Đồng hồ áp suất thấp là gì?

Đồng hồ áp suất thấp là gì? Trong việc áp dụng đồng hồ áp suất vào hệ thống thì việc lựa chọn đồng hồ phù hợp là rất quan trọng. Mà đồng hồ đo áp suất thấp là loại chuyên dùng cho các hệ thống có lưu chất là chất lỏng và chất khí.

Đồng hồ áp suất là gì

Trước tiên chúng ta cần phải biết đồng hồ áp suất là gì?

Đây là một thiết bị đo cường độ lưu chất. Chúng cần thiết để thiết lập và điều chỉnh máy điện chất lỏng và không thể thiếu trong việc khắc phục sự cố. Nếu không có đồng hồ đo áp suất, hệ thống năng lượng chất lỏng sẽ không thể đoán trước và không đáng tin cậy. Đồng hồ đo giúp đảm bảo không có rò rỉ hoặc thay đổi áp suất có thể ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của hệ thống thủy lực.

Tìm hiểu thêm áp suất là gì?

Đồng hồ áp suất thấp là gì

Đồng hồ áp suất thấp là gì? Đây là một cách gọi tắt của đồng hồ được dùng để đo cho hệ thống có áp suất thấp. Tên tiếng anh của chúng là Low Pressure Gauges. Chúng là loại thích hợp để đo áp suất chất lỏng và khí. Theo cấu tạo chung thì loại đồng hồ này có hai màng ngăn áp vào nhau, tạo nên những viên nang dạng elip. Và chúng hoạt động gần giống với đồng hồ áp suất màng.

đồng hồ áp suất thấp là gì

Cách thức hoạt động

Đồng hồ đo áp suất thấp có cơ chế hoạt động rất nhạy bao gồm hai đĩa sóng, mỗi đĩa làm bằng đồng thau hoặc thép không gỉ, được hợp nhất với nhau để tạo ra một viên nang tròn. Những thay đổi nhỏ nhất về áp suất có thể làm cho viên nang nở ra hoặc co lại; một cơ cấu chuyển động bánh răng truyền chuyển động này đến cơ cấu chỉ thị.

cấu tạo đồng hồ đo áp suất thấp là gì

cách thức hoạt động đồng hồ áp suất thấp là gì

Vật liệu chế tạo

Vật liệu chế tạo nên đồng hồ áp suất thấp là gì? Đối với mỗi một sản phẩm bất kỳ, vật liệu cấu thành nên chúng là rất quan trọng. Tuỳ theo đặc điểm của mỗi hệ thống khác nhau thì việc lựa chọn đồng hồ có vật liệu như thế nào là điều cần thiết. Để phục vụ cho nhu cầu của mọi quý khách, đa số đồng hồ áp suất thấp có vỏ được chế tạo từ nhôm hoặc inox.

Nhôm

Đàn hồi, dễ uốn ở nhiệt độ thấp.

Chống ăn mòn.

Không độc hại.

Không từ tính.

Không phát ra tia lửa điện.

Không cháy.

Vẻ ngoài đẹp.

Có thể tái chế.

Thép không gỉ – Inox

Khả năng chống ăn mòn.

Chống cháy và chịu nhiệt.

Khả năng làm sạch dễ dàng.

Bề mặt sáng dễ dàng bảo dưỡng.

Khả năng chống va đập.

Bảo vệ môi trường, có thể tái chế.

Xem thêm: Đồng hồ áp suất Georgin, Đồng hồ đo áp suất Italy,

Ứng dụng của đồng hồ áp suất thấp là gì

sử dụng đồng hồ đo áp suất thấp cho nhiều ngành khác nhau từ y tế đến HVAC đến các ứng dụng công nghiệp (ví dụ: hóa chất / hóa dầu, trạm điện, ngoài khơi, công nghệ môi trường và kỹ thuật cơ khí). Các ứng dụng sản phẩm điển hình bao gồm, nhưng không giới hạn ở: giám sát quạt và quạt gió, giám sát bộ lọc, hệ thống khí nén áp suất thấp, bơm chân không, đầu đốt khí, thiết bị hút y tế và giám sát quá áp trong phòng sạch. Đồng hồ đo áp suất thấp được sử dụng trong nhiều ngành:

  • Thiết bị y tế
  • HVAC
  • Dầu khí
  • Hóa dầu
  • Sản xuất điện
  • Công nghệ môi trường
  • Cơ khí
  • ……

Thương hiệu của đồng hồ áp suất thấp

Nếu xét trên toàn cầu mà nói thì đồng hồ áp suất thấp được phân phối bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, trải đều trên toàn thế giới. Vậy những thương hiệu của đồng hồ áp suất thấp là gì?

Đồng hồ áp suất Wise Hàn Quốc
01 vimi.com .vn
Daewon
Đồng hồ áp suất Wika Đức 04 vimi.com .vn
Yamaki Nhật Bản 06 vimi.com .vn
Nisshin
SMC
Badotherm Hà Lan

05 vimi.com .vn
Stiko
FARG ITALY 07 vimi.com .vn
HAWK Đài Loan 03 vimi.com .vn
KK gauges
Unijin Malaysia 02 vimi.com .vn
Đồng hồ áp suất Gesa Tây Ban Nha 08 vimi.com .vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.