Đồng hồ đo lượng nước

Đồng hồ đo lượng nước rất thích hợp sử dụng cho nhiều hệ thống khác nhau. Tuỳ thuộc theo tính chất của chất lỏng mà quý khách có thể lựa chon mẫu đồng hồ sao cho phù hợp. Cùng với sự đa dạng về chất liệu nên việc vận hành đồng hồ đo lưu lượng nước cũng trở lên ngày càng đa dụng hơn.

1. Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì

Đồng hồ đo lượng nước hay nói chính xác hơn là đồng hồ nước. Water Flow Meter – một trong những thiết bị thông minh được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau, nguyên lý và cấu tạo đa dạng để giúp người sử dụng biết được số lượng nước – chất lỏng quý khách đã sử dụng trong đường ống đó, tại một khoảng thời gian nhất định là bao nhiêu.

Mẫu đồng hồ đo nước này rất được sử dụng tại nhiều nơi khác nhau, chỉ cần hệ thống vận hành của bạn liên quan đến chất lỏng thì không thể chối bỏ tính chất đa năng của thiết bị. Chính vì tính phổ biến của chúng mà sản phẩm đã được các nhà máy sản xuất với số lượng lớn kiểu cách khác nhau, tính năng đa dạng hơn và đặc biệt đã có một số sản phẩm mang lại thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới.

Đồng hồ đo lượng nước

2. Quy tụ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới

Đồng hồ đo lượng nước như đã nói ở trên về sự phổ biến của chúng. Nếu để kể hết ra các thương hiệu trên thế giới thì không sao để chúng ta có thể kể hết được. Nên lần này chúng ta sẽ kể tới những thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nước phổ biến tại Việt Nam, được nhiều người tin dùng.

Hàng được thành lập vào năm 2009 với nhà máy ban đầu đặt tại Ấn Độ, sản xuất ra các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng đầu tiên mang tiêu chuẩn ISO 4064. Với gần 20 năm kinh nghiệm, cho đến nay các dòng đồng hồ FlowTech đã được sản xuất trên toàn thế giới với lượng tiêu thụ tương đối cao, lí do đó chính là chất lượng sản phẩm và yếu tố kỹ thuật của dòng đồng hồ này rất đảm bảo và được người sử dụng đánh giá rất cao.

Đồng hồ nước Flow Tech - Xuất xứ Malaysia

 • Thiết bị đo lưu lượng nước thải Tflow

Là một trong những nhãn hiệu có giá thành cạnh tranh nhất trong cùng phân khúc, Đồng hồ nước T-Flow có nhiều ưu điểm nổi bật, đáng kể đến như: Có kiểu kết nối bằng ren với ống nhỏ, dùng được cả cho nước sạch và nước thải, sản xuất theo tiêu chuẩn ISO, mặt đồng hồ chia làm nhiều vòng tua có thể cho chúng ta đo tới các đơn vị thể tích nhỏ.

Đồng hồ nước thải T flow 1

 • Đồng hồ nước thải dạng cơ Pmax

Các mẫu đồng hồ lưu lượng Pmax là dòng sản phẩm được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi chất lượng ổn định bậc nhất trong dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước có xuất xứ từ Malaysia, chứng nhận xuất xứ và chất lượng đầy đủ.

Đồng hồ nước Pmax DN50 - 1

 • Đồng hồ đo nước Dupan

Một thương hiệu đồng hồ khác đến từ Malaysia. Đây là một thương hiệu mới trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm thiết bị đo tại quốc gia này. Tuy vậy, những cho đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm của Dupan đã được sử dụng khá nhiều không chỉ tại Malaysia mà cả các quốc gia khác trong khu vực, trong đó có cả thị trường Việt Nam.

Đồng hồ nước Dupan xuất xứ Malaysia

 • Thiết bị đo lưu lượng chất lỏng Asahi

Một thương hiệu đồng hồ từ Nhật Bản, với công nghệ sản xuất và thiết kế cấp cao, nhưng đồng hồ đo lượng nước Asahi được sản xuất tại Thái Lan với nguồn nhân lực dồi dào cùng với được đầu tư công nghệ kỹ thuật cao. Chính vì vậy mẫu sản phẩm này luôn được chào đón tại Việt Nam, điều đặc biệt, việc nhập hàng từ nước bạn chúng ta cũng nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

đồng hồ nước asahi 01

Thương hiệu đồng hồ nước dạng cơ này được tạo bởi Công ty TNHH Fuda Phúc Kiến được thành lập từ những năm 1996. Đây là một trong những doanh nghiệp sản xuất đồng hồ nước lớn với thương hiệu đồng hồ Fuda của Trung Quốc. Công ty đã tập trung vào đồng hồ nước Fuda trong hơn 25 năm và diện tích hơn 25000m3 với 120 nhân viên làm việc hiệu quả luôn cho ra sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra cùng nhiều thiết bị tiên tiến nhất như thiết bị hiệu chuẩn, máy ép nhựa, gia công cơ khí và các thiết bị sản xuất khác 116 bộ, chủ yếu sản xuất các loại đồng hồ nước dân dụng và công nghiệp, với sản lượng hàng ngày 5000 cái, đường kính đồng hồ nước DN15 ~ DN600.

đồng hồ nước fuda mặt bích 09

 • Đồng hồ đo lưu lượng Woteck

Đồng hồ Woteck của Đài Loan được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Tín hiệu phản hồi Analog 4 ~ 20 mA, cho phép kết nối dễ dàng tới bộ điều khiển lập trình (PLC), phòng điều khiển hoặc các thiết bị thông minh. Dải điện áp phong phú phù hợp với dòng điện 1 chiều DC ( 18~36V) hay điện xoay chiều AC ( 85~265V; 45~63Hz). Đa dạng dải áp suất: 4.0Mpa, 1.6Mpa, 1.0Mpa, 0.6Mpa.

Đặc điểm đồng hồ nước woteck

 • Thiết bị đo lưu lượng Hansung

Đồng hồ nước Hansung được chúng tôi nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc không qua trung gian. Đây là dòng sản phẩm đồng hồ nước điện từ với chất lượng và giá thành tương xứng, hoạt động bền bỉ, ổn định, là một trong các dòng đồng hồ bán rất chạy trên thị trường. Đồng hồ nước Hansung được làm từ thân gang đúc, các lớp lót FEP, PTFE theo tiêu chuẩn chống ăn mòn và chịu nhiệt cao, đa dạng kích thước từ DN15 đến DN2000 và phù hợp với nhiều môi trường đường ống khác nhau.

đồng hồ nước hansung 41

Đồng hồ nước dạng cơ – ZENNER International được Karl Adolf Zenner Snr đặt nền móng, thành lập công ty và tiếp thị đồng hồ đo nước từ những năm 1903. Thuở xưa, khi mà việc sử dụng nước sinh hoạt của các hộ gia đình, hầu như đầu lấy từ giếng nước công cộng, ngay từ thời điểm 1924 ~ 1930 đồng hồ nước Zenneb đã được sản xuất và nhanh chóng được thị trường Châu Âu chấp nhận nhờ chất lượng của sản phẩm.

dong ho nuoc thai zenner 2 min

 • Apator Powogaz – Ba Lan

Apato Powogaz được thành lập từ năm 1925, cho đến nay thương hiệu này đã có gần 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị đo, các sản phẩm không ngừng được cải tiến và hoàn thiện một cách tối tân nhất, tốt nhất. Đồng hồ đo lượng nước Powogaz có khả năng chịu được từ trường bên ngoài theo tiêu chuẩn EN14154-3, mặt đồng hồ hiển thị rõ ràng, dễ dàng quan sát số liệu, đọc kết quả đo. Ngoài ra chúng còn cung cấp khả năng kiểm tra bằng điện tử các thông số đo của đồng hồ nước. Và đặc biệt, với cấu trúc mô đun, ly hợp từ tính và các bộ phận đo có thể tháo rời, dễ dàng thay thế, sửa chữa, lắp đặt.

đồng hồ apato powogaz nối ren 08

3. Nước thải – nước sạch – dùng cho bất kỳ hệ thống nào

Đồng hồ đo lượng nước

Đồng hồ nước sạch

Không cần phải hiểu sâu xa, hiểu đơn giản thì đây là một thiết bị đo lưu lượng chất lỏng, cụ thể ở đây là đồng hồ đo nước sạch. Một lưu chất không mang theo chất bẩn như sỏi đá, cát bùn, rác thải thô, chất rắn hay bán rắn , … Chủ yếu sẽ sử dụng tuabin cánh quạt để đo lưu lượng. Kết quả hiển thị với độ chính xác khá cao, không yêu cầu điện năng, hoạt động hoàn toàn bằng cơ học nên giá thành khá rẻ.

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Thì đa dạng hơn, sử dụng sống từ, sóng siêu âm để đo lưu lượng chất lỏng. Ngược lại với nước sạch, nước thải sẽ mang theo các chất rắn kích thước to nhỏ khác nhau. Vì đòi hỏi công nghệ cao hơn nên đồng hồ đo nước thải có giá thành cao hơn với nước sạch.

Đồng hồ nước Pmax DN50 - 5

Đồng hồ đo nước lạnh

 • Đồng hồ nước lạnh là thiết bị đo lưu lượng dòng chảy ở các môi chất có nhiệt độ thấp, nhỏ hơn 50 độ C. Trong trường hợp nhiệt độ môi chất cao sẽ dẫn đến hiện tượng sai lệch kết quả đo hoặc nguy hiển hơn là gây biến dạng các chi tiết bên trong đồng hồ.

Đồng hồ đo nước nóng

 • Đồng hồ nước nóng là thiết bị đo được sử dụng chuyên biệt cho môi trường nước nóng, có nhiệt độ lớn hơn 50 độ C. Nhằm đảm bảo khả năng làm việc của đồng hồ, các vật liệu được sử dụng để chế tạo thiết bị này cũng được nghiên cứu rất kỹ, đảm bảo độ bền nhiệt cao

4. Đa dạng chủng loại, phương pháp đo lường khác nhau

Đồng hồ đo lượng nước có thể nói rằng rất nhiều loại, để phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau, tuỳ theo tính chất của chất lỏng chảy trong đường ống mà các nhà sáng chế đã phát minh ra nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, không phải mẫu đồng hồ đo nước nào cũng được sử dụng nhiều, mỗi loại đều có mặt hạn chế của riêng nó. Dưới đây là một số những thiết bị đo phổ biến, được lưu thông trên thị trường nhiều nhất từ trước đến nay.

Đồng hồ nước đa tia

là loại đồng hồ đo lưu lượng nước phổ biến và giá rất hữu nghị, chúng thực hiện phép đo lưu lượng thông qua vòng quay của tuabin với thiết kế cánh quạt hoặc bánh xe chèo. Các loại đồng hồ đo lưu lượng nước cơ học hoạt động bằng cách đo tốc độ nước chảy qua đường ống làm quay piston hoặc tuabin.

Đồng hồ nước đa tia là gì - 1

Đồng hồ đo lưu lượng nước siêu âm

Là một loại máy đo lưu lượng dùng để đo vận tốc của chất lỏng bằng sóng siêu âm để tính lưu lượng thể tích. Sử dụng đầu dò siêu âm, đồng hồ có thể đo vận tốc trung bình dọc theo đường đi của chùm siêu âm phát ra. Sản phẩm này được ứng dụng để đo vận tốc của chất lỏng cho phép sóng siêu âm đi qua, bao gồm nước, lưu huỳnh nóng chảy, chất lỏng đông lạnh và hóa chất.

Đồng hồ nước siêu âm là gì - 2

Đồng hồ đo nước tuabin

là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một đồng hồ đo lưu lượng dễ sử dụng, chi phí thấp và có độ chính xác cao. Và cũng như đã thể hiện ngay ở tên gọi, đồng hồ này sử dụng một tuabin chính, quay tự do để đo vận tốc chất lỏng, giống như một cối xay gió thu nhỏ được lắp đặt trong dòng chảy nên mới gọi là đồng hồ nước Tuabin.

Đồng hồ nước Tuabin là gì - 2

Đồng hồ lưu lượng từ tính

Một sự lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng nước thải hoặc bất kỳ chất lỏng bẩn nào có tính dẫn điện hoặc nước. là một thiết bị đo dùng một bộ chuyển đổi lưu lượng chất lỏng bằng sóng điện từ. Một từ trường sẽ được đặt vào ống đo, dẫn đến một hiệu điện thế tỷ lệ với vận tốc dòng chảy vuông góc với các đường thông.

Đồng hồ đo lưu lượng từ tính là gì - 3

5. Kích thước từ bé tới lớn với 2 kiểu kết nối chính

Đồng hồ đo lượng nước thường được sản xuất theo hai phương pháp kết nối chính. Mỗi một kiểu kết nối đều tương ứng với kích thước của đồng hồ. Để cân bằng cũng như thuận tiện cho người lắp đặt, giúp ích trong phần tiếp kiệm không gian thì các nhà máy đã quy định rằng:

Phương pháp kết nối ren

Chủ yếu đến tình việc kết nối của chúng, Nhanh chóng, đơn giản luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc lắp đặt một hệ thống bất kỳ nào đó. Chính vì vậy phương thức nối ren hay chính xác hơn là kết nối rắc co cho các mẫu đồng hồ nước cỡ nhỏ này luôn rất được yêu thích và chiếm một phần thị trường không hề nhỏ. Việc thay thế cũng trở nên đơn giản hơn, không phức tạp như nối bích và hàn, bạn chỉ cần vặn một lực vừa đủ để các khớp ren khít vào nhau là chúng ta đã có một mối nối hoàn hảo.

 • DN15
 • DN20
 • DN25
 • DN32
 • DN40
 • DN50

Phương pháp kết nối bích

Được cho là kiểu kết nối phổ biến và đa dụng nhất trong các phương pháp kết nối. Với thiết kế đặc biệt, số và kích thước lỗ mặt bích khác nhau tuỳ theo tiêu chuẩn và kích thước mặt bích việc lắp đặt cũng trở lên đơn giản không yêu cầu kỹ thuật cao. Chỉ cần lắp sao cho tâm lỗ bích trùng nhau, văn bulong chặt nhất có thể là chúng ta có mối liên kết hoàn hảo. Việc thay thế bảo dưỡng đồng hồ cũng không còn quá khó khăn. Đặc biệt độ kín kít gần như là tuyệt đối. Bạn không cần phải lo sợ về rò rỉ lưu chất.

 • DN50
 • DN65
 • DN80
 • DN100
 • DN125
 • DN150
 • DN200
 • DN250
 • DN300
 • DN350
 • DN400
 • DN450
 • DN500
 • DN600

6. Nguyên vật liệu chế tạo vô cùng phong phú

Đồng hồ đo lượng nước

Đồng hồ lưu lượng bằng đồng

là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Cu (từ tiếng Latinh : cuprum ) và số nguyên tử 29. Đây là một kim loại mềm, dễ uốn và dễ uốn , có độ dẫn nhiệt và điện rất cao . Bề mặt đồng nguyên chất mới tiếp xúc có màu hồng cam . Đồng được sử dụng làm chất dẫn nhiệt và điện, làm vật liệu xây dựng và là thành phần của các hợp kim kim loại khác nhau , chẳng hạn như bạc sterling được sử dụng trong đồ trang sức , cupronickelđược sử dụng để làm đồ kim khí và tiền xu hàng hải , và hằng số được sử dụng trong đồng hồ đo biến dạng và cặp nhiệt điện để đo nhiệt độ.

Đồng hồ nước nối ren là gì - 4

Đồng hồ lưu lượng bằng gang

là một nhóm hợp kim sắt – cacbon với hàm lượng cacbon hơn 2%. Tính hữu dụng của nó bắt nguồn từ nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp. Các thành phần hợp kim ảnh hưởng đến màu sắc của nó khi bị đứt gãy: gang trắng có tạp chất cacbua cho phép các vết nứt đi thẳng qua, gang xám có các mảnh graphit làm lệch một vết nứt đi qua và tạo ra vô số vết nứt mới khi vật liệu bị vỡ và gang dẻo có hình cầu “nốt” than chì ngăn vết nứt tiến triển thêm.

Đồng hồ nước nối ren là gì - 5

Đồng hồ lưu lượng bằng Inox

là bất kỳ trong nhóm hợp kim đen có chứa tối thiểu khoảng 11% crom, một thành phần hạn chế sắt khỏi bị gỉ và cung cấp đặc tính chịu nhiệt. Các loại thép không gỉ khác nhau bao gồm các nguyên tố cacbon, nitơ, nhôm, silic, lưu huỳnh, titan, niken, đồng, selen, niobi và molypden. Ngoài ra còn được chế tạo từ các nguyên liệu tốt hơn, chất lượng cao cấp hơn song hành với nó thì giá thành cũng cao hơn.

Đồng hồ nước nối ren là gì - 3

Đồng hồ lưu lượng bằng thép

là hợp kim được tạo thành từ sắt với thường là một vài phần mười phần trăm cacbon để cải thiện độ bền và khả năng chống đứt gãy của nó so với các dạng sắt khác. Nhiều yếu tố khác có thể có mặt hoặc được thêm vào. Thép không gỉ chống ăn mòn – và chống oxy hóa thường cần thêm 11% crom.

Vật liệu chế tạo đồng hồ lưu lượng - 5

Đồng hồ đo nước cũng có thể được chế tạo bằng Titanium, Hastelloy-C, Platinum Iridium, Tantalum. Đây là các nguyên vật liệu quý hiếm nên việc hàng sẵn tồn kho là rất khó. Giá thành cùng rất cao, tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng sẽ được đặt và chế tạo riêng.

7. Thích hợp sử dụng cho bất cứ hệ thống nào bạn cần

Từ những điều chúng ta vừa tìm hiểu ở trên về đồng hồ đo lượng nước thì hẳn bạn có thể tưởng tượng ra rằng sự vô cùng da dạng, phong phú về ứng dụng của mẫu đồng hồ này. Tuỳ theo kích cỡ, kiểu dáng, chất liệu và nguyên lý hoạt động mà sự lựa chọn ứng dụng cũng tuỳ thuộc vào những điều này. Ví dụ:

 • Hệ thống nước dân sinh,
 • Các nhà máy sản xuất nước sạch,
 • Đập thuỷ điện, hệ thống phân phối nước,
 • Dùng dùng để đo mức nước như nước biển, axit và kiềm, dầu ăn, xăng, rượu, và các chất lỏng đồng nhất khác có thể truyền và phát sóng siêu âm,
 • Cũng có thể sử dụng trong môi trường nước thải, có chứa tạp chất, bọt khí, vv..,
 • Các ngành công nghiệp theo thứ tự từ cao hơn đến thấp hơn là dầu khí, nước và nước thải, điện, hóa chất, thực phẩm và đồ uống, dược phẩm, kim loại và khai thác mỏ, bột giấy và giấy,
 • Được sử dụng để đo lưu lượng và đo chất lỏng trong một vật chứa nhất định như đường ống, bể chứa, buồng sử dụng trong ngành và các nguồn tự nhiên có sẵn với một cơ chế và tính năng kỹ thuật riêng biệt,
 • Trong các lĩnh vực thương mại như thực phẩm và đồ uống, công nghiệp hóa dầu, nghiên cứu nước, hoạt động cứu hộ cứu hỏa, công nghiệp hóa chất, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp dầu, công nghiệp nhiên liệu, công nghiệp tàu ngầm, công nghiệp sơn, dầu mỡ và lớp phủ,…

Đồng hồ lưu lượng là gì - 5

dong ho nuoc tuabin la gi 2 vimi.com .vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.