Khớp Nối Mềm Inox Tên Tiếng Anh Là Gì?

Khớp nối mềm inox, ống nối mềm inox tên tiếng anh là gì ? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Bởi ngày nay các thiết bị khớp nối mềm inox trở nên rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong dân dụng lẫn công nghiệp và cũng có nhiều người chưa bao giờ biết nó là thiết bị thế nào? Vậy hãy cùng Vimi tìm hiểu thêm các bạn nhé.

1. Khớp nối mềm inox tên tiếng anh là gì ?

Nếu các bạn là một trong những người biết chút tiếng anh thì thực sự là rất đơn giản, tuy nhiên để chính xác nhất về khớp nối mềm thì Vimi tìm hiểu và nghiên cứu từ nhiều nguồn:

Khớp nối mềm inox tên tiếng Anh là Flexible Metal Hose (ống mềm kim loại). Sở dĩ khớp nối mềm inox có tên gọi đó trong tiếng anh như vậy là bởi đối với hầu hết ống mềm kim loại thì Inox (Stanless Steel) là loại vật liệu được dùng phổ biến hơn cả. Chính vì thế người ta có thể gọi ống mềm kim loại – flexbile metal hose cho khớp nối mềm inox trên quốc tế.

Biết tên tiếng anh của khớp nối mềm inox có ý nghĩa gì?

Khớp nối mềm inox hay còn gọi là khớp chống rung inox, ống mềm inox, ống ruột gà bọc lưới inox,… loại sản phẩm này có khá nhiều tên gọi tại Việt Nam. Tuy nhiên trong tiếng anh thì khớp nối mềm inox có một tên gọi chung là: Flexible Metal Hose. Ngoài ra có tên gọi nữa cũng khá phổ biến đó là: STAINLESS STEEL FLEXIBLE HOSE.

khớp nối mềm inox tên tiếng anh là gì

2. Ống chống rung inox tên tiếng anh là gì ?

Thực tế thì khớp nối mềm inox cũng chính là ống chống rung inox. Tùy thuộc vào từng đơn vị sử dụng, tùy thuộc vào từng vùng miền khác nhau mà có thể có những tên gọi hoàn toàn khác nhau. Vì thế mà mọi người lại có câu hỏi tiếp theo đó chính là:

Ống chống rung inox tên tiếng anh là gì ?

Như chúng tôi chia sẻ ở trên thì tên tiếng anh của nó vân là Flexible Metal Hose

Tuy nhiên nó có một số biến thể theo một số chức năng nhất định, vì thế nó cũng có thêm một số tên tiếng anh khác như:

  • Stainless Steel Anti-Vibration Hoses
  • Anti Vibration Hoses
  • Anti-Vibration Flexible Hose
  • Anti-vibration stainless steel flexible metal braided hose

Để chống rung tốt hơn ta có thể tham khảo dòng thiết bị: khớp nối mềm cao su

3. Ống ruột gà inox có bọc lưới ( bện lưới ) có tên tiếng anh là gì?

Một thành phần khác trong khớp nối mềm inox đó chính là ống ruột gà đã được bọc 1 lớp lưới.

Và chắc chắn cũng có nhiều khách hàng thắc mắc xem liệu tên tiếng anh của nó là gì phải không nào? Và dưới đây là tên tiếng anh của nó:

  • Stainless Steel Hose with Braid
  • Flexible Metalic Hose Braid

Ống ruột gà chính là ống bên trong của khớp nối mềm inox, có dạng sóng.

Ống ruột gà inox

4. Một số lưu ý khi lựa chọn khớp nối mềm inox

Ở trên chúng tôi đã giới thiệu tương đối đầy đủ các loại tên tiếng anh của các dạng khớp nối mềm inox cho các bạn biết. Tuy nhiên nếu các bạn có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị này thì việc biết tên tiếng anh thôi là chưa đủ, mà cần phải nắm thêm các lưu ý hết sức quan trọng dưới đây:

4.1> Nhầm lẫn giữa khớp nối mềm và khớp nối giãn nở

Đây là trường hợp mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình kinh doanh và sản xuất mặt hàng này của chúng tôi. Bạn hãy lưu ý để phân biệt giữa 2 loại sản phẩm này, mặc dù đều dùng ruột là “ống sụn inox” dạng có sóng tuy nhiên chức năng chính của mỗi loại khác nhau.

Nhầm lẫn giữa khớp nối mềm và khớp nối giãn nở
Nhầm lẫn giữa khớp nối mềm và khớp nối giãn nở

Khớp nối mềm inox

Có chức năng chính là giảm thiểu – triệt tiêu sự rung lắc, chấn động xẩy ra trên đường ống.

Ngoài ra sản phẩm này còn có thêm dòng: Ống mềm inox chịu nhiệt

Khớp nối giãn nở

  • Khớp giãn nở nhiệt inox lại có chức năng chính là giảm thiểu – triệt tiêu sự giãn nở vì nhiệt xẩy ra trên đường ống.
  • Khớp giãn nở nhiệt trong tiếng Anh có tên gọi là: Axial Expansion Joint.

Từ đó nếu xẩy ra tình trạng mua sai, mua nhầm sẽ dẫn đến sản phẩm hoạt động không đúng chức năng chính. Sản phẩm sẽ sớm bị hư hại, gây tổn thất cho hệ thống đường ống về lâu dài.

4.2> Để ý đến chiều dài khớp nối mềm

Rất nhiều đơn vị thường không để ý đến chiều dài của sản phẩm vì thế không sử dụng được gây ra hiện tượng lãng phí. Ngoài ra kích cỡ sử dụng của mỗi đơn vị là hoàn toàn không giống nhau, vì thế khi đặt hàng có thể sử dụng được cho đơn vị này nhưng lại không sử dụng được cho đơn vị khác. Hay nói cách khác đây không phải là sản phẩm lắp lẫn, có thể sử dụng được cho mọi hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.