Đồng hồ cơ đo nhiệt độ | Ưu điểm và ứng dụng

Đồng hồ cơ đo nhiệt độ là một trong những dòng đồng hồ đo nhiệt độ có ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đồng hồ được mọi người yêu thích và ưa chuộng bởi được thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng  đem theo ở mọi nơi và bên cạnh đó còn có giá thành khá hợp lý.

1. Xuất xứ của đồng hồ cơ đo nhiệt độ

Hiện nay trên thị trường có hai dòng về đồng hồ cơ đo nhiệt độ được ứng dụng rộng rãi và phổ biến nhất đó chính là: Wise thermometer Wika thermometer

wise thermometel là dòng sản phẩm đến từ Hàn Quốc, một trong những đất nước rất phát triển trong nền công nghiệp. Mọi sản phẩm về đồng hồ cơ đo nhiệt độ đến từ Hàn Quốc đều được sản xuất với dây chuyền hiện đại và nghiêm ngặt nhất. Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao và kinh nghiệm nhiều năm. Vì vậy mà các sản phẩm luôn có chất lượng đảm bảo và đáp ứng các tiêu chuẩn.

Đồng hồ cơ đo áp suất

wika thermometel là một trong những thương hiệu đến từ Đức với nền sản xuất công nghệ Genmany nổi tiếng. Được hiết kế từ các đội ngũ kỹ sư giỏi nhất của hãng, sản xuất từ dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến. Được dùng để đo các lưu chất trong đường ống và hệ thống sản xuất.

Đồng hồ cơ đo áp suất

2. Phân loại đồng hồ cơ đo nhiệt độ 

Đồng hồ cơ đo nhiệt độ có nhiều loại khác nhau, trong mỗi mục đích đo khác nhau chúng ta cần lựa chọn loại đồng hồ thích hợp.

2.1 Dạng chân đứng

Dạng chân đứng của đồng hồ cơ đo nhiệt độ được kết nối với đường ống ở dưới của mặt đồng hồ đo. Dạng chân đứng sẽ giúp người xem dễ dàng quan sát được kết quả đo tại vị trí của hệ thống. Chân đứng của đồng hồ được đánh giá dễ dàng lắp đặt ở mọi nơi tại vị trí đường ống.

Đồng hồ cơ đo áp suất

 

2.2 Dạng chân sau

Dạng chân sau của đồng hồ cơ đo nhiệt độ được thiết kế hướng mặt lên từ những vị trí thấp để người xem có thể dễ dàng nhận biết được kết quả. Dạng chân sau của đồng hồ này được hoạt động từ các thanh kim loại giãn nở với nhiệt độ khác nhau.

Đồng hồ cơ đo áp suất

2.3 Dạng dây

Đồng hồ cơ đo nhiệt độ ở dạng dây được thiết kế để phục vụ ở những nơi có môi trường nguy hiểm, khó quan sát được kết quả đo như: Đường ống sâu, bình chứa, trong bể, độ cao, sâu lớn giúp người kiểm tra dễ dàng hơn trong việc quan sát của dòng lưu chất.

Đồng hồ cơ đo áp suất

3. Ưu điểm đồng hồ cơ đo nhiệt độ 

Đồng hồ cơ đo nhiệt độ được ứng dụng rộng rãi, sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau vì có nhiều ưu điểm. Một trong số đó có thể kể đến như:

Được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong việc lắp đặt, giám sát.

Sai số ở mức thấp: 1%

Nhờ có dây dò nên có khả năng giám sát tín hiệu từ xa.

Độ bền của đồng hồ khá lớn nhờ chân chân kết nối và vỏ đồng hồ được làm bằng inox 316L.

Đồng hồ cơ đo áp suất

4. Một số lưu ý khi chọn mua 

Dải đo nhiệt độ: Dải đo nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng để người mua lưu ý về việc lựa chọn đồng hồ. Để giúp đồng hồ có độ bền cao hơn thì khi chọn dải đo chúng ta nên chọn cao hơn 1 chút so với dải cần đo. 

Vị trí chân kết nối: Có nhiều vị trí chân kết nối khác nhau ,tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và mục đích sử dụng thì chúng ta sẽ lựa chọn loại đồng hồ phù hợp nhất.

Chiều dài que dò: Khi lắp đặt nhiều người sẽ sử dụng que dò để giảm bớt về chi phí lắp đặt cũng như dễ dàng vận chuyển. Vì vậy, việc lựa chọn que dò cũng là một lưu ý để chúng ta lựa chọn. 

Ren kết nối: Đồng hồ nhiệt độ có ren kết nối là G1/2” hoặc NPT 1/2” và còn 1 kiểu nữa là kiểu trượt. Loại trượt này sẽ giúp ta có thể thay đổi chiều dài của que dò.

Đồng hồ cơ đo áp suất

5. Ứng dụng đa dạng

Như chúng ta đã biết đồng hồ cơ đo nhiệt độ được sản xuất với công nghệ tiên tiến, có nhiều ưu điểm khác nhau nên được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau:

Ứng dụng trong các ngành như: nhà máy đóng tàu, điện lạnh, năng lượng, hóa chất, sản xuất chế biến thực phẩm, nước giải khát…

Bên cạnh đó, còn được dùng trong các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ lò nướng, dầu, máy nén…

Trong lĩnh vực khí hơi nóng, các lò hơi, nồi hơi, các máy hệ thống tải nhiệt, hệ thống PCCC, hệ thống máy bơm, trạm xả, hút.

Đồng hồ cơ đo áp suất

Đồng hồ cơ đo áp suất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.