn nhất trên thị trường thiết bị đo tại Việt Nam, nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian, mang đến mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng quan tâm tới bất kì sản phẩm đồng hồ đo áp suất nước, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá nhanh chóng và chình xác nhất ngay tại thời điểm này.

6. Kho đồng hồ áp suất nước lớn tại Hà Nội & Hồ Chí Minh

Giá Đồng Hồ Áp Suất Nước

Vimi tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm đồng hồ đo áp suất số lượng lớn đa dạng chủng loại như đồng hồ áp suất dầu, đồng hồ áp suất hơi, đồng hồ áp suất nước,…

Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, có chứng nhận CO-CQ đầy đủ, bảo hành lên tới 12 tháng, đảm bảo chất lượng và ổn định trong quá trình sử dụng. Với diện tích kho hàng lên tới hàng nghìn m2 đặt tại Hà Nội & Hồ Chí Minh, Vimi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.