Bầu giảm ren inox là gì

Trong công nghiệp và cả dân dụng, các phụ kiện inox được sử dụng rộng rãi, vì inox có độ bền cao, không bị ăn mòn. Côn thu inox hay còn gọi là ” Nối giảm inox “, được sử dụng để kết nối 2 đường ống inox có kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng cách kết nối hàn hay kết nối ren, chi tiết phía dưới của bài viết ” bầu giảm ren inox là gì ” sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn.

1 Tìm hiểu bầu giảm ren inox

Với những đặc tính nổi bật của inox, gia công bằng các máy tạo ren hiện đại, phụ kiện bầu giảm ren inox có độ bền cứng tốt. Chân ren cùng với phụ kiện bền theo thời gian, ít bị mòn hay gãy chân ren. Tuy nhiên trong quá trình kết nối, các nhà sản xuất vẫn khuyến cáo người dùng nên sử dụng thêm băng tan.

Đặc tính bầu giảm ren inox là gì? 

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của bầu giảm inox.

Chống ăn mòn với hầu hết các loại hoá chất có tính axit, đặc biệt là inox 316

Khả năng chống oxi hoá cao ở nhiệt độ 870oC, chịu được nhiệt độ đến 925oC

Định hình tốt, nhưng trong quá trình gia công inox trên máy công cụ, cần dùng nước để làm mát và phải đảm bảo tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt gọt cứng và bền.

côn thu ren là gì 01

2  Phân loại bầu giảm ren inox theo vật liệu 

Hầu hết các phụ kiện ống, đều được chế tạo bằng phương pháp đúc. Cút inox và bầu giảm inox cũng vậy, chúng được chế tạo bằng phương pháp đúc cho kết quả về độ bền kéo, cũng như ứng suất phá vỡ tương đối cao.

Các loại bầu giảm ren inox:

  Bầu giảm ren inox 201.

Bầu giảm ren inox 304.

Bầu giảm ren inox 316.côn thu ren inox 07

3 Phân loại kích thước nối giảm của inox

Trong bài viết tham khảo ” Quy đổi kích thước đường ống ”. Nối giảm kết nối ren thường chỉ được sử dụng với những đường ống có kích thước đến DN50, bởi tính lắp ghép ren và độ kín áp suất của kiểu lắp ghép này có giới hạn. Kích thước nối giảm bầu giảm ren inox là gì.

  Bầu giảm ren inox 201

Thay cho bầu giảm ren inox 201, khi kết nối 2 đường ống khác kích thước có đường kính ống từ DN80, người ta dùng côn thu hàn inox.

Các kích cỡ của nối giảm:côn thu ren là gì 07

Bầu giảm ren inox 304.

Với những đường ống có kích thước lớn, khi kết nối 2 đường ống có kích cỡ khác nhau, người ta thường sử dụng côn thu inox 304 :côn thu hàn inox , thay cho bầu giảm ren inox 304.

côn thu ren là gì 06

Bầu giảm ren inox 316

Những kích thước đường ống lớn hơn từ DN80, người ta sử dụng côn thu hàn inox. Kích thước phổ biến của nối giảm ren inox 316:côn thu ren là gì 05

4 Ưu điểm bầu giảm ren inox là gì?

Dựa vào vật liệu là inox, nối giảm ren inox có những ưu điểm sau:

Giúp kết nối đường ống không cùng kích thước một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí cho hệ thống.

Chịu được áp lực, nhiệt độ cao tại điểm nối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Dải kích thước đa dạng, cho phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau.

5  Nối giảm ren inox – phù hợp với đường ống nhỏ

Cũng như các phụ kiện inox khác, như kép inox hoặc cút inox, loại nối giảm inox cũng thường được sử dụng cho các đường ống kích thước nhỏ đến DN50 và áp suất giới hạn PN10.

Bởi

Quá trình xoay – vặn lắp đặt phụ kiện và ống dễ dàng.

 Độ kín khiết cao khi dùng thêm băng tan chuyên dụng.

Côn thu ren inox là gì 04

6 Mua bầu giảm ren inox ở đâu

Hiện nay trên thị trường côn thu ren đang được dùng phổ biến. Phụ kiện được bán tại các cửa hàng điện nước, nhà sản xuất phụ kiện. Để mua bầu giảm ren inox ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt.

Với diện tích kho rộng chúng tôi luôn nhập khẩu, nhiều phụ kiện ống kim loại khác nhau, đã và đang cung cấp cho nhiều dự án qui mô lớn, trong kho có nhiều pllet phụ kiện như mặt bích inox, măng xông inox… Hãy liên hệ tới vimi.com.vn để chuyên viên kĩ thuật chúng tôi được tư vấn chi tiết.

côn thu ren inox là gì 08

Xem thêm bài viết: côn thu inox 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.