Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước

Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước là một trong những mẫu thiết bị đo lưu lượng phổ biến nhất. Với công nghệ kỹ thuật thông minh, đơn giản nhanh chóng và gọn gàng. Độ nhạy cũng như độ chính xác cao miễn bàn đã làm cho đồng hồ đo nước điện từ này ngày càng được người tiêu dùng yêu thích hơn

1. Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước

Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước hay máy đo lưu lượng từ tính, còn được gọi là máy đo lưu lượng điện từ hoặc máy đo lưu lượng từ, thường được lựa chọn vì chúng ít bị cản trở, tiết kiệm chi phí, hai chiều và cung cấp phép đo lưu lượng thể tích chính xác cao. Một loạt các vật liệu lót, các tùy chọn điện cực và kích thước đường dây phù hợp với nhiều ứng dụng quy trình khác nhau. Đối với các ứng dụng có tiếng ồn cao, hãy tìm đến Nền tảng bùn của chúng tôi để có hiệu suất tối ưu.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 6 vimi.com .vn

2.Các thương hiệu đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước

Để nói về sự tiện ích của mẫu đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước thì rất đa dạng. Có thể lắp đặt ứng dụng cho hầu hết các hệ thống đường ống khác nhau. Chính vì vậy, rất nhiều nơi trên thế giới đã sản xuất và phân phối toàn cầu.

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ Woteck – Đài Loan

Đồng hồ được hãng Woteck – Đài Loan sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo độ chính xác cao và chất lượng tốt. Thiết bị sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ với 3 tiếp điểm kích thước rất nhỏ, không làm giảm lưu lượng – lưc tốc dòng, không đọng rác hay dị vật.

Độ chính xác cao:

 • DN15~DN600:  ±0.3% giá trị hiển thị ( vận tốc dòng ≥1m/s ) và ±3% ( < 1m/s )
 • DN700~DN2600: ±0.5% giá trị hiển thị ( vận tốc dòng ≥0.8m/s ) và ±4% ( < 0.8m/s )

Ứng dụng đồng hồ nước woteck

Đồng hồ đo nước điện từ Hansung – Hàn Quốc

Là một trong những sản phẩm đồng hồ nước điện tử đạt chứng nhận ISO 9000 – 2005, đã có mặt tại thị trường tại Nam Mỹ – 2006.  Sau khi thành công với sản phẩm đầu tiên, năm 2008 hãng đã cho ra đời phẩm đồng hồ lưu lượng thông minh thứ hai, với khả năng đo lưu lượng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của Faraday, đồng hồ nước Hansung là dòng đồng hồ thông minh thế hệ mới do công ty Hansung phát triển và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như dầu khí, luyện kim, dệt may, thực phẩm, sản xuất, cấp thoát nước,..

Đồng hồ lưu lượng điện tử hansung 02

Thiết bị đo lưu lượng điện từ Flowtech – Malaysia

Đồng hồ nước FlowTech là một dòng sản phẩm có xuất xứ từ Malaysia, được thành lập vào năm 2009 với nhà máy ban đầu đặt tại Ấn Độ. Nhà máy chuyên sản xuất ra các thiết bị đo lưu lượng mang tiêu chuẩn ISO 4064. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, cho đến nay FlowTech đã được sản xuất trên toàn thế giới với lượng tiêu thụ tương đối cao. Lí do chính là chất lượng sản phẩm và yếu tố kỹ thuật của dòng đồng hồ này rất đảm bảo và được người sử dụng đánh giá rất cao.

Đồng hồ nước Flowtech điện tử - 3

Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước điện từ SENCE – Đài Loan

Đây cũng là một thương hiệu đến từ Đài Loan, sau nhiều năm đi vào hoạt động cũng như học hỏi kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia khác nhau. Nhà máy sản xuất quy mô lớn, đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên ngành cao, đồng hồ Sence đã mang tới nhiều tính năng giúp ích cho người sử dụng. Cùng kích thước đa dạng, to nhỏ với số lượng được chế tạo ra rất lớn, quý khách sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống của mình.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 11 vimi.com .vn

Đồng hồ lưu lượng điện từ MaxiFlo – Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 2002, thương hiệu đến từ Hàn Quốc này đã mang tới các đồng hồ đo lưu lượng trên toàn thế giới. Và đồng hồ điện từ MaxiFlo được chế tạo với chất lượng tốt nhất và cam kết 100% sự hài lòng cho quý khách. Với nhà phân phối tại 49 quốc gia trên toàn thế giới, nhà máy luôn hoạt động với năng suất cao nhất, cho ra những sản phẩm tuyệt với nhất. Chỉ cần bạn có nhu cầu, MaxiFo sẽ đem tới cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 12 vimi.com .vn

3. Cấu tạo của các mẫu đồng hồ đo nước điện từ

Nghe tới sản phẩm có thể bạn thấy khá phức tạp, nhưng sau khi biết về cấu tạo và cách thức hoạt động của chúng bạn sẽ thấy thiết bị này thật đơn giản và dễ hiểu. Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước bao gồm hai phần chính:

 • Cảm biến lưu lượng

Cảm biến lưu lượng được gắn trong đường ống và tạo ra điện áp điện bằng một bộ cuộn dây.

 • Bộ chuyển đổi đo lường

Bộ chuyển đổi đo lường sẽ tính toán điện áp được tạo ra và chuyển nó thành các thông số tiêu thụ. Sau đó, dữ liệu nhận được sẽ được truyền tiếp đến hệ thống giám sát.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 3 vimi.com .vn

 nlhd dong ho dien tu do luu luong nuo 2

4. Nguyên lý hoạt động – cách thức làm việc của đồng hồ đo lưu lượng điện từ

Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước vận hành nhờ trên định luật Faraday. Theo định luật này, điện áp cảm ứng trên mặt cắt tỷ lệ thuận với vận tốc dòng chảy.

E = k * B * D * V

 • E- điện áp gây ra
 • k – hệ số tương xứng
 • B – cường độ từ trường
 • V – vận tốc của môi chất trong mặt cắt ngang

Do đó, khi biết thể tích trong mặt cắt ngang, có thể tính được lưu lượng tiêu thụ. Thông qua bộ chuyển đổi, dòng điện sẽ đi đến các cuộn dây. Chúng tạo ra một từ trường trong mặt cắt ngang của đường ống. Các hạt trong dòng chất trong khu vực này được phân chia dưới tác dụng của trường đó thành âm và dương. Các điện cực đặc biệt được đặt trên thành ống áp vào nhau. Từ trường nằm giữa chúng và phân tách dòng chảy chung thành các hạt. Kết quả là, sự thay đổi điện áp xảy ra giữa các điện cực. Tiếp theo, các giá trị thu được trên các điện cực được chuyển đến bộ chuyển đổi đo lường. Nó chuyển đổi chúng thành các tham số công suất dòng chảy và truyền dữ liệu đến hệ thống điều khiển.

nlhd dong ho dien tu do luu luong nuo 1

Hay nói một cách ngắn gọn và đơn giản nhất, tại 4 điểm song sóng đối lập nhau cố định trên thân đồng hồ sẽ được lắp thiết bị tạo sóng điện từ. Khi dòng điện bắt đầu đi vào thiết bị, các thiết bị cho sẵn sẽ tạo ra một sóng từ trường – các bạn có thể hình dung đây là một bức màn cắt đôi đồng hồ. Khi lưu chất bắt đầu vận chuyển trong đường ống, va chạm vào bức màn từ trường gây ra biến động bất kỳ. Từ đó truyền về bộ phận xử lý tín hiệu, cho ra kết quả chính xác nhất hiển thị lên màn hình.

5. Ưu và nhược điểm thiết bị đo điện từ

Quy chung mà nhận xét, bất cứ một sản phẩm nào đều có 2 mặt trái phải của riêng chúng. Nói dễ hiểu là ưu điểm và nhược điểm. Nhìn mặt ưu thế để thấy sự tiện ích, sự tuyệt vời. Nhìn mặt nhược điểm sẽ thấy được khuyến khuyết để nâng tầm thiết bị lên một tầng cao mới. Liên tục sửa đổi và cải tạo cũng chính là sự tuyệt vời của con người. Đối với đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước cũng vậy, hãy cùng vimi chúng ta đi vào riêng từng phần một.

Ưu điểm của đồng hồ đo nước điện từ 

 • Hoạt động dễ dàng, đơn giản
 • Khả năng thích ứng đo lường với mọi lưu chất tốt
 • Không có các bộ phận chuyển động cơ học, giúp tăng tuổi thọ làm việc của các thiết bị lên đáng kể.
 • Đa dạng kích cỡ tuỳ hệ thống
 • Độ chính xác cao
 • Tốc độ phản ứng nhanh
 • Nguyên lý điện từ và các lớp phủ cách điện hiện đại cho phép làm việc với các lưu chất có yếu tố mài mòn và nguy hiểm nhất.
 • Sản phẩm có thể hoạt động ở nhiều khu vực với tốc độ dòng chảy từ 3 * 10 -9 m3/s đến 3m3/s.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 4 vimi.com .vn

Nhược điểm của mẫu đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ

 • Các hạt nặng thô có thể gây nhiễu từ trường, nhiễu loạn dòng chảy khiến sản phẩm cho ra kết quả không chính xác
 • Tương tác với các hạt từ tính
 • Ảnh hưởng của tiếng ồn quá lớn gây rung giật khiến lưu chất thay đổi, từ trường bị nhiễu loạn
 • Tránh lắp đặt tại các vị trí bị ảnh hưởng bởi điện năng cao.
 • Sự xuất hiện của bong bóng trong dòng chảy có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.
 • Nếu môi trường có các hạt có từ tính mạnh (ví dụ, các mảnh vụn kim loại) thì có khả năng chúng bị tắc nghẽn trong mặt cắt ngang.
 • Để đảm bảo phép đo chính xác nhất trong hệ thống, cần đảm bảo cách nhiệt của đường ống khỏi ảnh hưởng của trường điện từ, tiếng ồn và dòng ký sinh. Việc lựa chọn chính xác vật liệu lót, đường ống và điện cực sẽ giải quyết được những vấn đề như vậy.
 • Để phép đo được thực hiện chính xác, thiết bị phải được sử dụng với các chất có ngưỡng dẫn điện tối thiểu là 10 -3 S / m (1 S (siemens) = 1 -1 Ohm).

6. Vật liệu cấu thành sản phẩm đa dạng, phong phú

Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước chủ yếu được chế tạo từ 3 nguyên vật liệu chính. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là gang và inox.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ nhựa

Nhựa là các vật liệu tổng hợp hoặc bán tổng hợp khác nhau dựa trên polyme. Tính dễ uốn của chúng cho phép nhựa được đúc, đùn hoặc đùn thành chất rắn với nhiều hình dạng khác nhau. Khả năng thích ứng này, cùng với nhiều đặc tính khác như nhẹ, bền, linh hoạt và sản xuất rẻ tiền, đã dẫn đến việc sử dụng rộng rãi.

 • Chi phí sản xuất thấp.
 • Có thể dễ dàng được đúc thành nhiều hình dạng khác nhau.
 • Trọng lượng nhẹ.
 • Khả năng chống ăn mòn tốt
 • Là chất dẫn nhiệt và dẫn điện kém.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 2 vimi.com .vn

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ gang

Gang là một nhóm hợp kim sắt-cacbon với hàm lượng cacbon lớn hơn 2%. Tính hữu dụng của nó bắt nguồn từ nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp. Thành phần hợp kim ảnh hưởng đến màu sắc của nó khi nó bị vỡ: gang trắng chứa tạp chất cacbua cho phép các vết nứt đi qua, gang xám chứa các mảnh graphit làm lệch các vết nứt và tạo ra một số lượng lớn các vết nứt mới khi vật liệu bị vỡ, và gang dẻo có khả năng ngăn chặn sự nứt vỡ thêm của các hình cầu “hình cầu” bằng than chì.

 • Có đặc tính đúc tốt.
 • Là nguyên liệu thông dụng, dễ kiếm.
 • Chế biến đơn giản và không tốn nhiều công sức.
 • Cường độ chịu nén gấp 3-5 lần thép.
 • Nó có đặc tính chống rung (hoặc giảm chấn) tuyệt vời.
 • Có độ nhạy tốt và khả năng chống mài mòn tuyệt vời.
 • Các đặc tính cơ học không đổi trong khoảng từ 20 đến 350°C.
 • Độ bền cao, chống biến dạng.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 1 vimi.com .vn

Đồng hồ đo nước điện từ Inox

Inox là bất kỳ nhóm hợp kim sắt nào có chứa ít nhất khoảng 11% crom, một nguyên tố ngăn cản sự gỉ sắt và cung cấp khả năng chịu nhiệt. Các cấp thép không gỉ khác nhau bao gồm các nguyên tố cacbon, nitơ, nhôm, silic, lưu huỳnh, titan, niken, đồng, selen, niobi và molypden.

 • Trọng lượng nhẹ
 • Cứng, chống va đập
 • Chống lại sự ăn mòn, nấm mốc và ký sinh trùng.
 • Không bị oxi hoá, chịu nhiệt độ cao
 • Là một loại vật liệu mềm dẻo
 • Có thể chịu được tải trọng cao

dong ho dien tu do luu luong nuoc 5 vimi.com .vn

7. Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước

Vấn đề kỹ thuật trong khâu lắp đặt luôn là một vấn đề nan giải. Chỉ cần sai hay lệch một chút trong khâu này thì vấn đề kết quả sau này sẽ ảnh hưởng và sai lệch rất nhiều. Chính vì vậy quý khách có thể tham khảo việc lắp đặt đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước được lắp đặt qua hướng dẫn dưới đây.

Trước hết, thiết bị phải được lắp đặt trên các đoạn thẳng của đường ống. Điều này là cần thiết để giảm sự xuất hiện của sự hỗn loạn trong dòng chảy. Khoảng cách tối ưu nhất để đặt như vậy là chiều dài từ 5 đến 10 đường kính ống trước và sau cảm biến.

Có một sự ảnh hưởng lớn đến quá trình đo là việc lựa chọn chính xác vật liệu bên trong mặt cắt đường ống tại các khu vực đo. Thành bên trong đồng hồ đo nước điện từ được bao phủ bằng các chất liệu đặc biệt để cải thiện độ bền của đồng hồ đo lưu lượng điện từ khi hoạt động với môi trường xâm thực và mài mòn. Thông thường, cao su floroplastic, men và các vật liệu bảo vệ tương tự được sử dụng để cung cấp cách điện như vậy.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 9 vimi.com .vn

8. Ứng dụng cho mọi hệ thống khác nhau

Đồng hồ điện từ đo lưu lượng nước như đã nói ở trên rằng được ứng dụng rất đa dạng. Các bạn có thể thấy mẫu đồng hồ đo nước điện từ này ở các công trường xử lý khoáng sản, nguyên vật liệu thô. Hay tại các nhà máy chế tạo chất tẩy rửa, lưu chất với nồng độ nhớt cao. …… Để cụ thể hơn thì Vimi chúng tôi có liệt kê các ứng dụng thường thấy dưới đây:

 • Các ngành thường được sử dụng để sử dụng các máy đo này bao gồm dầu và khí đốt, nước và nước thải, điện, hóa chất, thực phẩm và đồ uống, v.v.
 • Được sử dụng để đo mức chất lỏng của các chất lỏng đồng nhất có thể phát ra và phát ra sóng siêu âm, chẳng hạn như nước biển, axit và kiềm, dầu ăn, xăng, rượu, v.v.
 • Cũng có thể được sử dụng cho nước thải có chứa tạp chất, bọt khí, v.v.
 • Các ngành công nghiệp, từ cao nhất đến thấp nhất, là dầu khí, nước và nước thải, điện, hóa chất, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, kim loại và khai thác mỏ, bột giấy và giấy.

dong ho dien tu do luu luong nuoc 7 vimi.com .vn

dong ho dien tu do luu luong nuoc 8 vimi.com .vn

dong ho dien tu do luu luong nuoc 10 vimi.com .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.