Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ luôn là sự lựa chọn tối ưu cho những hệ thống nước thải. Với đa dạng kích cỡ khác nhau, độ chính xác gần bằng với thực tế, kết nối nhanh chóng, mang lại rất nhiều lợi ích trong việc sử dụng đồng hồ nước thải này.

1. Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đầu tiên chúng ta cần hiểu được đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ là gì? Vậy thì hãy đi sau hơn vào từng chi tiết nhỏ.

Đồng hồ lưu lượng là một thiết bị thông minh, thông qua nhiều cách khác nhau mà thiết bị này có thể tính được lưu lượng chất lỏng, chất khí lưu thông trong đường ống. Chúng là thước đo giúp người sử dụng cải thiện độ chính xác và độ phân giải của lưu chất. Và là một sản phẩm tuyệt vời để nâng cao hiệu quả năng suất hoạt động, ít bảo trì, dễ sử dụng, đa năng và độ bền cao.

Nước thải là một dạng chất lỏng mang theo nhiều chất cặn bẩn khác nhau, ví dụ như rác thải, chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt, … chỉ cần liên quan đến chất thải ở trạng thái lỏng thì đó chính là nước thải.

Vậy nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì đồng hồ nước dạng cơ là một dạng thiết bị có mặt số cơ học chuyển động từ tính chuyên dùng để đo cho các hệ thống nước thải.

Đồng hồ nước thải dạng cơ

2. Được sản xuất theo số lượng lớn từ nhiều thương hiệu khác nhau trên toán cầu

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ được sản xuất từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, đi đầu trong ngành công nghiệp thiết bị đo lưu lượng. Tại Việt Nam, ngày càng nhiều các ngành công nghiệp mở ra, cùng với đó là sự phát triển thịnh vượng của các nhà máy xí nghiệp khác nhau, việc sử dụng đồng hồ nước dạng cơ này cũng rất phổ biến chính bởi sự tiện lợi của chúng. Chính vì vậy, hiện tại có rất nhiều hãng đồng hồ đo lưu lượng du nhập về Việt Nam làm đa dạng hoá thương hiệu khác nhau.

Đồng hồ nước thải Malaysia :

Đồng hồ nước có xuất xứ từ Malaysia được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến nhất trong thị trường Việt Nam. Đặc biệt thì những mẫu đồng hồ Malaysia này trong các dự án là chủ đầu tư trong nước, chủ đầu tư là các nước Đông Nam Á, Châu Á, Trung Quốc. Các mẫu đồng hồ đo lưu lượng này có giá thành không cao nhưng chất lượng được đánh giá rất tốt.

Hàng được thành lập vào năm 2009 với nhà máy ban đầu đặt tại Ấn Độ, sản xuất ra các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng đầu tiên mang tiêu chuẩn ISO 4064. Với gần 20 năm kinh nghiệm, cho đến nay các dòng đồng hồ FlowTech đã được sản xuất trên toàn thế giới với lượng tiêu thụ tương đối cao, lí do đó chính là chất lượng sản phẩm và yếu tố kỹ thuật của dòng đồng hồ này rất đảm bảo và được người sử dụng đánh giá rất cao.

Đồng hồ nước Flow Tech - Xuất xứ Malaysia

 • Thiết bị đo lưu lượng nước thải Tflow

Là một trong những nhãn hiệu có giá thành cạnh tranh nhất trong cùng phân khúc, Đồng hồ nước T-Flow có nhiều ưu điểm nổi bật, đáng kể đến như: Có kiểu kết nối bằng ren với ống nhỏ, dùng được cả cho nước sạch và nước thải, sản xuất theo tiêu chuẩn ISO, mặt đồng hồ chia làm nhiều vòng tua có thể cho chúng ta đo tới các đơn vị thể tích nhỏ.

Đồng hồ nước thải T flow 1

 • Đồng hồ nước thải dạng cơ Pmax

Các mẫu đồng hồ lưu lượng Pmax là dòng sản phẩm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi chất lượng ổn định bậc nhất trong dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước có xuất xứ từ Malaysia, chứng nhận xuất xứ và chất lượng đầy đủ.

Đồng hồ nước Pmax DN50 - 1

 • Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ Dupan

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải của Thái Lan :

Thái Lan luôn là một trong những quốc gia khá đông dân nên các nhà đầu tư, thương hiệu thường lựa chọn nơi này làm nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp, nhất là đồng hồ đo nước vì nguồn nhân sự đông đúc. Thái Lan cũng là một trong số các nước láng giềng với Việt Nam chúng ta nên việc nhập khẩu, vận chuyển cũng không mất nhiều thời gian, chi phí cũng giảm đi đáng kể một phần nào đó.

 • Asahi

Đồng hồ nước Asahi GMK 65 - 1

Thiết bị đo lưu lượng nước thải Trung Quốc, Đài Loan :

Bạn hãy yên tâm rằng những đồng hồ xuất xứ tại Trung Quốc không thiếu những mẫu đồng hồ nước dạng điện tử và cả đồng hồ cơ. Và những mẫu đồng hồ đo lưu lượng đến từ China có giá thành rẻ bởi là nước láng giềng với VN, khoảng cách gần, cước phí vận chuyển rẻ và nơi sản xuất đồng hồ đo nước này có giá thành vật liệu và chi phí công nhân rẻ – Là yếu tố quyết định nên giá thành của đồng hồ đo nước.

Thương hiệu đồng hồ nước dạng cơ này được tạo bởi Công ty TNHH Fuda Phúc Kiến được thành lập từ những năm 1996, tiền thân là Công ty TNHH Fuzhou Fuda Guide & Meter, một trong những doanh nghiệp sản xuất đồng hồ nước lớn với thương hiệu đồng hồ Fuda thuộc doanh nghiệp quốc doanh tại Trung Quốc, là thành viên của Hiệp hội và ủy ban đo lường đồng hồ Trung Quốc. Công ty đã tập trung vào đồng hồ nước Fuda trong hơn 25 năm, có trụ sở đặt tại Công viên Khoa học Cangshan Phúc Châu, có diện tích hơn 25000 mét vuông với 120 nhân viên làm việc hiệu quả. Fuda có thiết bị hiệu chuẩn, máy ép nhựa, gia công cơ khí và các thiết bị sản xuất khác 116 bộ, chủ yếu sản xuất các loại đồng hồ nước dân dụng và công nghiệp, với sản lượng hàng ngày 5000 cái, đường kính đồng hồ nước DN15 ~ DN600mm.

đồng hồ nước fuda mặt bích 09

 • Đồng hồ đo lưu lượng Woteck
 • Thiết bị đo lưu lượng Hansung
 • …..

Hay các mẫu đồng hồ nước thải xuất xứ tại Châu Âu: 

Được sản xuất với những tiêu chuẩn khắt khe nhất, yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Cùng với hàng loạt các thiết bị công nghiệp tiên tiến nhất, luôn đi trước thời đại. Qua nhiều khâu kiểm tra chất lượng, các đồng hồ lưu lượng nước khi tới tay người sử dụng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất có thể. Tuy nhiên, các thiết bị lưu lượng được sản xuất ở Đức hay các nước Châu Âu xa xôi khi vận chuyển về thị trường tiêu thụ Việt Nam thường sẽ đội lên phí vận chuyển cũng như tính chất lượng đồng hồ nên giá thành sản phẩm khá cao.

Đồng hồ nước dạng cơ – ZENNER International được Karl Adolf Zenner Snr đặt nền móng, thành lập công ty và tiếp thị đồng hồ đo nước từ những năm 1903. Thuở xưa, khi mà việc sử dụng nước sinh hoạt của các hộ gia đình, hầu như đầu lấy từ giếng nước công cộng, ngay từ thời điểm 1924 ~ 1930 đồng hồ nước Zenneb đã được sản xuất và nhanh chóng được thị trường Châu Âu chấp nhận nhờ chất lượng của sản phẩm.

dong ho nuoc thai zenner 2 min

 • Apator Powogaz – Ba Lan

Apato Powogaz được thành lập từ năm 1925, cho đến nay thương hiệu này đã có gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị đo, các sản phẩm không ngừng được cải tiến và hoàn thiện một cách tối tân nhất, tốt nhất.

3. Đo lưu lượng bằng chuyển động từ, không có cánh quạt gây cản trở lưu chất

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ sử dụng bộ đếm chuyển động bằng cơ học nhưng để tính được lượng lưu chất chảy qua đường ống trong một thời gian nhất định thì lại sử dụng sóng từ. Không giống với đồng hồ nước sạch, đồng hồ nước dạng cơ này không sử dụng cánh quạt chắn ngang đường ống mà sử dụng bộ đếm từ tính.

dong ho do luu luong nuoc thai dang co 2 vimi.com .vn

Như đã nói qua về tính chất của nước thải nói chung, nếu bây giờ chúng ta sử dụng một tuabin cánh quạt sẽ làm tắc nghẽn đường ống. Nói dễ hiểu thì trong lưu chất có cát và sỏi vướng vào cánh quạt, tuabin ngừng quay đồng hồ cũng sẽ dừng hoạt động. Ngược lại với điều này, với cục cảm biến từ tính được lắp phía trên trong thân đồng hồ, gắn liền với bộ đếm số. Như vậy cát hay đá trôi theo dòng lưu chất hay đọng lại cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới việc đo lường lưu lượng.

dong ho do luu luong nuoc thai dang co 1 vimi.com .vn

4. Vật liệu chế tạo mang nhiều ưu điểm khác nhau

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ cũng là một thiết bị đo lưu lượng nên chất liệu chế tạo nên chúng cũng khá phổ biến, thuận tiện chi phí cho các nhà đầu tư, chủ xây dựng, đơn vị sử dụng trực tiếp. Chính vì vậy đồng hồ nước dạng cơ này được chế tạo với phần thân bằng gang và phủ thêm lớp sơn eboxy màu xanh làm tăng tính thẩm mỹ cũng như chống bám bụi, dễ lau chùi sản phẩm.

Gang là một nhóm hợp kim sắt – cacbon với hàm lượng cacbon hơn 2%. Tính hữu dụng của nó bắt nguồn từ nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp.

Có đặc tính đúc tốt.

Là chất liệu phổ biến, dễ tìm thấy nên giá thành rẻ.

Không tốn sức trong việc gia công, đúc thân.

Có độ bền nén gấp 3-5 lần so với thép.

Có đặc tính chống rung, độ nhạy tốt.

Khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

Chịu được nhiệt độ cao lên đến 350oC.

Độ bền tốt, chống bị biến dạng.

dong ho do luu luong nuoc thai dang co 3 vimi.com .vn

5. Nhiệt độ làm việc áp dụng cho được nhiều hệ thống

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ thường được các nhà máy chế tạo ở nhiệt độ làm việc 0~50oC. Đây cũng là dải nhiệt độ thường thấy, áp dụng cho hầu hết các mẫu thiết bị đo lưu lượng nước lạnh. Tất nhiên đồng hồ nước dạng cơ chúng ta đang nói tới cũng thuộc loại đo nước lạnh.

Nếu nhiệt độ làm việc – tức lưu chất vượt quá 50oC thì quý khách nên kiểm tra lại và lựa chọn mẫu đồng hồ nước nóng để an toàn. Tránh tình trạng các vật liệu chế tạo đồng hồ từ linh kiện đến thân sản phẩm bị tan chảy, rạn nút ảnh hưởng tới việc đo lưu lượng.

dong ho do luu luong nuoc thai dang co 5 vimi.com .vn

6. Chuyên dùng cho các hệ thống có kích thước lớn

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ đều được chế tạo hàng loạt với kích thước lớn và kết nối mặt bích. Từ hai vấn đề này, việc sử dụng đồng hồ càng trở lên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn.

Dải kích thước rộng của thiết bị

Đồng hồ nước dạng cơ chuyên dùng cho hệ thống nước thải đều được chế tạo với những kích thước lớn, từ DN50 tới DN600. Vì tính chất của nước thải, nếu kích thước đồng hồ nhỏ hơn DN50 việc tắc nghẽn đường ống sẽ xảy ra rất thường xuyên và nếu cứ liên tục đưa lưu chất chảy vào ống áp lực nước tăng thì đường ống bắt đầu rạn nứt và vỡ ra gây thiệt hại nghiêm trọng.

 • DN50
 • DN65
 • DN80
 • DN100
 • DN125
 • DN150
 • DN200
 • DN250
 • DN300
 • DN350
 • DN400
 • DN450
 • DN500
 • DN600

7. Kiểu kết nối phổ biến và thuận tiện mang lại hiệu quả tuyệt vời

Tiếp đến là kiểu liên kết bằng mặt bích của đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ. Như đã nói ở trên, vì kích thước sản phẩm lớn nên không thể dùng kết nối ren hay clamp được, hàn thì lại quá bất tiện vì chúng ta cần phải bảo dưỡng thay thế đồng hồ thường xuyên nên hàn gắn sẽ gây bất tiện dù độ kín khít của chúng là cao nhất. Nên chọn kiểu nối bích cho đồng hồ nước dạng cơ này là tối ưu nhất.

Phương pháp kết nối bích

Đây luôn là kiểu kết nối đa dạng nhất trong tất cả phương pháp kết ren – hàn – clamp. Trên mặt bích đồng hồ hay mặt bích của ống tuỳ theo kích thước và tiêu chuẩn sẽ có số lỗ khác nhau. Thông thường các đồng hồ đều được chế tạo theo tiêu chuẩn DIN và BS. Chỉ cần lắp các mặt bích khớp với nhau, tâm đồng tâm, lỗ trùng lỗ sau đó liên kết chúng lại bằng bu lông, xoay đai ốc sao cho mặt bích khớp lại một cách kín nhất có thể. Khá nhanh chóng và đơn giản, yêu cầu kỹ thuật lắp đặt không cao nhưng độ kín khít lại hầu như là tuyệt đối.

dong ho do luu luong nuoc thai dang co 4 vimi.com .vn

8. Ứng dụng cho các hệ thống có lưu chất đặc biệt

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ thích hợp sử dụng cho nhiều hệ thống khác nhau. Không phải sử dụng riêng cho mỗi hệ thống nước thải, chỉ cần lưu chất bạn sử dụng mang theo nhiều chất rắn, bán rắn với đa dạng kích thước khác nhau, không thể dùng đồng hồ nước dạng cơ có tuabin thì quý khách đều có thể dùng đồng hồ nước thải của Vimi chúng tôi.

 • Các hệ thống với môi chất có khả năng tắc nghẽn, đóng rắn cục bộ tại phần cánh quạt, tuabin xử lý nước thải
 • Hệ thống ống thoát nước của khu dân cưu, trường học, xí nghiệp, các khu công nghiệp sản xuất, làng nghề
 • Các hệ thống nước thải công nghiệp, sữa, bùn, nơi có độ đặc của chất lỏng cao

  dong ho do luu luong nuoc thai dang co 6 vimi.com .vn

Xem thêm: Đồng hồ đo nước lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.