Khớp nối mềm dn100

Khớp nối mềm dn100 là một trong những sản phẩm về linh kiện trong hệ thống công nghiệp được yêu thích nhất, có công dụng bảo vệ hệ thống khỏi sự thay đổi nhiệt độ và áp suất. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

1. Khớp nối mềm dn100 là gì?

Khớp nối mềm dn100 (Tiếng Anh là expansion joints) là một trong những sản phẩm về khớp nối mềm được gọi là khớp nối mềm cao su…được sử dụng với nhiều kết nối khác nhau như nối ren, mặt bích. Nhưng có thể nói kết nối mặt bích vẫn được ứng dụng nhiều nhất.

Được dùng để nối ống với ống, ống với van. Ở đấy ống có thể là ống HDPE, uPVC, ống thép, ống inox,…Bên cạnh đó, còn có van van cổng hoặc van bướm.

Tác dụng chính của khớp nối mềm là hạn chế được mức tối đa của tiếng ồn nhờ quá trình hấp thụ lực rung lắc của đường ống.  Đồng thời có thể bù đắp lại sai lệch kích thước và chênh lệch địa hình.

Khớp nối mềm dn100

2. Chức năng và công dụng của khớp nối mềm dn100

Khác với khớp nối mềm dn50, khớp nối mềm dn100 có chức năng và ứng dụng cao hơn như:

2.1 Chức năng

Nếu trong quá trình làm việc đường ống có sự thay đổi về nhiệt độ và áp suất thì khớp nối mềm dn100 có nhiệm vụ bảo vệ đường ống, hạn chế tiếng ồn và độ rung.

Hạn chế được các tác động bên ngoài đến với đường ống. Tăng độ co giãn và giúp cho quá trình đàn hồi được diễn ra nhanh hơn trong hệ thống đường dẫn.

Giúp giảm các thiệt hại đáng kể do sự thay đổi nhiệt độ, rung lắc mạnh, áp lực và các lực cơ học khác.

2.2 Ứng dụng

Bởi đặc điểm nổi trội trên khớp nối mềm dn100 được dùng rộng rãi trong đường ống, bơm và các ngành công nghiệp sau đây:

Vì có chức năng điều hòa được không khí nên sản phẩm được sử dụng trong đường dây bơm hút, hệ thống thông gió hay cũng có thể là trong việc lắp đặt nước lạnh.

Trong đường ống công nghiệp được sử dụng để làm mát hệ thống, hay trong hệ thống chữa cháy.

Được sử dụng trong hệ thống kiểm soát và xử lý thoát nước. Đồng thời còn được dùng trong máy phát điện, công nghiệp giấy và bột giấy…

Khớp nối mềm dn100

3. Những lưu ý khi mua khớp nối mềm

Để sử dụng khớp nối mềm một cách hiệu quả và chính xác nhất, khi lựa chọn sản phẩm chúng ta cần tìm hiểu kỹ và chắc chắn các thông tin phải được chính xác:

Độ dài của khớp nối: Khi sử dụng khớp nối mềm chúng ta cần nắm bắt được độ dài của khớp nối để có được vị trí lắp đặt đúng nhất. Độ dài của khớp nối được xem là khoảng cách từ mặt này đến mặt kia.

Vật liệu cấu tạo: Khớp nối mềm dn100 được dùng trong nhiều môi trường khác nhau nên khi sử dụng chúng ta cũng nên lựa chọn về vật liệu cấu tạo. Trong môi trường có axit và tính ăn mòn cao thì nên lựa chọn vật liệu inox 304, inox 316…Còn trong môi trường nước sạch có thể dùng đến vật liệu khác.

Chuẩn kết nối: Dạng kết nối quy cách mà bạn sẽ phải cần chú ý. Các dạng kết nối phổ biến như sau: nối ren, nối bích JIS 10K, nối bích DIN PN16, nối bích chuẩn ANSI 150…

Thương hiệu/ xuất xứ: Mỗi sản phẩm đều có thương hiệu, nguồn gốc và chất lượng sử dụng khác nhau. Vậy nên, khi lựa chọn các loại sản phẩm khớp nối mềm bạn cần lưu ý đến nguồn gốc và thương hiệu. Các thương hiệu khớp nối mềm nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo: Samwoo/ Hàn Quốc, JOEUN/ Hàn Quốc, KSB/ Đức…

Khớp nối mềm dn100

4. Ưu nhược điểm của khớp mềm dn100

Ưu điểm:

Có tính năng giãn nở tốt nên đem lại sự ổn định và an toàn cho người sử dụng cũng như hệ thống đường ống.

Phù hợp sử dụng trong nhiều đường ống khác nhau, áp lực làm việc lớn, chịu lực tốt.

Khả năng chịu nhiệt tốt, phụ kiện này này có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 250 độ C. Về ưu điểm này chúng ta có thể tham khảo thêm về khớp nối mềm inox 304.

Nhược điểm: Khớp nối mềm inox có giá thành cao hơn. Truyền tiếng ồn, gây mất tập trung cho các hoạt động khác.

Khớp nối mềm dn100

5. Những lưu ý sử dụng khớp nối mềm

Để sử dụng sản phẩm được lâu dài cũng như đảm bảo được chất lượng, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Kích cỡ cũng như đường kính của khớp nối mềm phải được lựa chọn thích hợp.

Kiểm tra về độ dài khớp nối cũng như áp lực của điểm nối.

Kiểm tra về tiêu chuẩn mặt bích để từ đó lựa chọn kiểu ren cần dùng.

Khớp nối mềm dn100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.