Cút vi sinh là gì

Có rất nhiều loại phụ kiện inox vi sinh khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu, ứng dụng khác nhau, đơn giản chúng ta có thể kể ra như: inox dùng trong công nghiệp, inox dùng cho dân dụng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu ” Cút vi sinh là gì”, mời các quý độc giả thảm khảo.

1. Cút vi sinh là gì? 

Cút vi sinh (hay có tên gọi Tiếng Anh sanitary elbow) là một trong những loại phụ kiện vi sinh được dùng trong kết nối các hệ thống, đường ống lại với nhau tại 2 điểm giao nhau của ống. Chỗ giao nhau có thể bằng góc 45 độ, 90 độ hoặc 180 độ bằng phương pháp hàn hoặc nối clamp thông dụng. Với vật liệu là inox vi sinh bề mặt có độ bóng cao nên rất dễ vệ sinh, và độ bền và an toàn cao.

Tìm hiểu cút vi sinh là gì

2. Vật liệu inox vi sinh nhiều ưu điểm vượt trội

Vật liệu inox vi sinh là loại inox được xử lý bề mặt có độ nhám (độ bóng) nhỏ thường là 180 Grid trở lên.  Được nhà sản xuất đánh bóng theo yêu cầu từng lĩnh vực. Phụ kiện inox vi sinh ngoài yêu cầu độ bóng bên ngoài thì độ bóng bên trong là yếu tố quan trọng bậc nhất,  độ bóng bên trong nó quyết định tính hữu dụng của nó tạo thành yếu tố vi sinh hay vệ sinh. Các ưu điểm của vật liệu cút vi sinh là gì? Điển hình như:

 • Thành phần hoá học: thành phần trong ống inox vi sinh bao gồm Niken, Nito, Crom,…Có khả năng chống ăn mòn, tăng độ cứng cho sản phẩm
 • Tiêu chuẩn độ bền: Đảm bảo các yếu tố độ bền, tái sử dụng nhiều lần
 • Khả năng chịu nhiệt cao: sản phẩm có thể sử dụng liên tục ở nhiệt độ 870oC, thậm chí nhiều loại inox có khả năng chịu nhiệt lên đến 925oC.

Vật liệu inox vi sinh nhiều ưu điểm nổi bật

3. Các chủng loại phổ biến của cút vi sinh là gì? 

Tùy theo công dụng, mục đích sử dụng mà bạn chọn kích thước, các loại cút vi sịnh sao cho phù hợp với từng hệ thống. Nhà sản xuất đã đưa ra 3 loại cút vi sinh để đáp ứng được nhu cầu của đường ống như:

3.1. Cút vi sinh 2 đầu hàn

Cút được thiết kế 2 đầu hàn, thường dùng trong hệ thống cố định, không dễ thay thế phụ kiện khi bị hỏng.

 • Tạo độ kín tuyệt đối
 • Không bị rò rỉ lưu chất ở áp suất cao ( nhiệt độ cao ).
 • Giúp gắn chặt với đường ống.
 • Mối hàn chắc chắn yên tâm sử dụng.

Cút vi sinh

3.2. Cút vi sinh nối 2 đầu clamp

Với kiểu cút nối 2 đầu clamp, có tác dụng kẹp 2 đầu ống ferulo, và có 1 thanh ren để siết lại kẹp chặt .

Cút vi sinh nối 2 đầu clamp

3.3. Cút vi sinh 1 đầu nối clamp và 1 đầu nối ren 

Được thiết kế với 1 đầu kết nối ren tiện dụng, đầu còn lại kết nối ren thông dụng để đảm bảo đường ống không rò rỉ lưu chất cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

 • Kết nối nhanh chóng, đơn giản.
 • Thuận tiện khi thay thế, tháo rời phụ kiện và bảo trì hệ thống thường xuyên.

Cút vi sinh 1 đầu nối clamp, 1 đầu nối ren

3.3. Cút vi sinh 1 đầu nối clamp và 1 đầu nối hàn

Khác với hai kiểu kết nối trên, cút vi sinh 1 đầu clamp 1 đầu hàn có cấu tạo khá đặc biệt, 1 đầu dùng clamp kẹp chặt dễ dàng tháp lắp, đầu còn lại hàn cố định, giúp gắn chặt với đường ống, kín khít, không rò rỉ lưu chất.

Cút vi sinh

4. Ưu điểm và ứng dụng thực tế của cút vi sinh là gì? 

Cút làm từ chất liệu inox vi sinh bền đẹp, sáng bóng, không bị rỉ có khả năng làm việc tốt trong môi trường ăn mòn cao.

 • Đa dạng về mẫu mã, kích cỡ,  phù hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống
 • Nối các đường ống tại các vị trí góc, dễ dàng bố trí đường ống ở nhiều vị trí theo thiết kế
 • Cút nối inox vi sinh có khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất lớn
 • Dễ dàng lắp đặt, thay thế và bảo dưỡng

»»» Với những ưu điểm cảu cút, có độ sáng bóng cả trong và bên ngoài, phù hợp để sử dụng trong ngành công nghiệp như:  nhà máy dược phẩm, hoá chất. Hệ thống trong các nhà máy sữa, rượu bia, inox thực phẩm, nước giải khát,…

Một số ứng dụng cút vi sinh

5. Lựa chọn mua cút vi sinh ở đâu uy tín 

Hiện nay trên thị trường phụ kiện vi sinh được bán rất nhiều tại cửa hàng điện nước, khu chợ giời hay có nhiều xưởng cơ khí, gia công bán các loại phụ kiện vi sinh. Vậy mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thành rẻ.

Tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối cút vi sinh số lượng lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo độ bền đẹp, đáp ứng các tiêu chuẩn vi sinh. Với đội ngũ bán hàng kỹ thuật chuyên ngành, cùng sản phẩm phù hợp nhất để hỗ trợ khách hàng. Hãy liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lựa chọn mua cút vi sinh tại vimi

Xem thêm dòng phụ kiên khác: Côn thu inox vi sinh là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.