Inox vi sinh 316 là gì

Inox vi sinh 316 là một trong các loại inox vi sinh cao cấp với nhiều ưu điểm và đặc điểm nổi bật. Dòng vật liệu này đã và đang được sử dụng để sản xuất và chế tạo các dòng phụ kiện inox vi sinh đa dạng mẫu mã, kích cỡ. Một vài kim loại được thêm vào vật liệu thép không rỉ ( inox ) nhằm tăng tính độ bền hay khả năng kháng khuẩn của vật liệu. Qua đó mang đến hiệu quả và tính ứng dụng cao hơn trong các môi trường công nghiệp hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vật liệu inox vi sinh 316 qua bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn về dòng vật liệu này.

1. Inox vi sinh 316 là gì 

Inox vi sinh có bề mặt với độ bóng cao từ 0,8-0,4 micromet dễ dàng vệ sinh, các nguyên liệu không bị lắng đọng trên bề mặt. Các sản phẩm từ inox vi sinh rất dễ nhận biết vì độ bóng nổi bật hơn so với inox thông thường. Ống và phụ kiện inox vi sinh có thể có các loại đúc và hàn nhưng nếu là loại hàn thì cũng sẽ được xử lý để đảm bảo bề mặt luôn nhẵn và bóng.

Inox vi sinh 316 là loại inox vi sinh được điều tiết thêm các thành phần hoá học để tạo nên những ưu tính phù hợp với hệ thống hoặc nhu cầu sử dụng. Inox vi sinh 316 có đa dạng chủng loại, phân biệt bằng các kí tự ở cuối như 316L, 316F, 316N, 316H. Loại phổ biến được sử dụng trên thị trường hiện nay là 316 và 316L.

Inox vi sinh la j

2. Thành phần hoá học của inox vi sinh 316 và 316L

Giống với đa phần các inox vi sinh khác, thành phần hoá học của inox vi sinh 316 và 316L cũng bao gồm carbon, mangan, sulfur … Ngoài ra, inox vi sinh còn có thêm 1 lượng Molybdenum nhất định nhằm tăng độ bền cho vật liệu. Chúng ta hãy cùng theo dõi bảng thành phần hoá học của inox dưới đây để so sánh inox316 và inox316L.

Khac nhau inox vi sinh 316 va 316L

3. Đặc tính của inox vi sinh 316

Inox vi sinh 316 có những đặc tính nổi bật như là:

  • Độ sáng bóng bề mặt cao, hạn chế được mảng bám của vi khuẩn và bụi
  • Độ cứng cao, chịu tác động lực tốt
  • Tuổi thọ sản phẩm cao, bền bỉ theo thời gian ( vì tính chống ăn mòn của sản phẩm tốt )
  • Chống nhiễm từ tốt
  • Mẫu mã sản phẩm đẹp, được ưa chuộng

các đặc tính cơ bản của vật liệu inox vi sinh là gì

4. Ưu điểm của inox vi sinh 316 so với các loại inox khác

Inox 316 đáp ứng cho các công trình hoặc sản phầm có nhiều mối hàn vì Inox 316 khi hàn hoặc dập vuốt định hình, độ phân rã trong thành phần hóa học sẽ cao hơn kể cả được ủ trước khi xử lý. Inox 316L là lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm chống ăn mòn ở nhiệt độ cao vì thế nó khá phổ biến trong các công trình và đặc biệt là các công trình ngoài khơi, hàng hải. ( hệ thống môi trường ăn mòn cao ).

Tuy nhiên, Inox 316 và inox 316L không phải là tối ưu nếu bạn chỉ cần inox giá rẻ ( vì inox316 đắt hơn inox304 ), và cũng không phải là lựa chọn tốt nếu bạn cần loại inox yêu cầu sự bền bỉ ( không bền bằng inox317 vì thành phần molipdel ít hơn ).

Inox 316/316L chất lượng cao - Tính hàn tốt, chống ăn mòn cao

5. Các ứng dụng của inox vi sinh

Inox vi sinh không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng, loại vật liệu này còn được sử dụng phong phú trong hầu hết các ngành công nghiệp

Ứng dụng trong y tế: Khay đựng thuốc, ống tiêm, khay đựng thức ăn cho bệnh nhân,… các dụng cụ thiết bị khác

Trong trang trí nội thất: Lan can, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa …

Các hệ thống ăn mòn cao như công trình biển, hàng hải…

Ống và phụ kiện inox vi sinh, cũng như các loại van inox vi sinh… Tiêu biểu như: Sanitary reducer(côn thu inox vi sinh), cút inox vi sinh, tê thu vi sinh…

Các ứng dụng thường thấy của inox vi sinh là gì

6. Vimi luôn sẵn hàng sản phẩm van và phụ kiện ống inox vi sinh 

Hiện nay, các sản phẩm van và phụ kiện ống inox vi sinh đang rất được ưa chuộng vì các đặc tính của nó. Nắm bắt được nhu cầu khách hàng, chúng tôi luôn nhập kho đầy đủ van và phụ kiện ống inox vi sinh với số lượng trữ hàng lớn. Sản phẩm của vimi luôn nổi tiếng vì sự chất lượng, giá thành cạnh tranh so với các bên khác ( nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng ) Đặc biệt khi mua hàng tại vimi quý khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt như:

  1. Hỗ trợ kỹ thuật từ xa
  2. Hàng luôn có sẵn số lượng lớn
  3. Giá thành rẻ
  4. Giao hàng nhanh toàn quốc
  5. Bảng giá phụ kiện inox vi sinh cập nhập liên tục, chính xác, nhanh chóng

Kho inox visinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.