Khớp nối cao su mặt bích là gì

Như ta đã biết rằng, khớp nối mềm là một bộ phận trên các loại máy công nghiệp có chứng năng và nhiệm vụ là liên kết các chi tiết đường ống lại với nhau, truyền chuyển động từ các động cơ chi tiết này sang các động cơ chi tiết khác. Mà chúng luôn khá đa dạng về mặt chủng loại, mỗi loại đều có đặc điểm riêng của chúng. Đối với khớp nối mềm cao su nối bích cũng vậy. Chúng được dùng khá nhiều trong các hệ thống đường ống. Vậy khớp nối mềm cao su mặt bích là gì, hay còn có tên gọi khác là cao su chống rung nối bích.

Khớp nối cao su là gì

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về khớp nối mềm cao su mặt bích là gì, chúng ta sẽ nhắc lại một chút về khớp nối cao su là gì?

Như đã tìm hiểu ở bài viết trước, ta biết rằng đây là một phụ kiện dùng để kết nối các ống lại với nhau, tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Chúng được làm từ cao su EPDM và đầu nối inox, có thiết kế đặc biệt dùng để chống rung, giảm thiếu tối đa sự hư hại cho đường ống. Chúng được sử dụng trong các loại máy công nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp với vai trò là đảm bảo được sự ổn định khi vận hành hệ thống. Phụ kiện được chia ra làm hai loại chính là nối bích và nối ren.

Khớp nối cao su mặt bích là gì 1

Giới thiệu về phụ kiện

Quay lại vấn đề chính, vậy khớp nối mềm cao su mặt bích là gì

Đây cũng là một loại khớp nối mềm cao su thông dụng, kết nối với hệ thống đường ống theo dạng mặt bích. Như đã nói qua ở trên, là một loại cao su chống rung, sản phẩm khổng chỉ dùng để kết nối các đường ống lại với nhau mà còn dùng để đảm bảo được sự ổn định cho toàn hệ thống đường ống. Với một vai trò to lớn, phụ kiện được sử dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khớp nối cao su mặt bích là gì 2

Tham khảo thêm: Khớp nối mềm inox

Ưu điểm của kết nối

Là một loại cao su chống rung, khớp nối mềm cao su được thiết kế với hai đầu mặt bích, vậy ưu điểm của kiểu nối bích này là gì?

Trong các phương pháp kết nối thì nối bích luôn là một sự lựa chọn nhiều nhất và cũng thông dụng nhất để kết nối ống hay các phụ kiện lại với nhau. Với kiểu kết nối này chúng mang nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau và chuyên dùng cho hệ thống có áp lực lớn. Tuy nhiên, khi lắp đặt chúng cũng yêu cầu người thi công cũng phải có trình độ nhất định, nhưng đổi lại thì chúng tạo một độ kín khít gần như là tuyệt đối. Và cũng dễ dàng cho việc thay thế hay bảo dưỡng sản phẩm khi cần thiết.

Khớp nối cao su mặt bích là gì 4

Ưu điểm riêng của phụ kiện

Bên trên là ưu điểm riêng của kiểu kết nối, vậy ưu điểm của chính phụ kiện, khớp nối mềm cao su mặt bích là gì? Với mỗi một phụ kiện thì chúng đều có nét riêng của mình cũng như đặc điểm nổi bật riêng của chúng. Đối với cao su chống rung nối bích cũng bích vậy, chúng mang lại nhiều ưu điểm, từ cấu tạo cho đến vật liệu chế tạo rồi khi cho vào vận hành.

♣ Chúng có khả năng đàn hồi và biến dạng rất tốt.

♣ Chống va đập.

♣ Giảm rung đường ống.

♣ Chịu được áp suất cao.

♣ Chống lại sự ăn mòn.

♣ Hạn chế tình trạng quá tải thường xảy ra.

Cơ cấu đóng mở tối ưu.

♣ Bù trừ sai lệch giữa các liên kết các thiết bị.

Về mặt ứng dụng của khớp nối

Với nhiều ưu điểm nổi bật của phụ kiện, khớp nối mềm cao su nối bích được dùng khá phổ biến trong các hệ thống đường ống của nhiều khu công nghiệp khác nhau.

♦ Những công trình cấp thoát nước

♦ Các hệ thống hút khói.

 Hệ thống khí gas.

♦ Dùng trong các ngành xử lý nước thải.

♦ Các ngành hóa chất.

♦ Điều hòa không khí.

Khớp nối 3

Bài viết cùng chuyên đề: Khớp nối mềm cao su nối ren là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.