Inox vi sinh 304 là gì

Inox vi sinh 304 là inox 304 được mài bóng bề mặt nhằm hạn chế mảng bám cũng như vi khuẩn bám dính trên bề mặt sản phẩm. Hiện nay trên thị trường, inox vi sinh 304 đang rất được ưa chuộng vì những tính năng đặc biệt sản phẩm mang lại trong dây truyền sản xuất các dòng sản phẩm sanitary fitting. Sau đây, chúng ta hãy cùng các chuyên gia ngành vật liệu inox tìm hiểu kĩ về inox vi sinh 304 qua bài viết dưới đây.

1. Inox vi sinh 304 là gì 

Inox vi sinh có bề mặt với độ bóng cao từ 0,8-0,4 micromet dễ dàng vệ sinh, độ bóng cao giúp các vi khuẩn, vi sinh không bị lắng đọng trên bề mặt. Các sản phẩm từ inox vi sinh rất dễ nhận biết vì sản phẩm có độ bóng nổi bật hơn so với inox thông thường.

Inox vi sinh 304 là loại inox vi sinh được điều tiết thêm các thành phần hoá học để tạo nên những ưu tính phù hợp với hệ thống hoặc nhu cầu sử dụng. Inox vi sinh 304 có đa dạng chủng loại, phân biệt bằng các kí tự ở cuối như 304L, 304LN, 304H. Loại phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay là 304 và 304L.

inox vi sinh 304

2. Thành phần hoá học của inox vi sinh 304 và 304L

Inox vi sinh 304 có thành phần hoá học tương đối giống với inox công nghiệp, tuy nhiên, độ bóng của inox được mài nhẵn khiến cho sản phẩm trở nên sạch sẽ, phù hợp với đường ống hệ thống sạch.

Chúng ta cùng theo dõi bảng vật liệu dưới đây để biết thêm về thành phần hoá học của inox304 và inox304L.

Thanh phan hoa hoc inox vi sinh 304

3. Đặc tính của inox vi sinh 304

Inox vi sinh 316 có những đặc tính nổi bật như là:

  • Độ sáng bóng bề mặt cao, hạn chế được mảng bám của vi sinh, vi khuẩn
  • Độ cứng cao, chịu tác động lực tốt
  • Tuổi thọ sản phẩm cao, bền bỉ theo thời gian
  • Chống nhiễm từ tốt
  • Mẫu mã sản phẩm đẹp, ứng dụng nhiều hệ thống sạch

các đặc tính cơ bản của vật liệu inox vi sinh là gì

4. So sánh inox vi sinh 304 và inox vi sinh 316

Inox304 vi sinh

Khả năng chống ăn mòn: Là loại inox chống ăn mòn tốt, được sử dụng ở những hệ thống có độ ăn mòn cao.

Khả năng chống chịu lực: Tốt, độ bền tuổi thọ của sản phẩm cao

Giá thành: Rẻ hơn 1,5 lần so với inox316

Ứng dụng: Được sử dụng phổ biến nhất, được sử dụng rộng rãi để sản xuất thiết bị và các bộ phận yêu cầu khả năng chống ăn mòn tốt và khả năng hình thành, chẳng hạn như thiết bị thực phẩm, thiết bị hóa học nói chung.

Inox316 vi sinh

Khả năng chống ăn mòn: Tốt hơn so với inox304. Trong điều kiện nhiệt độ cao, thép không gỉ 316 có nhiều công dụng khi nồng độ axit sulfuric thấp hơn 15% và cao hơn 85%

Khả năng chống chịu lực: Tốt, cao hơn so với inox304 vì được bổ sung thêm 2% molybdenum (Mo)

Giá thành: Cao, phù hợp với các hệ thống chuyên dụng yêu cầu tiêu chuẩn tuyệt đối

Ứng dụng: Giống với Inox304, ngoài ra còn có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và có thể được ứng dụng làm bồn inox chịu nhiệt.

Tham khảo thêm: inox vi sinh 316 là gìThanh phan hoa hoc inox vi sinh

5. Ứng dụng của inox vi sinh 304

Inox vi sinh không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng, loại vật liệu này còn được sử dụng phong phú trong hầu hết các ngành công nghiệp

Trong công nghiệp: inox vi sinh 304 được sử dụng trong các công trình đường ống dẫn nước thải, đường ống dẫn dầu, nước sạch…  các vị trí đòi hỏi chống bị ăn mòn, chống gỉ, các bồn chứa hóa chất, các nhà máy dệt nhuộm, dây chuyền sản xuất thực phẩm, nhà máy bia rượu, nước giải khát…

Trong dân dụng: được dùng để gia công bàn ghế ăn, chén bát, nồi niêu, đồ dùng trang trí nội ngoại thất như : tay vịn lan can, cầu thang…

Ứng dụng của inox trong công nghiệp và dân dụng là gì

6. Kho vimi luôn sẵn hàng phụ kiến ống inox vi sinh 304

Hiện nay, các sản phẩm phụ kiện ống inox vi sinh 304 đang rất được ưa chuộng vì khả năng ưu việt mà sản phẩm mang lại. Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, chúng tôi luôn nhập kho đầy đủ thiết bị công nghiệp và phụ kiện ống inox vi sinh  với số lượng trữ hàng lớn. Tiêu biểu như các dòng cút inox vi sinh, rắc co inox vi sinh, tê inox vi sinh… Đặc biệt khi mua hàng tại vimi quý khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt như:

  1. Tư vấn kỹ thuật lắp đặt từ xa
  2. Hàng luôn có sẵn với trữ lượng lớn
  3. Giá thành cạnh tranh
  4. Giao hàng nhanh toàn quốc

Các loại phụ kiện inox vi sinh phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.