Mặt bích inox 316

Mặt bích inox 304 thuộc loại phụ kiện ống inox được chế tạo từ vật liệu inox cao cấp, cho độ bền cao và khả năng chống rỉ sét ăn mòn tốt và một số ưu điểm nổi bật khác. Bài biết dưới đây chuyên vên kỹ thuật vimi chia sẽ thêm ” Mặt bích inox 304 là gì “. Mời các quý độc giả tham khảo.

1   Tìm hiểu mặt bích inox 316 là gì

Mặt bích inox 316 đang được sử dụng phổ biến hiện nay, công dụng kết nối ống, máy bơm, van và các phụ kiện đường ống khác với nhau. Liên kết bu lông trên thân để tạo ra một hệ thống đường ống dẫn công nghiệp. Mặt bích giúp cho quá trình lắp ráp, thi công, thay thế trở nên vô cùng tiện dụng và ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

2     Tiêu chuẩn mặt bích inox 316

Để sản xuất cũng như để lắp đặt, mặt bích inox sẽ có tiểu chuẩn của riêng chúng, thế tiêu chuẩn của chúng là gì?

Tại các quốc gia khác nhau mặt bích sẽ được chế tạo theo tiêu chuẩn riêng do chính họ đề ra. Hiện nay để lắp đặt mặ bích cho hệ thống thì đa số chúng ta sẽ quy chuẩn theo 4 tiêu chuẩn mặt bích sau đây.

• Tiêu chuẩn mặt bích JIS

• Tiêu chuẩn mặt bích BS 

• Tiêu chuẩn mặt bích DIN

• Tiêu chuẩn mặt bích ASTM

tiêu chuẩn mặt bích

Sẽ có một số mặt bích có cùng kích thước có thể lắp lẫn giữa các tiêu chuẩn khác nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài Tính lắp lẫn mặt bích

3     Vật liệu chế tạo từ inox 316

Đối với dòng vật liệu được xem là cao cấp như inox 316 chắc hẵn sẽ có rất nhiều các đặc điểm nổi bật.

Chống nhiểm từ tuyệt đối.

Chống ăn mòn rỉ sét và chống lại oxi hoá.

Chịu được nhiệt độ áp lực, độ bền cao.

Chống bám bẩn bề mặt tuyệt đối.

Độ sáng bóng cao.

Vật liệu chế tạo từ inox 316

4    Các hình dạng mặt bích inox 316 

Với những đặc điểm nổi bật của phụ kiện, hình dạng mặt bích đa dạng hoá chủng loại. Vậy hình dạng mặt bích inox 316 là gì

Bích rỗng hàn cổ:  Hình dạng đĩa trong đó có một lỗ rỗng ở trung tâm măt bích. Tính hàn tốt nên thường vẫn được sử dụng cho các công trinh dầu khí, khí gas sản xuất theo phương pháp đúc.

Bích hàn bọc đúc: Phụ kiện được gắn kết với đường ống bằng duy nhất một mối ghép hàn ở một phía. Kết nối này, không để lại mối hàn ở phía trong, không gây tổn thất dòng, tuy nhiên do chỉ hàn ở 1 phía nên chúng thường được sử dụng cho đường ống có kích thước nhỏ áp lực cao.

Bích rỗng hàn trượt: Kết nối với ống hàn cả mặt ngoài và mặt trong mặt bích, vì vậy chịu được áp suất cao và phù hợp với ống có đường kình lớn ( dễ hàn ). Lưu ý trước khi thực hiện mối hàn: Không đưa đầu ống vào quá sát với bề mặt mặt bích (như hình bên dưới)

Mặt bích ren: Chân ren chắc chắn, không chịu áp lực cao. Được ưu tiên sử dụng  sử dụng cho đường ống có kích thước nhỏ, các khu vực dễ cháy.

Bích lỏng:  Được sử dụng trong đường ống ngắn áp lực thấp, trong những ứng dụng không quan trọng. Giá thành rẻ thiết kế có thể trượt trên đường ống, thuận tiện cho việc điều chỉnh hướng ống khi lắp đặt.

Mặt bích mù: Hay còn gọi là bích đặc, mặt bích không có lỗ thoát, thường được dùng để bịt kín đầu đường ống, ngăn không cho lưu chất đi qua mặt bích. Lắp đặt ở các đầu đường ống chờ, có thể tháo lắp dễ dàng, kết nối thêm đường ống.

Các hình dạng mặt bích - Kiểu kết nối

5    Ứng dụng mặt bích inox 316 là gì

Được chế tạo hoàn toàn từ inox, mặt bích mang tất cả những nét đặc trưng, những ưu điểm nổi bật mà từ chất liệu này mang lại.

Là phụ kiện được sử dụng khá phổ biến do có các kết nối linh hoạt và đa dạng

Kết nối các ống với nhau ( tại các vị trí cần chia cắt ).

  Kết nối ống và van – Chuyên dụng trên đường ống.

  Có thể kết nối với thiết bị đo: đồng hồ đo nhiệt hay đồng hồ đo áp suất.

Ứng dụng mặt bích inox 316 là gì

6  Mua mặt bích inox 316 ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà máy, cửa hàng bán mặt bích inox, để mua mặt bích inox 304 ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt:

»»» Hiện nay chúng tôi đang được xem là nhà cung cấp các phụ kiện ống hay thiết bị công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua hàng tại vimi quý khách hàng được hưởng các ưu đãi đặc biệt như: giá thành rẻ, sẵn hàng số lượng lớn. Ngoài ra kho còn phân phối nhiều phụ kiện khác với đa dạng vật liệu như: mặt bích thép, côn thu thép,… Liên hệ vimi.com.vn  để được tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt từ xa.

Kho phụ kiện inox - mặt bích tại VimiMặt bích inox ANSI 150 - Kho

Tham khảo thêm: Mặt bích mù inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.