Khớp nối mềm inox mặt bích là gì

Khớp nối mềm inox là một loại phụ kiện khớp nối mềm được sử dụng nhiều trên các hệ thống đường ống công nghiệp, dùng để kết nối ở các vị trí thường xuyên bị xô lệch, gây ra tiếng ồn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “khớp nối mềm inox mặt bích là gì”, một chủng loại trong khớp nối nối mềm inox để hiểu rõ được đặc điểm và công dụng của loại phụ kiện này.

1 Khớp nối mềm inox mặt bích là gì

Khớp nối mềm inox mặt bích là một loại khớp nối mềm inox dùng để kết nối các đường ống hoặc đường ống với thiết bị lại với nhau giúp cho đường ống hạn chế được rung lắc do máy bơm, do va chạm và có thể giãn trong trường hợp ống bị kéo hoặc nhiệt độ tăng giảm. Khớp nối mềm inox mặt bích là một loại phụ kiện dùng để bảo vệ đường ống và các thiết bị trên đường ống.

Phụ kiện khớp nối mềm này được làm bằng inox nên có độ chịu nhiệt rất cao, nó có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ lên tới 400°C mà các thông số vẫn được đảm bảo chính xác.

Khớp nối mềm inox mặt bích cũng được sử dụng cho các môi trường bị ăn mòn, hóa chất, nước thải, dược phẩm, công nghệ thực phẩm.

Khớp nối mềm inox mặt bích là gì  Khớp nối mềm inox có cấu tạo được chia làm hai phần khác nhau, toàn bộ các bộ phận đều được làm từ vật liệu inox.

 Phần thân: bao gồm ống ruột già và lớp lưới phủ kín ống, được làm từ inox, chống rỉ tốt, chiều dài thân tùy theo nhu cầu sử dụng, thường được đặt tại các vị trí hoặc cong nhưng với góc độ nhất định được cho phép

 Phần kết nối: là các mặt bích làm từ inox tiêu chuẩn. Tuỳ theo từng hệ thống đường ống khác nhau ta có nhiều kiểu kết nối phù hợp với yêu cầu của hệ thống.

Khớp nối mềm inox mặt bích là gì 2

2 Các dạng cấu tạo khớp nối mềm inox mặt bích là gì

Khớp nối mềm inox mặt bích có hai dạng cấu tạo chính đó là: khớp nối mềm inox hai đầu mặt bích cố địnhkhớp nối mềm inox mặt bích một đầu cố định. Mỗi loại có cấu tạo và công dụng lắp đặt trong các môi trường khác nhau.

Khớp nối mềm còn sử dụng cao su để chống rung tốt hơn: khớp nối mềm cao su

 Khớp nối mềm inox hai đầu mặt bích cố định

Đúng như tên gọi của khớp nối, hai đầu mặt bích được hàn gắn chặt giúp cho việc lắp đặt luôn dễ dàng, tiện lợi. Khi sử dụng kiểu khớp nối mềm này, mặt bích sẽ không bị trơn trượt, kết nối dễ dàng và không dễ lỏng lẻo.

Trong lắp đặt cũng như trong sản xuất chế tạo loại khớp nối này, đòi hỏi mức độ chính xác khá cao về góc mặt bích, bởi chúng được kết nối với đầu ống đã cố định sẵn, thường được sử dụng cho các trường hợp có áp lực lớn.

Tùy thuộc vào vị trí nối và tùy thuộc vào khoảng cách mà chúng ta chọn chiều dài khớp nối phù hợp.

Khớp nối mềm inox hai đầu mặt bích cố định

Nếu bạn chưa hiểu rõ thì có thể tìm hiểu thêm: khớp nối chống rung inox là gì

 Khớp nối mềm inox mặt bích một đầu cố định

Đối với loại khớp nối mềm inox một đầu mặt bích cố định, một đầu mặt bích được hàn gắn chặt giúp cố định đường ống với khớp nối dễ dàng hơn. Đầu còn lại chúng ta có thể tuỳ ý điều chỉnh sao cho phù hợp với đường ống. Trong quá trình lắp đặt, phụ kiện này đòi hỏi mức độ chính xác khá cao, thường được sử dụng cho các trường hợp có áp lực lớn.

Khớp nối mềm inox mặt bích một đầu cố định

3 Các ưu điểm của khớp nối mềm inox mặt bích là gì

Theo từng kiểu cấu tạo, khớp nối mềm inox mỗi chủng loại đều có những ưu điểm, thế mạnh riêng của loai đó. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm chung của khớp nối mềm inox mặt bích là gì?

Kết nối dễ dàng và không dễ lỏng lẻo.

Độ kín khít giữa vị trí nối gần như là tuyệt đối

Giảm thiểu tiếng ồn, rung lắc, chấn động trong quá trình hệ thống hoạt động

Khả năng hấp thụ các chuyển động biên lớn

Khả năng chịu mài mòn, ăn mòn cao

Dễ bảo dưỡng, bảo trì

Đối với loại một đầu mặt bích cố định, khi lắp đặt có thể tùy ý điều chỉnh sao cho phù hợp với đường ống

4 Công dụng khớp nối mềm inox mặt bích là gì

Khớp nối mềm inox mặt bích là phụ kiện ống dùng để liên kết các đường ống, các thiết bị lại với nhau, Vậy cụ thể những công dụng chính của khớp nối mềm inox mặt bích là gì?

Liên kết cố định giữa hai đường ống

Dùng cho những đường ống có sự giãn nở vì nhiệt

Dùng trong trường hợp đường ống kết nối không song song, không thẳng hàng

Chiều dài khớp nối tuỳ chỉnh theo yêu cầu

Truyền chuyển động giữa các đường ống, đảm bảo sự ổn định của hệ thống vận hành

Giảm tiếng ồn, chống rung

Công dụng khớp nối mềm inox mặt bích là gì

Công dụng khớp nối mềm inox mặt bích là gì 2

5 Tổng kho khớp nối mềm inox mặt bích

Vimi – Hệ thống kho phụ kiện ống với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường cũng như đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm mặt bích đến tay người dùng.

Khớp nối mềm inox mặt bích là một trong số các loại phụ kiện khớp nối inox luôn được trữ sẵn hàng.

Tổng kho khớp nối mềm inox mặt bích

Tổng kho khớp nối mềm inox mặt bích 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.