3-A ceritificated là gì

3-A ceritificated là gì? Đây là một trong những tiêu chuẩn cần thiết và được chuyên dụng thường được chỉ định cho một số loại đồng hồ áp suất. Nếu các bạn vẫn chưa biết về tiêu chuẩn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3-A ceritificated là gì?

Tiêu chuẩn 3-A là gì / 3-A ceritificated là gì

3-A ceritificated là gì? Nói một cách đon giản và dễ nhớ nhất thì đây là tiêu chuẩn về chứng chỉ vệ sinh an toàn trong thực phẩm, dược phẩm,… Tiêu chuẩn này được thể hiện trên đồng hồ áp suất với kí hiệu 3-A.

Thông qua chương trình chứng nhận của mình, 3-A cho phép các nhà sản xuất thiết bị đóng dấu thiết bị của họ với biểu tượng 3-A, biểu tượng này báo hiệu CCE đã kiểm tra thiết bị và phê duyệt thiết bị đó là được chứng nhận. Và đây cũng là chứng nhận của tổ chức phi lợi nhuận – 3-A Sanitary Standards, Inc. (SSI) là một tổ chức tự nguyện, phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn thiết kế hợp vệ sinh cho các thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và dược phẩm. Tổ chức có ba nhóm tình nguyện viên:

 • Các tổ chức chính phủ: Các tổ chức như USDA và FDA, giúp các nhóm tuân thủ những thay đổi của chính phủ.
 • Các công ty: Các nhà sản xuất thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.
 • Nhà sản xuất thiết bị. Các công ty như Sani-Matic sản xuất thiết bị được sử dụng trong quá trình sản xuất thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

Tổ chúc này sẽ giám sát chương trình Cấp phép Biểu tượng 3-A và các chứng chỉ tự nguyện khác để giúp khẳng định tính toàn vẹn của hệ thống và thiết bị chế biến hợp vệ sinh, đồng thời cung cấp Tài nguyên kiến ​​thức sâu rộng để hỗ trợ nhu cầu đào tạo và giáo dục trong ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và dược phẩm đang thay đổi nhanh chóng.

3-A ceritificated là gì - 1

Lịch sử hình thành tổ chức 3-A ceritificated là gì

Lịch sử hình thành tổ chức phi lợi nhuận và cấp chứng chỉ 3-A ceritificated là gì?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm, … hay bất cứ vấn đề nào liên quan tới sức khoẻ của con người và đời sống đều phải được kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Và với mục đích nhằm đảm bảo sự an toàn đến người dùng, tổ chức phi lợi nhuận 3-A Sanitary Standards, Inc đã được thành lập. Tiêu chuẩn 3-A này được bắt đầu từ ngành công nghiệp sản xuất sữa.

Cụ thể thì đây là các tiêu chuẩn đầu tiên về thiết kế hợp vệ sinh của thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp sữa đã được đưa ra vào những năm 1920. Các tiêu chuẩn này được gọi là ‘tiêu chuẩn 3-A’ cho ba nhóm lợi ích hợp tác để cải thiện thiết kế và vệ sinh thiết bị – nhà vệ sinh theo quy định, nhà chế tạo thiết bị và bộ xử lý.

Và 3-A Sanitary Standards, Inc. được thành lập như một công ty phi lợi nhuận độc lập vào năm 2002, chuyên thực hiện sứ mệnh nâng cao an toàn thực phẩm thông qua thiết kế thiết bị hợp vệ sinh. Thành viên bao gồm bốn hiệp hội: Viện Sữa Hoa Kỳ, Hiệp hội Thực phẩm Sữa Quốc tế, Hiệp hội Các nhà cung cấp Chế biến Thực phẩm và Hiệp hội Quốc tế Bảo vệ Thực phẩm.

3-A ceritificated là gì - 2

Ý nghĩa 3-A ceritificated là gì trên các thiết bị đo – đồng hồ đo áp và nhiệt

Thường được thấy trên các đồng hồ áp suất màng ( hay một số đồng hồ nhiệt độ ), tiêu chuẩn này thường được in thể hiện trên phần chân đo – chân kết nối áp suất. Và để tìm hiểu sâu hơn, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu ý nghĩa của 3-A ceritificated là gì?

 • Khả năng chống ăn mòn – Crom là nguyên tố hợp kim truyền cho Thép không gỉ chất lượng chống ăn mòn của chúng. Các lớp hợp kim thấp hơn chống ăn mòn trong môi trường khí quyển và nước tinh khiết; Các lớp hợp kim cao có thể chống lại sự ăn mòn trong hầu hết các môi trường axit, dung dịch kiềm và clo, làm cho các đặc tính của chúng trở nên hữu ích trong các nhà máy chế biến.
 • Chống cháy và chịu nhiệt – Các lớp hợp kim crom và niken cao đặc biệt chống đóng cặn và giữ được độ bền cao ở nhiệt độ cao. Thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trong các bộ trao đổi nhiệt, bình đun siêu tốc, nồi hơi, bộ đun nước cấp, van và các đường dòng chính cũng như các ứng dụng máy bay và hàng không vũ trụ.
 • Vệ sinh – Sạch sẽ là một vấn đề được coi trọng. Khả năng làm sạch dễ dàng của không gỉ khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt, chẳng hạn như bệnh viện, nhà bếp và nhà máy chế biến thực phẩm.
 • Hình thức thẩm mỹ – Bề mặt sáng dễ dàng bảo dưỡng của thép không gỉ mang lại vẻ ngoài hiện đại và hấp dẫn.
 • Ưu điểm về độ bền đối với trọng lượng – Đặc tính làm cứng công việc của các lớp Austenit, dẫn đến việc tăng cường đáng kể vật liệu từ quá trình gia công nguội một mình và các lớp kép cường độ cao, cho phép giảm độ dày vật liệu so với các lớp thông thường, tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Dễ chế tạo – Các kỹ thuật sản xuất thép hiện đại có nghĩa là thép không gỉ có thể được cắt hàn, uốn, tạo hình, gia công, lắp ráp và chế tạo dễ dàng như thép truyền thống.
 • Khả năng chống va đập – Cấu trúc vi mô Austenit của dòng 300 cung cấp độ bền cao ở nhiệt độ cao, thấp hơn nhiều so với mức đóng băng, làm cho những loại thép này đặc biệt phù hợp với các ứng dụng đông lạnh.

3-A ceritificated là gì - 3

Tìm hiểu thêm đồng hồ áp suất màng là gì

Biểu tượng 3-A và công dụng đặc biệt

Bắt đầu từ những năm ngành công nghiệp đi trên đà phát triển, nhu cầu và tiêu chuẩn của con người cũng càng trở lên khắt khe hơn.

Được giới thiệu để sử dụng thương mại vào năm 1956, Ký hiệu 3-A là nhãn hiệu đã đăng ký được sử dụng để xác định thiết bị đáp ứng Tiêu chuẩn vệ sinh 3-A về thiết kế và chế tạo. Việc sử dụng Tự nguyện Biểu tượng 3-A trên thiết bị và thực phẩm giúp đảm bảo rằng thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, cung cấp các tiêu chí được chấp nhận cho các nhà sản xuất thiết bị về thiết kế vệ sinh và thiết lập các hướng dẫn để các nhà vệ sinh đánh giá và tuân thủ thống nhất.

Từ đó, quý vị có thể thấy được công dụng và sự cần thiết của 3-A ceritificated là gì?

 • 3 A ceritificated 12 vimi.com .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.