Đầu bịt ống sắt là gì

” Đầu bịt ống sắt là gì ” đây là câu hỏi mà chắc nhiều người trong chúng ta còn mông lung chưa rõ câu trả lời. Để giải đáp một phần nào đó của câu hỏi này chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1 Tìm hiểu đầu bịt ống sắt là gì?

Đầu bịt ống sắt hay tên thường gọi là đầu bịt ống thép là một loại phụ kiện ống thép sử dụng để bịt kín đầu của ống thép theo phương pháp hàn nối hoặc lắp ren. Tại một số công trình hệ thống đầu bịt ống còn được gọi với những cái tên thân thuộc khác như: đầu bịt, chén hàn, nút bịt ống thép,…Với đa dạng về chất liệu cũng như cách thức kết nối đầu bịt sắt có thể kết nối được với rất nhiều các loại được ống khác nhau kích cỡ từ DN150 trở xuống.

Đầu bịt thép 07

2 Chức năng và đặc điểm nổi bật của đầu bịt ống sắt

Chức năng chính của đầu bịt ống thép chính là bịt đầu ống để phục vụ cho việc kết nối thiết bị khác với đầu ống về sau, hoặc dùng để tháo nút bịt khi cần bảo dưỡng hoặc xử lý bề mặt trong của ống sau thời gian dài sử dụng

  • Cho phép bịt chặt đầu đường ống ngăn chặn dòng chất chảy hoặc rò rỉ ra bên ngoài.
  • Với việc kết nối dạng hàn sẽ cho độ chắc chắn và độ kín chống rò rỉ, chống ăn mòn, chịu áp lực của dòng chảy rất tốt.
  • Đối với dạng lắp ren chúng ta có thể dễ dàng tháo lắp để kết nối các đường ống khác tạo nên một hệ thống làm việc tốt nhất.
  • Tại các đường ống hay vị trí lắp đặt van khóa nhưng trong thời gian chờ cần sử dụng đầu bịt để hệ thống có thể vận hành mà không bị ảnh hưởng do các vị trí chưa được bịt kín này.

3 Có những loại đầu bịt ống sắt nào

Hiện nay trên thị trường đầu bịt ống sắt đang được phân loại theo 2 dạng: Kiểu kết nối và theo hình dạng bên ngoài.

3.1 Phân loại theo kiểu kết nối

Trên thị trường hiện nay có 2 loại đầu bịt sắt chủ đạo đó là: Dạng hàn nối và dạng lắp ren thuận tiện cho việc lắp đặt kết nối với các hệ thống đường ống khác nhau.

✔ Đầu bịt ống sắt dạng hàn nối

Đối với loại hàn nối đầu bịt được thiết kế dạng bo tròn với kích thước đường kính bằng với kích thước đường ống. Khi thực hiện lắp đặt đầu bịt được hàn kín với thân đường ống tạo nên một thể thống nhất giúp cho quá trình vận hành lưu chất không xảy ra rò rỉ bên ngoài.

Với chất liệu chế tạo bằng thép đen, thép mạ kẽm hay thép không rỉ có thể làm việc với bất kì các loại dung chất kể cả những môi trường liên quan đến hóa chất. Thông thường loại đầu bịt dạng hàn có các kích thước từ DN150 trở xuống. Đối với các loại đường ống kích thước lớn hơn người ta thường sử dụng loại mặt bích mù để kết nối.

Đầu bịt ống | Cap là gì 03

✔ Đầu bịt ống sắt dạng lắp ren 

Đây là dòng đầu bịt được ứng dụng để bịt chặn các đầu nằm chờ để lắp đặt các van khóa khi chưa được lắp đặt. Vì thế loại đầu bịt lắp ren này là một phụ kiện vô cùng hữu ích, dễ dàng kết nối, lắp đặt hay thậm trí là tháo lắp, thay thế.

Đầu bịt thép 03

3.2 Phân loại theo hình dạng bên ngoài

Cũng như phân loại đầu bịt sắt theo kiểu kết nối thì phân loại đầu bịt sắt theo hình dạng bên ngoài cũng có 2 loại: Đâu bịt ống sắt đầu vuông và đầu bịt ống sắt hình lục giác.

✔ Đầu bịt ống sắt đầu vuông:

Đầu vặn có hình vuông, dùng tay cũng có thể vặn dễ dàng, giúp tiệm kiệm vật liệu hơn loại còn lại.

Nút bịt thép ren 4

✔ Đầu bịt ống sắt đầu lục giác:

Đầu vặn có hình lục giác, có thể dùng các dụng cụ để vặn, mối liên kết sẽ chặt hơn.

Nút bịt thép ren 3

4 Hướng dẫn lựa chọn đầu bịt sắt phù hợp

Hiện nay, có khá nhiều loại đầu bịt sắt có mặt trên thị trường. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với yêu cầu kỹ thuật cần có:

☛ Đầu bịt sắt phải phù hợp với kích thước của đường ống để tận dụng tối đa diện tích trong đường ống.

☛ Có khả năng chịu được các va đập lớn, không bị han rỉ trong các môi trường làm việc.

☛ Chống chịu ăn mòn trong môi trường dung dịch hoá học có nồng độ loãng.

☛ Dễ dàng kết nối, lắp đặt hay thậm trí là tháo lắp, thay thế.

5 Tổng kho đầu bịt sắt ở Hà Nội & Thành phố Hồ Chí Minh

Tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối phụ kiện thép, phụ kiện inox lớn nhất thị trường Việt Nam. Các dòng sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: cút thép, măng sông thép, lơ thép, kép thép… Với hệ thống kho hàng từ Bắc vào Nam Vimi tự tin đáp ứng tất cả các loại phụ kiện thép với sự đa dạng về kích cỡ, chất liệu, hình thức kết nối để đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả các hệ thống đường ống. Với đội ngũ kỹ sư có trình độ cao giúp sẽ khách hàng giải đáp các thắc mắc về sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm.

Đầu bịt thép 6

Cùng chủ đề với tìm kiếm của bạn: Đầu bịt thép là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.