Stainless Steel Tee Là Gì

Stainless Steel Tee là gì. Đó là tên tiếng anh của tê inox, tuy nhiên được nhiều người tìm hiểu, mặc dù biết đó là sản phẩm thuộc dòng phụ kiện inox được sử dụng rất phổ biến hiện nay, dùng để kết nối ba đoạn đường ống lại với nhau, tại điểm đường ống chia thành ba hướng hình chữ T.

1 Stainless Steel Tee Là Gì

Tê inox là loại phụ kiện đường ống được sản xuất chế tạo từ dòng vật liệu inox. Đây là loại phụ kiện được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống hiện nay. Công dụng chính dùng để kết nối ba đoạn đường ống tại điểm tách thành ba hướng hình chữ T. Chất liệu dùng để sản xuất Stainless Steel Tee thường bằng inox 201, inox 304 và inox 316 đảm bảo vận hành tốt cho môi trường có tính ăn mòn hay oxy hoá. Được thiết kế với hai dạng chính đó là lắp ren và nối hàn để phù hợp đa dạng cho các hệ thống sử dụng.

Tê inox là gì

Tê inox được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống ngành công nghiệp, trong dân dụng và ngoài ra Stainless Steel Tee còn được sử dụng trong các môi trường làm việc có khí hậu khắc nghiệt.

2 Phân loại Stainless Steel Tee theo vật liệu cấu tạo

Stainless Steel Tee được sản xuất từ các dòng vật liệu inox khác nhau cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn. Mỗi chủng loại inox đều cho khả năng thích nghi với từng môi trường khác nhau và giá thành của từng loại này cũng khác nhau.

Tuỳ thuộc vào môi trường sử dụng của hệ thống mà người mua có thể lựa chọn được dòng phù hợp nhất, giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng rất nhiều.

Các chủng loại inox được sử dụng thông dụng nhất cho việc sản xuất hiện nay có thể kể đến như: inox 316, inox 304, inox 201.

201 Stainless Steel Tee

Sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu inox 201 giúp cho phụ kiện này có khả năng chịu lực va đập từ bên ngoài. Hạn chế sự rạn nứt, bóp méo thích hợp hoạt động cho các môi trường có áp lực cao.

Tê inox 201

Chất liệu inox 201 sử dụng được cho những nhu cầu cơ bản về nước sạch và nước thải đã được qua xử lý.

304 Stainless Steel Tee

Là dòng khớp nối chữ T được chế tạo từ vật liệu inox 304. 304 Stainless Steel Tee là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Bởi tính năng kỹ thuật đáp ứng tốt yêu cầu của hệ thống. Và giá thành cũng tương đối phù hợp.

Tê inox 304 

316 Stainless Steel Tee

Là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong dòng inox. Khả năng vận hành vượt trội hơn so với dòng được chế tạo từ inox 304. Tuy nhiên giá thành của nó cũng tương đối cao.

Tê inox 316

3 Phân loại Stainless Steel Tee theo kiểu kết nối

Stainless Steel Tee được thiết kế với hai dạng kết nối chính đó là kết nối ren và hàn, phù hợp với đa dạng các hệ thống sử dụng.

Kết nối ren cho tính linh động cao và giúp cho quá trinh thi công lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn, ngược lại kết nối hàn lại là loại kết nối mang tính cố định, kết nối hàn cho độ bền và tính ổn định cao, loại kết nối này luôn đảm bảo được độ kín tuyệt đối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả.

Stainless Steel Tee nối ren

Như chúng ta đã biết, với những hệ thống kết nối bằng ren, các nhà thiết kế và chủ đầu tư dự án thường sử dụng những phụ kiện nối ren cho những đường ống có kích thước đến DN50.

Chân ren chắc chắn

Kết nối linh hoạt

Tê inox nối ren

Stainless Steel Tee nối hàn

Tê inox nối hàn có hai kiểu chính là hàn lồng và hàn đối đầu. Với kiểu hàn lồng dùng phổ biến cho các hệ thống có áp lực cao. Phương pháp này với ưu điểm duy nhất là không để lại gờ ở vị trí mối nối giữa phụ kiện và ống. Còn kiểu hàn đối đầu phương pháp này hàn nhanh chóng, linh hoạt đường hàn đối đầu truyền lực tốt.

Tê inox nối hàn

Hàn đối đầu

Phương pháp hàn nhanh chóng, linh hoạt.

Đường hàn đối đầu truyền lực tốt, đường lực không bị dồn ép uốn cong, nên ứng suất tập trung rất nhỏ.

Đường hàn được coi như phần kéo dài của thanh cơ bản nên làm việc giống như thanh cơ bản

Hàn đối đầu

Hàn lồng áp lực

Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực. Đặc biệt, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở mối nối

Phương pháp hàn này được tiến hành trực tiếp, ngay khi đưa hai đầu, cần hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống

Với hàn lồng áp lực, có thể tránh hoàn toàn được việc xỉ hàn bị đọng hoặc rơi vào bên trong đường ống

Hàn lồng áp lực

4 Ưu điểm của Stainless Steel Tee

Với phụ kiện được chế tạo từ inox, nhiều ưu điểm vật liệu mang lại. Tê inox mang nhiều chủng loại đa dạng. Vậy ưu điểm tê inox là gì?

Ưu điểm tê inox

Được đúc nguyên khối, nên có thể chịu được áp suất lớn, phù hợp với các hệ thống có áp lực PN10, PN16, PN25…

Nhiệt độ làm việc của góc hàn inox lớn, nên phù hợp với các hệ thống hơi nóng, dầu nóng…

Khả năng kháng hóa chất

Độ bền – cứng cao

Không bị rỉ trong môi trường tự nhiên ngoài trời

Chống bám bẩn bề mặt hay chống nhiễm từ tốt

Kết nối đường ống một cách nhanh chóng, dễ dàng thi công

Giá thành rẻ, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

5 Ứng dụng của tê inox

Tê inox được ứng dụng rộng rãi trên các hệ thống đường ống, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại phụ kiện này được sử dụng phổ biến trên các hệ thống nhà máy xử lí nước thải, nước sạch, hay các hệ thống nhà máy lọc hoá dầu, hoá chất hay trên một số hệ thống đường ống trong các nhà máy sản xuất công nghiệp hiện nay.

Ứng dụng của tê inox

6 Mua Stainless Steel Tee ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà phân phối cung cấp tê inox, vậy để mua ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt:

Tại nhà máy: sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ, tuy nhiên phải mua số lượng lớn và không được tư vấn sau sử dụng

Cửa hàng bán lẻ: không đủ chủng loại, số lượng

Kho tê inox

Kho tê inox

Vimi tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối lớn tại Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn kho số lượng lớn các loại tê inox, đảm bảo đáp ứng tốt mọi đơn hàng. Với hệ thống kho bãi nhiều cở sở, chúng tôi có thể giao hàng phạm vi toàn quốc với thời gian nhanh nhất tới quý khách hàng. Hãy liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm bài viết: tê inox 304

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.