Khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích là gì

Trong nhiều trường hợp khác nhau, tại một số vị trí nhất định chúng ta cần phải dùng tới một số phụ kiện đặc biệt, ví dụ như khớp nối mềm inox. Vậy khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích là gì?

Khớp nối mềm inox là gì

Trước khi tìm hiểu khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích là gì chúng ta cần phải biết tới khớp nối mềm

Đây là một phụ kiện dùng để kết nối hai đầu đoạn ống được đặt tại các vị trí có khoảng cách tương đối xa. Hay tại vị trí có tâm 2 đầu đoạn ống lệch nhau, không thể dùng các phụ kiện khác để thay thế. Chúng được làm từ vật liệu inox với nhiều công dụng khác nhau như giảm tiếng ồn, chống rung hay dùng cho những đường ống có sự giãn nở vì nhiệt.

Khớp nối mềm inox là gì 5

Tìm hiểu thêm Khớp nối mềm inox 2 đầu Clamp là gì

Tìm hiểu về phụ kiện

Quay lại vấn đề chính, vậy khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích là gì? Đây cũng là một loại khớp nối mềm inox dùng để kết nối ống, tuy nhiên đây là phụ kiện kết nối với ống bằng mặt bích. Kiểu mặt bích thông dùng mang lại nhiều ưu điểm khác nhau cho sản phẩm.

Khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích là gì 2

Sản phẩm mang nhiều ưu điểm

Sau khi biết về khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích hẳn các bạn sẽ thắc mắc về ưu điểm của chúng là gì? Như đã nói ở trên, phụ kiện mang lại nhiều ưu điểm, mang nhiều tinh hoa của vật liệu inox kết hợp cùng với kiểu kết nối mặt bích thông dùng.

Khả năng chóng an mòn cực tốt.

Chịu được nhiệt độ cao.

Không bị nhiễm từ.

Kết nối dễ dàng và không dễ lỏng lẻo.

Đối với khớp nối – mặt bích cố định: giúp mặt bích không bị trơn trượt, hỗ trợ cho việc lắp đặt.

Đòi hỏi mức độ chính xác khá cao về góc mặt bích.

Dùng cho môi trương có áp suất lớn.

Độ kín khít giữa vị trí nối gần như là tuyệt đối.

Để chống rung tốt hơn ta có thể sử dụng tới dòng phụ kiện khớp nối cao su

Chủng loại của sản phẩm

Vậy khớp nối mềm inox 2 đầu nối bích được chia làm nhiều kiểu khác nhau không, những loại đó là gì? Chúng có 2 loại chính:

 • Khớp nối mềm inox nối bích 1 đầu cố định
 • Khớp nối mềm inox nối bích 2 đầu cố định

Chúng đều là kiểu kết nối mặt bích, tuy nhiên chúng khác nhau tại đầu nối bích cố định hay không cố định. Tại đầu nối, mặt bích có thể được hàn gắn liền với khớp nối để đảm bảo bích sẽ không bị trơn trượt, tạo sự dễ dàng khi kết nối với ông.

Khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích là gì 3

Ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Kết hợp cùng với ưu điểm và công dụng khớp nối mềm inox 2 đầu nối bích thì ứng dụng của chúng là gì? Sản phẩm được sử dụng rộng rãi cho nhiều ngành công nghiệp như:

 • Sản xuất sữa
 • Chế tạo mỹ phẩm
 • Ngành công nghiệp hóa chất
 • Chế biến thực phẩm và đồ uống
 • Sản xuất dược vật
 • Công nghệ sinh học

Khớp nối mềm inox 2 đầu mặt bích là gì 4

Lắp đặt trong hệ thống

Như đã nói qua ở phần giới thiệu, và chúng được thể hiện ở phần tên gọi của sản phẩm. Phụ kiện được kết nối mặt bích với ống. Thế vậy cách lắp đặt của loại khớp nối này là gì?

Đây là một kiểu kết nối khá thông dụng, khi lắp đặt chúng ta cần phải để ý đến kích thước của mặt bích sao cho trùng với bích mình đang sử dụng. Cần phải biết chính xác về số lỗ, kích thước tâm đường lỗ bu lông và đường kính của chính nó. Và mặt bích thì được  chế tạo theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau, khi lắp đặt chúng ta cần phải lưu ý đến chúng.

 • Tiêu chuẩn mặt bích DIN
 • Tiêu chuẩn mặt bích JIS
 • Tiêu chuẩn mặt bích BS

Sẽ có một số tiêu chuẩn mặt bích khác nhau, nhưng tại một kích thước bích nhất định có thể sẽ lắp lẫn được với nhau. Các bạn có thể tìm hiểu thêm Tính lắp lẫn của mặt bích. Sau khi biết chính xác và có được khớp nối ưng ý, chúng ta chỉ cần siết các bu lông lại với nhau sao cho vừa đủ, đẩm bảo được sẽ không bị rò rỉ lưu chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.