Tiêu chuẩn ống inox vi sinh

Ống inox vi sinh là dòng sản phẩm phụ kiện inox vi sinh đang được  ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống công nghiệp tự động hóa liên quan đến sản xuất thực phẩm, hóa chất, dược phẩm.. cũng rất quan tâm. Khách hàng thường đánh giá sản phẩm chất lượng dựa vào các yếu tố quy cách, độ dày, độ bền, độ cứng … Ống inox vi sinh cũng vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn ống inox vi sinh qua bài viết dưới đây:

1. Khái quát về ống inox vi sinh

Ống nối inox vi sinh được đánh bóng trong và ngoài. Việc đánh bóng là để hạn chế mảng bám từ y tế, thực phẩm vì các mảng bám này dễ sinh ra vi khuẩn vi trùng.

Ống inox vi sinh ngoài yêu cầu độ bóng bên ngoài thì độ bóng bên trong là yếu tố quan trọng bậc nhất, độ bóng bên trong nó quyết định tính hữu dụng của nó tạo thành yếu tố vi sinh hay vệ sinh.

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh 1

Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, bạn đọc có thể tham khảo: Ống inox vi sinh là gì

2. Đánh giá tiêu chuẩn ống inox vi sinh

Thành phần hóa học

Thành phần hoá học của ống inox vi sinh giống như inox công nghiệp bình thường nhưng tăng hàm lượng Crom và Nito lên cao hơn nhằm tăng độ cứng, tăng độ chống ăn mòn.

➁ Tiêu chuẩn độ bền

Về độ bền, tất cả các sản phẩm ống inox vi sinh cần đảm bảo các yếu tố độ bền. Trong quá trình sử dụng, ống inox vi sinh có thể tái sử dụng nhiều lần chứ không phải 1 lần nên ta cần phải đảm bảo độ cứng theo đúng tiêu chuẩn để có thể dùng được lâu dài và cho các lần sau.

Khả năng chịu nhiệt cao

Vật liệu làm bằng inox được ưa dùng bởi khả năng chống chịu nhiệt cực tốt. Ống inox vi sinh có thể làm việc liên tục dưới nhiệt độ hơn 800 độ C thậm chí một vài sản phẩm có thể chịu nhiệt lên tới hơn 900 độ C.
Đây cũng là 1 yếu tố cần được cân nhắc kĩ khi chọn sản phẩm để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

➃ Kích thước ống inox

Mỗi loại ống inox đều có một kích thước tiêu chuẩn khác nhau về chiều dài và độ dày. Người dùng phải nắm rõ các kích thước tiêu chuẩn đang có trên thị trường nhằm lên phương án tối ưu. Mặt khác, tránh các kích cỡ phải đặt riêng làm phát sinh thêm chi phí.

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh 2

3. Lựa chọn kích thước theo nhu cầu

Khi mua các loại ống inox vi sinh thì bạn cần biết về chiều dài. Φ và độ dày của ống để có thể đạt được mức độ chính xác, đúng với nhu cầu thực tế.

♦ Ống inox 201: được dùng trong trang trí thường dùng với kích thước Φ6 – Φ19.

♦ Ống inox 304: dùng nhiều trong ngành công nghiệp với Φ10 – Φ300. Dùng làm ống dẫn chất lỏng, ống nồi hơi áp suất, ống chèn dẫn dầu, ống dẫn các loại thực phẩm.

♦ Ống inox 316: Với công dụng tương đương, nhưng chúng có giá thành và chất lượng cao hơn so với inox 304. Trong thực tế được dùng với kích thước từ Φ30 trở lên.

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh 3

4. Ứng dụng thực tế 

Ống inox vi sinh được sử dụng rất rộng rãi trong cả công nghiệp và trong dân dụng.

♦ Ứng dụng trong trang trí nội thất: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa phòng…

♦ Ứng dụng gia công cơ khí, dẫn truyền khí, đường ống nước sạch,…

♦ Ứng dụng cho môi trường hóa chất, nước muối trong điều kiện làm việc liên tục và lâu dài.

♦ Ứng dụng cho ngành công nghiệp hóa dầu, hóa chất, xi măng, đóng tàu.

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh 4

5. Kho vimi luôn sẵn hàng 

Hiện nay vimi.com.vn đang được xem là nhà cung cấp các thiết bị, phụ kiện ống inox vi sinh và thiết bị công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua hàng tại vimi quý khách hàng được hưởng các ưu đãi lợi thế như:

 Đầy đủ kích cỡ, quy cách vật liệu và mẫu mã theo yêu cầu.

Báo giá nhanh, chi tiết và đầy đủ thông số – hình ảnh

Chuyên viên kỹ thuật tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng tiết kiệm

Cam kết giao hàng siêu nhanh đến tận nơi cho khách hàng.

Mua càng nhiều triết khấu càng hấp dẫn, trợ giá cho các công trình lớn

Tiêu chuẩn ống inox vi sinh 5

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.