Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi là một trong những thiết bị công nghiệp. Có thể ứng dụng trong làm khô thực phẩm hoặc cũng có thể trong thức ăn chăn nuôi. Có nhiều chức năng khác nhau và được sử dụng nhiều trên thị trường.

1. Đồng hồ đo áp suất nồi hơi là gì?

Đồng hồ đo áp suất hơi nồi hơi là sản phẩm của đồng hồ đo áp suất và còn được gọi là đồng hồ đo hơi. Mục đích chính là người dùng sẽ quan sát được áp suất của nồi hơi cũng như các bộ phận khác trong cả một hệ thống. Để từ đó có thể dễ dàng nhận biết được các thông số áp suất và điều chỉnh một cách hợp lý nhất trong hệ thống.

Bên cạnh đó, đồng hồ đo áp suất nồi hơi cũng được dùng để giám sát áp lực từ lò hơi trong đường ống nước. Khi nhiệt độ thay đổi thì thể tích trong bồn chứa nước cũng thay đổi theo và đồng hồ sẽ có nhiệm vụ đo được sự thay đổi này trong hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

2. Thông số kỹ thuật 

  • Vật liệu chế tạo: Inox 304, 316  (SUS304.316, 316L) hoặc đồng.
  • Đường kính mặt đồng hồ: D50, D63, D75, D100, D150mm
  • Dải đo của mặt đồng hồ: 0 ~ 1000 Kgf/cm2, -76, 0 ~ 2, 4, 6, 10, 15,  … 350; -76cmHg
  • Đơn vị đo: Mpa, Kpa, psi, cmHg, kgf/cm2, Bar
  • Kiểu đồng hồ: Chân đứng, chân sau, chân đứng có vành, chân sau có vành
  • Nguồn gốc: Hàn Quốc, Đài Loan
  • Thương hiệu: Wise, wika, kk gause, v,v….
  • Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

3. Cấu tạo đồng hồ đo áp suất nồi hơi

Cũng giống như đồng hồ đo áp suất khí nén, cấu tạo đồng hồ đo nồi hơi bao gồm những bộ phận chính như: Thân đồng hồ, mặt đồng hồ, mặt hiển thị, kim đo và chân đồng hồ.

Thân đồng hồ: Thân đồng hồ có vật liệu chính là inox, có khả năng chống gỉ sắt, ăn mòn và oxi hóa.

Mặt đồng hồ: Có độ bền lớn trong quá trình sử dụng nhờ kính cường lực trong suốt.

Mặt hiển thị: Mặt hiển thị của đồng hồ sẽ thông báo kết quả đo để dựa vào đây người dùng có thể biết được mức áp suất là bao nhiêu.

Kim đo: Nhiệm vụ chính của kim đo là kết nối trực tiếp với các bộ phận bên trong đồng hồ. Khi có tín hiệu sẽ thông báo kết quả đo tại mặt hiển thị đồng hồ.

Chân đồng hồ: Có nhiều loại khác nhau như: Nối ren, nối bích hoặc clamp. Khi lắp đồng hồ chúng ta có thể lắp chân trực tiếp vào đường ống hoặc lắp bằng ống siphon.

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

4. Một số lưu ý lựa chọn khi mua đồng hồ áp suất nồi hơi

Để sử dụng đồng hồ một cách tốt nhất, khi lựa chọn mua chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa chọn thang đo: Đồng hồ đo áp suất nồi hơi có nhiều thang đo khác nhau, mỗi thang đo sẽ được lắp ở mỗi vị trí, mục đích đo khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Kích thước đồng hồ: Tương tự như thang đo, kích thước đồng hồ cũng có nhiêu loại khác nhau: 40mm, 63mm, 100mm, 150mm, 250mm,… Tùy vào không gian lắp đặt, tầm nhìn quan sát mà chúng ta nên lựa chọn kích thước phù hợp.

Nhiệt độ hoạt động: Nhiệt độ cũng là một yếu tố quan trọng để chúng ta cần lưu ý đến vì đồng hồ đo áp suất nồi hơi có thể chịu được mức nhiệt lên đến 150ºC. Nhưng cũng có loại chỉ chịu được ở mức thấp hơn, chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm ống siphon nếu cần thiết.

Lựa chọn địa chỉ mua hàng và thương hiệu đồng hồ áp suất uy tín. Một số thương hiệu đồng hồ đo áp suất phải kể đế như: Đồng hồ đo áp suất Italy, Đồng hồ áp suất Georgin

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

5. Cách cho nước vào nồi hơi 

Thời gian cho nước vào nồi: Kiểm tra mực nước là một việc làm quan trọng trong việc sử dụng đồng hồ đo áp suất nồi hơi, mỗi lần nên kiểm tra ít nhất một tuần (đặc biệt trong mùa nóng). Nếu nồi hơi được điều chỉnh bằng van cơ tay thì nên quan sát bằng kính trong. Khi nhận biết được mực nước đã gần hết xuống mực đánh dầu thì nên thêm nước.

Mức nước cho vào nồi: Khi cho nước vào nồi, chúng ta cần để ý đến kính nhìn mực nước của nồi hơi. Kính nhìn mực nước sẽ được đánh dấu hoặc có thước đo trên thân nồi hơi, sẽ cho ta thấy được mức nước phù hợp cần cho vào.

Bên cạnh đó, việc lắp đồng hồ cũng cần được tuân thủ theo các bước lắp đặt, đúng phương pháp, đúng các linh kiện kèm theo. Để tránh được tình trạng nhiệt độ quá cao, gây chảy nổ cho thiết bị nên gắn Syphon.

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

Xem thêm: Đồng hồ đo áp suất hơi nóng

6. Ưu điểm đồng hồ đo áp suất nồi hơi 

Một số ưu điểm nổi bật của đồng hồ có thể kể đến như:

Được thiết kế với kiểu dáng khá nhỏ gọn, dễ cầm trong tay và sử dụng ở nhiều môi trường đo khác nhau.

Được làm bằng chất liệu từ inox. Độ bền của sản phẩm cũng được duy trì với độ chống bụi, chống ẩm, chịu được va đập.

Các dữ liệu thông báo rõ ràng, mức độ áp lực được so sánh một cách dễ dàng với độ chính xác cao.

Người dùng yên tâm tuyệt đối khi sử dụng vì có ứng dụng tốt trong nhiều môi trường và đạt tiêu chuẩn cao.

Giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của người sử dụng.

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.