Tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân đứng

Đồng hồ áp suất chân đứng là gì? Là một trong những sản phẩm đồng hồ áp suất được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống. Với kiểu kết nối có nhiều tiện lợi trong việc lắp đặt, cùng tính đặc trưng của sản phẩm mà thiết bị đo áp suất mang lại rất nhiều lợi ích cho sử dụng. Ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiểu đồng hồ áp suất này và tại sao nên dùng chúng.

Đồng hồ áp suất là gì

Theo thông lệ nhất định, chúng ta cần phải biết đồng hồ áp suất là gì thì mới có thể tìm hiểu về đồng hồ áp suất chân đứng là gì?

Đây là một thiết bị đo cường độ áp suất lưu chất, giúp chúng ta biết được áp suất dòng lưu chất có vượt quá áp suất cho phép hay không ( Áp suất cho phép chính là áp suất mà ống và các thiết bị gắn trên đường ống đó có thể chịu được.)

Việc hiển thị mức áp suất đo được của hệ thống tại vị trí cần đo cho người sử dụng, giúp người vận hành có thể điều chỉnh máy móc hoặc thiết bị để tăng hoặc giảm áp suất tới dải áp cần thiết, phù hợp với hoạt động của hệ thống

Ý nghĩa của áp suất là gì

Tìm hiểu thêm áp suất là gì

Đồng hồ áp suất chân đứng là gì

Đồng hồ áp suất chân đứng là gì? Để nói về đồng hồ áp suất chân đứng, đây là một thiết bị dùng để đo áp suất của hệ thống với chân kết nối với ống hoặc két cần đo là chân đứng.

Và nếu nói đến chủng loại của đồng hồ áp suất chân đứng thì chúng gồm nhiều loại khác nhau, khá đa dạng về mặt mẫu mã cũng như chức năng mang lại. Đối với mỗi loại thiết bị đo áp suất mà nói thì chỉ cần là vị trí chân kết nối là chân đứng thì đó là đồng hồ áp suất chân đứng.

đồng hồ áp suất chân đứng là gì

Khi nào nên dùng đồng hồ đo áp suất chân đứng

Và để tìm hiểu sâu hơn về đồng hồ áp suất chân đứng là gì chúng ta sẽ cần phải biết khi nào nên dùng kiểu đồng hồ này. Với nhiều mẫu mã cùng chủng loại, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm ưng ý. Tại sao phải dùng?

Nếu nói về lý do nên dùng pressure gauge chân đứng thì một phần là để thuận tiện quan sát, một phần là thiên về phần kỹ thuật lắp đặt. Chúng ta lấy 1 ví dụ dễ hiểu, tại vị trí bất kỳ trong hệ thống đường ống và cần lắp đặt đồng hồ đo áp suất. Trên bề mặt phẳng, song song với bề mặt đứng quan sát, vị trí ống không quá cao, cũng không quá thấp, lúc này chúng ta nên lựa chọn đồng hồ đo áp suất chân đứng. Điều này giúp thuận tiện trong việc quan sát và giúp ích cho tư thế đứng của người dùng.

Còn nói về phần lắp đặt thi công, với kiểu chân đứng, người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt ( cũng như thay thế, bảo dưỡng ), nhìn và biết được đã lắp đúng và chắc chắn hay chưa.

Khi nào nên dùng đồng hồ đo áp suất chân đứng

Vật liệu chế tạo chân kết nối đồng hồ áp suất chân đứng là gì

Khi chọn mua đồng hồ áp suất chân đứng thì việc lựa chọn sản phẩm có chân kết nối áp suất mang chất liệu phù hợp hệ thống là khá quan trọng. Và để đáp ứng cho nhiều hệ thống khác nhau, các nhà sản xuất đã chế tạo chân kết nối từ nhiều vật liệu khác nhau. Vậy có những vật liệu tạo nên chân đồng hồ áp suất chân đứng là gì?

Chân đồng hồ làm từ vật liệu đồng

Thường được sử dụng trong các hệ thống nước như: Đo áp bơm cấp, bơm hồi, đo áp lực nước trong các đường ống, nơi đồng hồ áp được đặt trong các phòng bơm, trong phòng điều khiển, khu vực không chịu tác động trực tiếp của thời tiết

đồng hồ áp suất chân đồng đứng

Đồng hồ áp suất có chân kết nối là đồng mạ niken

Với chân kết nối áp suất bằng chân đồng mạ niken thì đồng hồ hay được sử dụng trong công nghiệp tàu thủy nói chung và các nghành công nghiệp nặng, khi mạ kẽm sẽ tăng độ cứng chân ren, giúp tránh bị chờn ren ( lỗi thường gặp ở kiểu chân đồng- do vật liệu này khá mềm )

đồng hồ áp suất chân đồng mạ niken đứng

Đồng hố áp toàn thân Inox – thép không gỉ

Từ đặc điểm mà inox mang lại ( Inox là gì ), kiểu đồng hồ áp suất inox hay được sử dụng trong các nhà máy hóa chất, hoá dầu, … có tính chống ăn mòn cao và chịu nhiệt độ môi trường tốt. Sản phẩm phù hợp với những vị trí lắp đặt ngoài trời hoặc dùng do các lưu chất có thành phần hóa học

đồng hồ áp suất chân inox đứng

Kiểu kết nối mang nhiều tiện lợi

Với kiểu kết nối ren, ưu điểm mà chúng mang lại cho đồng hồ áp suất chân đứng là gì?

Để thuận tiện cho việc kết nối cũng như tạo thêm điểm mạnh cho sản phẩm. Các mẫu đồng hồ áp suất chân đứng đều có chân kết nối áp suất bằng phương pháp kết nối ren đơn giản. Đây là một trong những phương pháp kết nối phổ biến nhất hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Kết nối đơn giản.

Không yêu cầu trình độ tay nghề cao.

Nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian lắp đặt.

Chân ren chắc chắn.

Dễ dàng tháo lắp.

Thuận tiện khi thay thế, bảo dưỡng.

Được sản xuất bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng

Đồng hồ áp suất chân đứng là thiết bị hầu như không thể thiếu trong các nhà máy của nhiều ngành nghề khác nhau. Chính vì vây, để đáp ứng cho nhu cầu của mọi quý khách trên toàn cầu, đồng hồ được phân phổi bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Những thương hiệu nổi tiếng phân phối đồng hồ áp suất chân đứng là gì?

Đồng hồ áp suất Wise – Dòng sản phẩm tương đối phổ biến, đến từ đất nước Hàn Quốc – Nước có nền công nghiệp phát triển ở khu vực Châu Á

Đồng hồ áp suất P440 7

Đồng hồ đo áp suất P510 9

Đồng hồ áp suất Wika– Đây là dòng sản phẩm có xuất xư từ Đức. Nơi có nền công nghiệp phát triển, cơ khí chính xác đứng bậc nhất của thế giới, những sản phẩm của họ được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn

Kho hàng đồng hồ áp Wika

kho đồng hồ áp suất Wika

Đồng hồ áp suất Yamaki  –  Sản phẩm đồng hồ đến từ đất nước mặt trời mọc, được sản xuất ở Trung Quốc, giúp giá thành rất rẻ

Đồng hồ áp suất inox chân đồng Yamaki 4

Đồng hồ áp suất vành Yamaki 3

 

Đồng hồ áp suất Gesa – Mẫu đồng hồ áp suất Tây Ban Nha, đang được sử dụng ngày một phổ biến và rộng rãi. Đặc biệt là các dự án có vốn FDI từ nước này

đồng hồ đo áp suất gesa m0301 4

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0967.393.186 để được tư vấn thêm về dòng sản phẩm này

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.