Giá đồng hồ nước phòng trọ

Tại mỗi hộ gia đình đều có một đồng hồ nước hoặc nhiều hơn chuyên dùng cho các dãy phòng trọ, vậy để có thể nắm bắt rõ cũng như đặt ra chi tiêu đúng chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu giá đồng hồ nước phòng trọ. Nhưng trước hết để hiểu rõ về giá thì hãy cùng Vimi chúng tôi đi vào tìm hiểu sơ qua mẫu thiết bị đo lưu lượng phòng trọ này.

1. Đồng hồ nước dùng cho phòng trọ

Là một vật dụng không thể thiếu sót trong tất cả hệ thống liên quan đến nước. Một trong số đó là không thể bỏ qua nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày của người dân. Nhất là đối với các hộ kinh doanh phòng trọ. Để nắm giữ chi tiêu lượng nước người ở sử dụng bạn tất nhiên phải cần đến đồng hồ nước mà điều quan trọng đầu tiên là biết giá đồng hồ nước phòng trọ.

Cũng không phỉa quá cầu kỳ hay mức độ đòi hỏi cao, thiết bị đo lưu lượng này chỉ là một đồng hồ rất bình thường, rất đỗi quen thuộc với chúng ta. Bạn có thể thấy chúng tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn.

   gia dong ho nuoc phong tro 4 vimi.com .vn

2. Các mẫu đồng hồ nước chuyên dùng cho phòng trọ

Thường để sử dụng cho các dãy phòng trọ chúng ta sẽ chỉ cần đến kích thước dùng cho đường ống dân dụng như DN15 – 21mm và DN20 – 26mm. Đối với đường ống tổng gia đình có nhu cầu thì có kích thước lớn nhất là DN25 – 33mm. Tuỳ theo vào kích cỡ, mẫu đồng hồ bạn lựa chọn cũng sẽ ảnh hưởng tới giá đồng hồ nước phòng trọ.

Hầu hết, đa số các mẫu đồng hồ khách hàng lựa chọn đồng hồ nước lạnh DN15, đa dạng, thông dụng. Và sự lựa chọn đầu tiên của mọi quý khách là đồng hồ Trung Quốc. Các mẫu đồng hồ lưu lượng của Trung Quốc có giá thành khá rẻ, được phân phối rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Bạn có thể tự mua tại các cửa hàng, đại lý bản lẻ v.v…

gia dong ho nuoc phong tro 2 vimi.com .vn

3. Chất liệu phổ biến, tốt nhất cho đồng hồ phòng trọ

Giá đồng hồ nước phòng trọ cũng bị ảnh hưởng phần nào từ chất liệu cấu thành lên sản phẩm. Nhưng để đảm bảo an toàn và sử dụng được lâu dài về sau chúng ta cũng nên lưu ý trong khâu lựa chọn. Xét theo thông thường, đồng hồ nước sạch sẽ được chế tạo theo 3 nguyên vật liệu chính: đồng, gang và inox.

Đồng hồ lưu lượng bằng đồng

là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Cu, số nguyên tử 29. Đây là một kim loại mềm, dễ uốn và dễ uốn , có độ dẫn nhiệt và điện rất cao . Bề mặt đồng nguyên chất mới tiếp xúc có màu hồng cam . Đồng được sử dụng làm chất dẫn nhiệt và điện, làm vật liệu xây dựng và là thành phần của các hợp kim kim loại khác nhau , chẳng hạn như bạc sterling được sử dụng trong đồ trang sức , cupronickelđược sử dụng để làm đồ kim khí và tiền xu hàng hải , và hằng số được sử dụng trong đồng hồ đo biến dạng và cặp nhiệt điện để đo nhiệt độ.

Độ dẫn nhiệt / điện cao.

Mềm, dẻo và dễ uốn.

Khả năng chống ăn mòn tốt.

Chống vi khuẩn / kìm sinh học.

Có thể tái chế 100%.

Vật liệu chế tạo đồng hồ lưu lượng - 2

Đây cũng là chất liệu chính cấu thành lên sản phẩm, giá cả cũng tương đối, không quá mắc, thời gian sử dụng về lâu dài hoàn toàn không thành vấn đề.

Đồng hồ lưu lượng bằng gang

là một nhóm hợp kim sắt – cacbon với hàm lượng cacbon hơn 2%. Tính hữu dụng của nó bắt nguồn từ nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp. Các thành phần hợp kim ảnh hưởng đến màu sắc của nó khi bị đứt gãy: gang trắng có tạp chất cacbua cho phép các vết nứt đi thẳng qua, gang xám có các mảnh graphit làm lệch một vết nứt đi qua và tạo ra vô số vết nứt mới khi vật liệu bị vỡ và gang dẻo có hình cầu “nốt” than chì ngăn vết nứt tiến triển thêm.

Có đặc tính đúc tốt.

Là chất liệu phổ biến, dễ tìm thấy.

Đơn giản trong việc gia công, không tốn sức.

Có độ bền nén gấp 3-5 lần so với thép.

Nó có đặc tính chống rung (hoặc giảm chấn) tuyệt vời .

Có độ nhạy tốt, khả năng chống mài mòn tuyệt vời.

Nó có các đặc tính cơ học không đổi trong khoảng từ 20 đến 350oC.

Có độ bền cao, chống bị biến dạng.

Vật liệu chế tạo đồng hồ lưu lượng - 3

Đây cũng là một trong những nguyên vật liệu phổ biến nhất dùng để chế tạo đồng hồ cũng như là sự lựa chọn hàng đầu cho đồng hồ nước phòng trọ. Là một trong những nguyên vật liệu phổ biến nhất, dễ khai thác cũng như gia công chế tạo nên giá thành khá rẻ.

Đồng hồ lưu lượng bằng Inox

là bất kỳ trong nhóm hợp kim đen có chứa tối thiểu khoảng 11% crom, một thành phần hạn chế sắt khỏi bị gỉ và cung cấp đặc tính chịu nhiệt. Các loại thép không gỉ khác nhau bao gồm các nguyên tố cacbon, nitơ, nhôm, silic, lưu huỳnh, titan, niken, đồng, selen, niobi và molypden.

Có khả năng chống ăn mòn cực tốt

Khả năng chống oxy hóa của nó, ngay cả ở nhiệt độ cao.

Chống cháy và chịu nhiệt

Là một vật liệu cực kỳ vệ sinh do thực tế là nó cực kỳ dễ dàng để làm sạch và vệ sinh.

Thuộc một vật liệu cực kỳ cứng và có độ bền cao với khả năng chống va đập cao

Được xem như một vật liệu thanh lịch, hấp dẫn và hiện đại

Có thể tái chế 100% ở dạng ban đầu

Vật liệu chế tạo đồng hồ lưu lượng - 4

Là chất liệu này được khách hàng lựa chọn khá ít cho phòng trọ. Thứ nhất, chỉ dùng đo nước dân dụng nên việc chống ăn mồn, oxi hoá hay chống chịu axit v.v… đều không có tác dụng. Thứ hai, tuy là một chất liệu phổ biến, bạn có thể tìm thấy tại bất cứ đâu, ngay cả trong nhà cũng có inox đang được tận dụng một cách triệt để nhưng giá thành lại rất cao nên không được ưu tiên sử dụng cho các dãy phòng trọ.

Đồng hồ nước làm từ nhựa

Nhựa là các vật liệu tổng hợp hoặc bán tổng hợp khác nhau dựa trên polyme. Tính dễ uốn của chúng cho phép nhựa được đúc, đùn hoặc đùn thành chất rắn với nhiều hình dạng khác nhau. Khả năng thích ứng này, cùng với nhiều đặc tính khác như nhẹ, bền, linh hoạt và sản xuất rẻ tiền, đã dẫn đến việc sử dụng rộng rãi.

Chi phí sản xuất thấp.

Có thể dễ dàng tạo hình thành nhiều hình dạng khác nhau.

Trọng lượng rất nhẹ.

Không chứa chất bảo quản, an toàn cho nước sinh hoạt.

Được chế tác thành nhiều màu xác khác nhau, rất đẹp mắt.

Thuộc một chất dẫn nhiệt và dẫn điện kém.

gia dong ho nuoc phong tro 1 vimi.com .vn

4. Cách lựa chọn đồng hồ nước phòng trọ

Để lựa chọn các mẫu sản phẩm cũng như xác định giá đồng hồ nước phòng trọ một cách chính xác nhất. Chính vì vậy hãy cùng tôi đi vào cách chọn đồng hồ chuyên dùng cho các dãy phòng trọ.

Thứ nhất việc đấu tiên là kích thước

Như đã nói qua ở trên, chuyên dùng cho các dãy phòng trọ quy rộng ra có 3 kích cỡ chính: DN15 – 1/2″ – 21mm ; DN20 – 3/4″ – 26mm ; DN25 – 1″ – 33mm. Việc lựa chọn kích cỡ sao cho chính xác với đường ống bạn sẽ sử dụng lắp đặt là rất cần thiết. Tuỳ theo kích thước to nhỏ khác nhau sẽ có giá thành tương ứng. Nhưng cũng không nên quá tham rẻ mà lựa chọn kích thước không phù hợp vì có thể gây ra tình trạng vỡ đường ống, nứt đồng hồ gây ra rò rỉ làm thất thoát nước gây ra thiệt hại về của.

Thứ hai là về vật liệu

Giống như chúng ta vừa tìm hiểu về nguyên vật liệu cấu tạo nên đồng hồ thì để tiếp kiệm chi phí cũng như phù hợp nhất dành cho đồng hồ nước phòng trọ thì quý khách có thể lựa chọn một trong hai kiểu là nhựa và gang. Đây đều là mẫu chất liệu được lựa chọn nhiều nhất bởi giá thành cũng như tính chất từ chính vật liệu đó.

Thứ ba là thương hiệu giá rẻ bạn cần quan tâm nhất

Xét cho cùng, để dùng cho hộ dân – nhất là dùng cho các dãy phòng trọ nên mức giá thành rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới kích tế của người dân. Chính vì vậy thương hiệu của Trung Quốc vơi giá thành rẻ nhất đối với mọi chủng loại cho nhà sử dụng. Được nhập khẩu từ Trung Quốc, một quốc gia tuyệt vời với nền kinh tế phát triển, nguồn nhân lực dồi dào và công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và điều tuyệt vời nhất là giá thành rất rẻ, phù hợp dùng cho phòng trọ hay hộ gia đình có nhu cầu.

Thứ tư là kiểu đồng hồ bạn sẽ lựa chọn

Có hai mẫu đồng hồ chính chuyên dùng cho hệ thống phòng trọ. Một kiểu là điện từ, mặt số khô. Một loại là dạng cơ, mặt số ướt. Mỗi một loại đều có giá thấp giá cao và ưu điểm mang lại cho người sử dụng cũng rất tuyệt vời.

Đồng hồ nước điện từ

Giá thành có mẫu đồng hồ này khá cao vì chúng liên quan đến chuyển động từ tính, không hoàn toàn bằng cơ học, mặt số khô tách nước cũng yêu cầu kỹ thuật rất cao. Cũng hoạt động nhờ roto quay để đo lưu lượng chảy qua nhưng thay vì sử dụng các bánh răng thì lại sử dụng một cuộn ghi từ tính giúp nhận biết vòng quay của roto là bao nhiêu sau đó chuyền dữ liệu quay số hiển thị trên màn hình.

Đồng hồ nước dạng cơ, dạng tuabin, cánh quạt

Mẫu đồng hồ này có chi phí rất thấp, độ chính xác lại cao, hoạt động hoàn toàn nhờ sự chuyển động liên kết chặt chẽ giữa các bánh răng. Chúng hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng của chất lỏng đi qua nó để di chuyển rôto trong nước hay bất kỳ một chất lỏng nào khác đi qua. Khi chất lỏng chảy qua đường ống, rôto quay với tốc độ tỷ lệ với vận tốc của chất lỏng. Có các cánh quạt trên rôto này, được đặt nghiêng theo cách riêng sao cho chúng sử dụng chất lỏng để tạo ra chuyển động quay và chuyển động quay rôto theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Tuy nhiên mặt số là dạng ướt, khi nhìn có thể bị mờ do nước bị tràn lên màn hình nhưng đều không ảnh hưởng tới việc đọc cũng như tính năng đo đạc của đồng hồ.

Xem thêm: Đồng hồ nước giá rẻ

gia dong ho nuoc phong tro 3 vimi.com .vn

5. Cách lắp đặt đơn giản cho người sử dụng

Cũng là một trong những biện pháp giúp tiếp kiệm chi phí liên quan đến giá đồng hồ nước phòng trọ. Cũng một phần để phù hợp với kích cỡ đường ống nên ưu tiên kết nối là phương pháp ren truyền thống. Nhanh chóng và đơn giản là một trong những ưu điểm tiêu biểu của phương pháp này.

Việc tiện ren cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian và chi phí liên quan để tiện ra thành phẩm cũng tương đối rẻ. Hơn thế nữa vì chuyên dùng cho dãy phòng trọ, hộ dân tự lắp đặt là đa số nên việc dùng kết nối ren đã giúp một phần nào cho vấn đề này trở nên thật đơn giản và dễ dàng.

Đồng hồ nước nối ren là gì - 10

6. Giá đồng hồ nước phòng trọ – trung bình trở lên

Vấn đề ưu tiên chúng ta cần đặt ra là đồng hồ nước giá rẻ. Và tất nhiên giá đồng hồ nước phòng trọ luôn là mẫu rẻ nhất, phù hợp túi tiền cho người sử dụng. Tuỳ theo sự biến động của thị trường cũng như sự ảnh hưởng của các chi tiêu liên quan mỗi một đơn bị đều sẽ có giá đồng hồ khác nhau. Và chất lượng cũng tuỳ theo mẫu bạn sẽ sử dụng.

Để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu về số lượng cũng như luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm là hàng đầu, Vimi chúng tôi nhập trực tiếp với số lượng lớn. Giá cả phải chăng, có thể thương lượng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của quý khách. Nếu tính theo trung bình, đồng hồ nước chuyên dùng cho phòng trọ giá trung bình giao động từ vài chục tới vài trăm, sỉ lẻ tuỳ theo số lượng.

Giá đồng hồ nước phòng trọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.