Ống hàn inox vi sinh

Ống hàn inox vi sinh là loại ống được chế tạo từ inox vi sinh ( thép không rỉ vi sinh ) với nhiều đặc điểm ưu việt hơn so với ống inox công nghiệp. Ống hàn inox vi sinh thuộc dòng sản phẩm sanitary pipe fitting thường được dùng trong các hệ thống yêu cầu độ sạch cao. Sau đây chúng ta hãy cùng kĩ sư chuyên ngành ống và phụ kiện ống vi sinh của vimi nghiên cứu kĩ hơn về sản phẩm qua bài viết dưới đây:

1. Ống hàn inox vi sinh 

Ống nối inox vi sinh chỉ đơn giản là ống inox bình thường nhưng được đánh bóng cả bên trong và bên ngoài thành ống để tránh mảng bám y tế, thực phẩm, các mảng bám dễ lên men và sinh lợi cho vi khuẩn, vi trùng.

Thường thì bề mặt trong và ngoài sẽ được đánh bóng theo yêu cầu của từng hệ thống, độ bóng từ 180grid trở lên, sản phẩm có độ bóng cao vượt bậc so với inox công nghiệp thông thường. Chính vì vậy, sản phẩm rất dễ nhận biết so với các kim loại khác.

Ống hàn inox vi sinh được ứng dụng rất đa dạng ở các lĩnh vực, hệ thống yêu cầu độ sạch tuyệt đối ( thực phẩm, y tế … )

Ống hàn inox vi sinh

2. Tiêu chuẩn của ống inox vi sinh

Ống inox vi sinh có kích thước, độ dày ống tuỳ theo tiêu chuẩn của ống. Ống có đa dạng các tiêu chuẩn đến từ nhiều quốc gia như: ” JIS, ISO2037, SMS, 3A, IDF, DIN11850/11851, BS4825, ISO1127 “. Ống inox vi sinh thường có độ dài tiêu chuẩn là 6m / 1 cây, có thể cắt theo chiều dài mong muốn của khách hàng.

Chúng ta hãy cùng theo dõi bảng kích thước ống theo tiêu chuẩn dưới đây để chọn ra cho mình sản phẩm ống đúng với yêu cầu của hệ thống đang sử dụng. Bên cạnh đó để hiểu hơn về từng tiêu chuẩn ống inox, bạn đọc có thể tham khảo thông qua bài viết: Tiêu chuẩn ống inox vi sinh

Tieu chuan 1

3. Ưu điểm vật liệu inox vi sinh

Vật liệu inox vi sinh là loại inox được sử lý bề mặt có độ nhám (độ bóng) nhỏ thường, độ bóng bên trong nó quyết định tính hữu dụng của nó tạo thành yếu tố vi sinh hay vệ sinh.

 • Thành phần hoá học: thành phần trong ống inox vi sinh bao gồm Niken, Nito, Crom,…Có khả năng chống ăn mòn, tăng độ cứng cũng như khả năng chịu lực cho sản phẩm.
 • Tuổi thọ sản phẩm cao, đảm bảo các yếu tố độ bền, tái sử dụng nhiều lần.
 • Inox vi sinh có thể chịu nhiệt cao: sản phẩm có thể sử dụng liên tục ở nhiệt độ 870oC, thậm chí nhiều loại inox có khả năng chịu nhiệt lên đến 925oC.
 • Mẫu mã sáng bóng, đẹp

uu diem inox vi sinh

4. Ưu điểm kiểu kết nối hàn

Ống inox vi sinh hàn sử dụng kiểu kết nối hàn với nhiều ưu điểm riêng biệt so với các kiểu kết nối khác:

 • Tiết kiệm được kim loại, nối được các kim loại có tính chất khác nhau.
 • Hàn tạo ra được các chi tiết có hình dạng, kết cấu phức tạp.
 • Độ bền của mối hàn cao và kín, đảm bảo độ lưu thông cho lưu chất mà k bị rò rỉ

Tuy nhiên sản phẩm hàn thường khó tháo lắp và bảo trì bảo dưỡng.

han ong  

5. Ứng dụng của ống hàn inox vi sinh

Vật liệu inox vi sinh được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, trong dân dụng, chúng ta thường thấy các ứng dụng của ống hàn inox vi sinh là:

 • Ứng dụng trong các hệ thống y tế
 • Ứng dụng trong các hệ thống đường ống nước sạch, cấp thoát nước dân sinh
 • Ứng dụng trong các hệ thống đường ống đồ uống: nước giải khát, rượu, bia
 • Ứng dụng trong các hệ thống truyền hoá chất ( hàn kín tránh rò rỉ hoá chất )
 • Ứng dụng trong trang trí nội thất: Lan can lô gia, tay vịn cầu thang

Ung dung inox vi sinh

6. Địa chỉ tin cậy để mua ống hàn inox vi sinh 

Là một trong những đơn vị cung cấp ống hàn inox vi sinh, chúng tôi luôn đảm bảo kho của vimi đầy đủ mặt hàng trọng điểm này. Sản phẩm ống hàn inox vi sinh của vimi được đảm bảo tuyệt đối về tiêu chuẩn, chất lượng cao nhất cho sản phẩm. Đặc biệt khi mua hàng tại vimi quý khách sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt:

 • Hỗ trợ kĩ thuật từ xa
 • Giao hàng nhanh toàn quốc
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng: SDT :0967.393.588 ( Ưu tiên chat zalo).

Ung dung ong han inox vi sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.