ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC

Đồng hồ đo lưu lượng nước là một sản phẩm phổ biến và quan trọng trong đời sống, công nghiệp, nông nghiệp,.. với những ưu điểm vượt trội. Để tìm hiểu sâu hơn về đồng hồ đo lưu lượng nước cũng như địa chỉ mua hàng uy tín, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

1. Địa chỉ mua đồng hồ đo lưu lượng nước uy tín?

Vimi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp các sản phẩm về thiết bị đo và van công nghiệp tại Việt Nam luôn sẵn kho số lượng lớn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và kinh doanh đồng hồ đo lưu lượng nước, chúng tôi luôn nhập những sản phẩm chính hãng không qua trung gian và xác định đây là một sản phẩm quan trọng, chủ đạo của doanh nghiệp.

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 1

Chúng tôi cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau:

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng của khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp đa dạng các chủng loại đồng hồ, dành cho từng môi trường khác nhau, thích hợp nhiều tiêu chí khác nhau của người dùng như:

Đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh, nước nóng, nước thải, hoá chất,.. với dạng đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ và dạng điện tử.

Chúng tôi cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước với cả loại lắp ren và lắp bích:

Với việc lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước tại các đường ống, thường có hai kiểu là lắp ren và lắp bích, phù hợp với từng loại và nhu cầu khác nhau, cả 2 đều có những đặc điểm riêng biệt.

Loại lắp ren: Với chi phí giá thành thấp, phù hợp với các loại đồng hồ nước kích cỡ nhỏ, dùng trong gia đình, hệ thống nhỏ với các kích cỡ từ DN50 trở xuống.

Loại lắp bích: Loại này có ưu điểm là độ bền cao và chịu áp lực tốt, dùng được cho các kích cỡ và hệ thống lớn, dễ thay thế và lắp đặt.

Chúng tôi cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước thích hợp với nhiều loại nhiệt độ khác nhau: 

Chúng tôi cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước đa dạng chủng loại, thích hợp với nhiều môi trường và nhiệt độ khác nhau từ nước lạnh (0 đến 60 độ C) cho đến môi trường nước nóng từ 60 đến 90 – 120 độ C.

Vimi cung cấp đủ chủng loại: Đồng hồ đo lưu lượng nước nóng, đồng hồ đo lưu lượng nước lạnh.

Chúng tôi cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước đa dạng mọi kích cỡ: 

Dù bạn cần loại đồng hồ với kích cỡ nào, chúng tôi cũng luôn sẵn hàng với đủ loại kích cỡ phù hợp với mọi kích cỡ đường ống.

Kho hàng luôn sẵn có đủ chủng loại từ DN15 – DN600: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50,…DN350, DN400, DN500, DN600.

Chúng tôi cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước đầy đủ giấy tờ và bảo hành 12 tháng:

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước của chúng tôi nhập khẩu chính hãng không qua trung gian nên luôn có được mức giá tốt nhất đến với khách hàng: Đồng hồ nhập khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc, Đức,.

Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các chứng chỉ nhập khẩu CO – CQ và giấy tờ cần thiết liên quan để đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người dùng.

Các sản phẩm đều được bảo hành chính hãng 12 tháng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Ngoài ra, với những khách hàng mua số lượng lớn thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình và bảo hành lên tới 18-24 tháng.

2. Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước là một thiết bị đo lưu lượng của lượng nước/chất lỏng chảy trong đường ống. Thông qua mặt đồng hồ hiển thị sẽ giúp bạn quan sát và đo lường được khối lượng nước đã sử dụng, bao gồm cả thể tích và tốc độ dòng chảy.

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 9

Đồng hồ đo lưu lượng nước hay còn gọi là công tơ nước với tên tiếng anh là Water Meter. Được sử dụng trong nhiều hệ thống và dòng lưu chất khác nhau như: nước sạch, nước sinh hoạt, nước thải, hoá chất, xăng dầu, hơi, khí nóng, thực phẩm vi sinh,..

3. Phân loại đồng hồ đo lưu lượng nước

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại đồng hồ đo lưu lượng nước phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

3.1. Đồng hồ đo nước dạng cơ

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 10

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ là đồng hồ nước hoạt động theo nguyên lý truyền động cơ học, khi lưu chất chảy qua thì sẽ tạo áp lực lên cánh quạt sau đó tác động làm cho cánh quạt quay cùng hệ thống bánh răng chuyển động và đưa thông số hiển thị lên mặt đồng hồ lưu lượng.

3.2. Đồng hồ đo nước dạng điện từ

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 11

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử sử dụng điện để đo lưu lượng thông qua bộ cảm biến từ trong đồng hồ để đo và đưa ra kết quả hiển thị trên màn hình LED LCD.

Với loại điện tử, người dùng chỉ cần ngồi ở phòng điều khiển và xem thông số thông qua màn hình điều khiển thay vì phải xem tận nơi như đồng hồ đo dạng cơ, phù hợp với các hệ thống lớn và vị trí địa lý khó khăn.

Đồng hồ đo nước dạng điện từ được ứng dụng trong nhiều nhà máy xử lý nước, nước thải, nước chung cư, hoá chất, khu đô thị, resort,..

3.3. Đồng hồ đo nước sạch

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 12

Đồng hồ đo lưu lượng nước sạch là đồng hồ chuyên dùng cho các hệ thống nước sạch, nước chung cư, nhà ở, sinh hoạt, khu dân cư,.. Tuy nhiên, với đồng hồ đo nước sạch sẽ bị giới hạn về nhiệt độ chỉ ở dưới mức 50 độ C, không có cặn, hạt và rác và đa dạng kích thước từ DN15 đến DN100,..

3.4. Đồng hồ đo nước thải

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 13

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải là loại đồng hồ chuyên dùng cho các hệ thống nước thải với dạng điện tử. Cấu tạo của loại đồng hồ đo nước thải được kết nối ở dạng ống, với cánh quạt lắp đặt trên cao tránh tắc nghẽn bởi chất thải trong quá trình làm việc.

Với loại đồng hồ này chỉ có một loại kết nối là nối bích với các kích thước tương đối lớn từ DN50 đến DN800.

Đồng hồ nước thải thường được làm từ các chất liệu chịu bền cao như inox hoặc gang để chống chịu với mọi môi trường khắc nghiệt.

4. Một số thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước trên thị trường

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các thương hiệu và xuất xứ của đồng hồ cho người tiêu dùng lựa chọn.

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 3

4.1. Đồng hồ đo lưu lượng nước Malaysia

Đồng hồ đo lưu lượng nước Malaysia là một dòng đồng hồ được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi vì giá thành và chất lượng đều ở mức tốt.

Đồng hồ Malaysia được ứng dụng nhiều trong các dự án công nghiệp, khu chung cư, khu nhà ở, nhà hàng, khách sạn.

Đồng hồ nước Malaysia phổ biến với các nhãn hiệu như Tflow, Pmax, Flowtech,..

4.2. Đồng hồ đo lưu lượng nước Đài Loan

Đồng hồ đo lưu lượng nước Đài Loạn là một sản phẩm cũng rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, bao gồm là đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử và cơ học.

Một số hãng Đài Loan nổi tiếng như Woteck,..

4.3. Đồng hồ đo lưu lượng nước Trung Quốc

Đồng hồ nước Trung Quốc là sản phẩm có giá thành rẻ nhất ở Việt Nam do vị trí địa lý gần với Việt Nam, cước phí rẻ, vật liệu và nhân công rẻ nên có được giá thành tốt nhất trên thị trường đồng hồ đo.

Một số nhãn hiệu đồng hồ phổ biến như: FG, Trung Đức,..

Để đa dạng về chất lượng cũng như xuất xứ, chúng tôi còn nhập khẩu các mặt hàng đồng hồ đo nước từ Đức, Thái Lan, Hà Lan,.. với các thương hiệu như Sanwa, Asahi, Zenner,..

5. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đồng hồ đo lưu lượng nước

5.1. Cấu tạo hoạt động đồng hồ đo nước

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 4

Đồng hồ đo lưu lượng nước được cấu tạo tương đối đơn giản từ 2 bộ phận chính là Bộ đếm và Thân đồng hồ.

Bộ đếm: Là bộ phận quan trọng và cần thiết nhất của đồng hồ trong vai trò đo lưu lượng chất lỏng sau đó hiển thị lên mặt số của đồng hồ.

Thân đồng hồ: Là toàn bộ phần vỏ bao bọc bên ngoài và thường được làm từ các vật liệu chịu bền như inox, đồng, gang với 2 bên thân đồng hồ là phần kết nối với ống theo dạng lắp ren hoặc lắp bích.

5.2. Nguyên lý hoạt động đồng hồ đo nước

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 5

Với đồng hồ dạng cơ: Khi dòng lưu chất đi qua, sẽ tác động lên cánh quạt và làm bộ đếm cùng bánh răng hoạt động, sau đó màn hình số sẽ hiển thị khối lượng và thể tích của nước đi qua.

Với đồng hồ dạng điện tử: Khi dòng lưu chất đi qua, bộ cảm biến sẽ nhận tín hiệu và sử dụng bộ phát sóng điện tử đo lưu lượng đi qua sau đó hiển thị lên bảng điều khiển của đồng hồ.

6. Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước

Với mỗi loại có một tính chất và đặc điểm riêng, bạn cũng cần lưu ý để mua cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

6.1. Lưu ý với đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 7

Để lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ, bạn cần lắp đặt chúng ở những nơi có không gian rộng rãi và dễ di chuyển để dễ quan sát số liệu cũng như thay thế, bảo dưỡng, lắp đặt,..

Khi lắp đặt đồng hồ nước dạng cơ ở ngoài trời bạn lưu ý cần che chắn bảo vệ trước các tác động môi trường như mưa, gió, bão,.. để đồng hồ làm việc ổn định và bền hơn.

Nếu vị trí đặt đồng hồ thường xuyên bị rung lắc thì hãy cố gắng đặt các vật kê xung quanh đồng hồ để hệ thống hoạt động được cố định.

Không nên lắp đặt đồng hồ tại những nơi có khả năng nhiễm từ cao như nam châm hay sắt.

Với những hệ thống đo lường mà lưu chất có dạng hạt, sệt hoặc rắn thì tốc độ dòng chảy nên là 1 đến 3m/s. Nếu bé hơn 1m/s thì cần thu hẹp đường ống làm việc để đạt hiệu quả.

6.2. Lưu ý với đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện tử

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 6

Với đồng hồ đo lưu lượng điện tử cần sử dụng độ dẫn điện là dưới 5μs/cm.

Không nên sử dụng đồng hồ cho các dòng lưu chất mang từ tính vì sẽ dễ làm sai lệch khi đo.

Khi xét đến đặc tính của lưu chất, cần lựa chọn loại có lớp lót, chất liệu là điện cực và nhiệt độ hoạt động phù hợp.

Với dòng lưu chất có chứa chất rắn, tốc độ dòng chảy tốt nhất là từ 1 đến 3m/s.

Với các dòng chảy có tốc độ lớn hơn 1 đến 3m/s thì cần lắp đặt các đường ống và đồng hồ có kích cỡ lớn phù hợp. Bởi khi dòng lưu chất có chất rắn, sẽ bị mài mòn lớp lót và điện cực. Hoặc khi dòng chảy bé hơn 1m/s thì cần thu hẹp đường ống lại để đồng hồ đo điện tử có giá trị chuẩn xác nhất.

7. Ưu điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước

dong ho do luu luong nuoc vimi.com .vn 8

Đồng hồ đo lưu lượng nước là một sản phẩm phổ biến và quan trọng trong đời sống, công nghiệp, nông nghiệp,.. với những ưu điểm vượt trội:

Nắp đồng hồ được chế tạo bằng nhựa ABS có độ dẻo và độ bền cao, với cơ chế hoạt động tương đối ổn định.

Các thông số trên mặt đồng hồ được hiển thị rõ ràng, dễ quan sát, dễ đọc và khá bền với thời gian.

Đồng hồ với đa dạng chất liệu, kiểu kết nối, cấu tạo: đa tia, lắp đứng, lắp ngang, mặt dầu, mặt khô, cơ, điện từ,.. kiểu dáng bắt mắt, đa dạng xuất xứ, bảo hành chính hãng, giao hàng toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.