Catalogue là gì

Catalogue là một tài liệu được biên soạn để giới thiệu về một sản phẩm hoặc một dịch vụ của công ty. Để hiểu rõ hơn về Catalogue là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới độc giả thông tin về nội dung này.

  Catalogue là gì

Catalogue ( Tiếng việt gọi là danh mục) là tài liệu cung cấp tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm. Ví dụ: Nơi sản xuất, vật liệu chế tạo, thời gian bảo hành, cách lắp đặt – sử dụng – bảo dưỡng – thay thế… Ngoài ra, catalogues còn thể hiện các chủng loại ( model ) và kích cỡ của sản phẩm hoặc 1 dòng sản phẩm.

Do càng ngày chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in đều được cải thiện đáng kể, nên catalogue vẫn là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực hỗ trợ khách hàng trong việc lắp đặt, cũng như trong thiết kế và bảo dưỡng….

  Các loại Catalogues

Ban có thể nhận được tài liệu về 1 sản phẩm, 1 thiết bị công nghiệp hoặc tài liệu của 1 dụng cụ nào đó, bằng file điện tử hoặc bằng tài liệu giấy. Vậy các loại Catalogue là gì

2.1 Bản cứng – Catalogue giấy

Một Catalogue giấy thường bao gồm: Trang bìa về thông tin đơn vị cung cấp ( hoặc nhà sản xuất ) cùng với thông tin về các mặt hàng. Bản cứng ( tài liệu in bằng giấy ) là 1 cuốn catalogues được sử dụng nhiều trong giao tiếp, trong giới thiệu trực tiếp, hoặc sử dụng tại các công trường của dự án.

Loại catalogues này không thể thiếu trong việc tra cứu thông tin trực tiếp, cũng như trong các buổi giới thiệu sản phẩm, hay trong những buổi triển lãm.

Catatlogue là gì 02

2.2 Bản mềm – Catalogue điện tử (e-catalogue)

Để tiết kiệm chi phí in ấn và gửi thư, tiện lợi trong việc sử dụng ở thời gian và không gian bất kỳ ( nơi cho phép truy cập nguồn file điện tử – Mạng internet, nguồn USB, máy tính, điện thoại,…). Chính vì vậy các doanh nghiệp đã dần chuyển sang thiết kế catalog điện tử, đây là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin.

Các sản phẩm được nhóm và hiển thị tương tự như Catalog giấy, hơn thế nữa người tiêu dùng có thể tra cứu và mua hàng đồng thời, với chức năng giỏ hàng và thanh toán điện tử.Catatlogue là gì 03

3  Nội dung cơ bản Catalogue là gì

Catalogues giúp người đọc nhận diện được thương hiệu ( Nhà sản xuất, hoặc là nhà cung cấp, thương hiệu sản phẩm), thể hiện được nội dung và thông tin của các sản phẩm. Vậy nội dung cơ bản catalogue là gì?

Nội dung bìa: Logo nhà sản xuất – hoặc logo thương hiệu sản phẩm

Giới thiệu: Lời mở đầu cho tài liệu, giới thiệu về lịch sử phát triển – kinh nghiệm và năng lực sản xuất, cũng như năng lực cung cấp đối với các nhà cung cấp.

Danh mục – Mục lục: Hướng dẫn cách sử dụng và tra cứu thông tin sản phẩm trên catalogues. Thông thường với các catalogues nhiều nội dung sẽ có chỉ dẫn ” Nội dung ” – ” Số Trang ” tương ứng

Nội dung chi tiết: Cung cấp tất cả các thông tin cơ bản, tương ứng với từng sản phẩm có trong Catalogues. Bao gồm cả hình ảnh, mô tả về các thông số và kích thước ( nếu có )

Lời kết – Lời chào: Thường là lời dẫn của nhà sản xuất – thể hiện mong muốn, định hướng phát triển, hoặc là cam kết với khách hàng. Hoặc là nêu bật những thành tích đã có

Tham khảo Catalogues khác

 Giới thiệu một số catalogue điển hình

Như đã giới thiệu Catalogue là gì ở phần 1.  Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu số mẫu Catalogue thường gặp .

3.1 Catalogue van công nghiệp

Tự hào là nhà đơn vị nhập khẩu và cung cấp thiết bị hàng đầu tại Việt Nam van công nghiệp. Chúng tôi có đầy đủ catalogue của các hãng van, với catalogues điện tử nhận từ nhà sản xuất

Mẫu catalogue cho van công nghiệp, thường được trình bày

Tên công ty: Lịch sử, năng lực sản xuất, các chủng loại van

Thông số cơ bản:

Model

Vật liệu van

Kích thước ngoài

Kiểu kết nối

Áp lực và nhiệt độ làm việc

Môi trường, ứng dụngCatatlogue là gì 05

3.2 Catalogue thiết bị đo 

Với thiết bị đa dạng về các mặt đồng hồ như: Đồng hồ đo lưu lượng, đồng hồ áp suất, đồng hồ nhiệt độ,… Catalogue gồm có các nội dung:

Kiểu dạng đồng hồ

Model – chủng loại

Đặc tính nổi bật

Nhiệt độ và áp suất

Môi chất áp dụngCatatlogue là gì 06

Tham khảo thêm  »»»Thiết bị đo

3.3 Catalogue ống và phụ kiện

Ống và phụ kiện hiện nay được ứng dụng nhiều tại các đường ống. Catalogue hướng dẫn chi tiết theo từng chủng loại theo vật liệu.Catatlogue là gì 07

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.