Hiển thị kết quả duy nhất

Van bi 1 mảnh là một trong các dòng sản phẩm van bi được sử dụng nhiều trên các hệ thống có kích thước nhỏ. Van có cấu tạo liền khối, giá thành rẻ, tuy nhiên việc bảo dưỡng dòng van này thường gặp nhiều khó khăn.

1 Đặc điểm van bi 1 mảnh

Van bi 1 mảnh hay van bi 1 PC, van bi 1 thân là dòng sản phẩm van bi có thiết kế phần thân van được đúc liền thành một khối. Kiểu thiết kế này có độ kín khít cao, đảm bảo quá trình kết nối. Tuy nhiên dạng van bi 1 mảnh này rất khó trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng.

Kiểu thiết kế một thân này thường dùng cho các van có kích thước nhỏ, dùng để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy trên hệ thống.

Van bi 1 mảnh gồm 1 số các bộ phận chính như: thân van, bi van, trục van, gioăng làm kín và bộ phận điều khiển hoạt động.

Đặc điểm van bi 1 mảnh

2 Các chủng loại van bi 1 mảnh

Van bi 1 mảnh có đa dạng chủng loại, dưới đây là một số các dạng van bi 1 mảnh được sử dụng nhiều, dễ bắt gặp trên các hệ thống.

Van bi inox 1 mảnh

Sản phẩm này được cấu tạo từ inox 304 hoặc inox 316 có khả năng chống bám bẩn bề mặt tốt, chống ăn mòn rỉ sét và chống nhiềm từ. Đồng thời van bi inox cũng có khả năg chịu được áp lực, nhiệt độ cao, đáp ứng được đa dạng các môi trường làm việc.

Van bi inox 1 mảnh

Van bi đồng 1 mảnh

Van bi đồng có giá thành rẻ hơn dòng van bi inox, nhưng loại van này có nhược điểm đó là bị giới hạn về mặt kích thước. Van cũng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, hoạt động tốt trong các môi trường khắc nghiệt.

Van bi đồng 1 mảnh

Van bi vi sinh 1 mảnh

Đây là dòng sản phẩm van bi tối ưu hoá nhất hiện này. Van chủ yếu được sử dụng cho những hệ thống sản xuất, chế biến yêu cầu độ sạch, vệ sinh an toàn cao. Van được chế tạo đạt chuẩn quốc tế với độ chính xác tuyệt đối, độ bóng bề mặt cực cao và khả năng chống ăn mòn rất tốt.

Van bi vi sinh 1 mảnh

Van bi ren 1 mảnh

Van sử dụng kết nối hai đầu ren, có khả năng kết nối linh hoạt, giá thành rẻ, thường dùng cho các hệ thống đường ống kích thước nhỏ, đa số dưới DN50.

Van bi ren 1 mảnh

Van bi 1 mảnh tay gạt

Đây là dòng van điều khiển bằng tay, sử dụng tay gạt để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy qua van. Van bi tay gạt vận hành đơn giản, nên không yêu cầu người sử dụng có chuyên môn cao.

Van bi 1 mảnh tay gạt

Van bi 1 mảnh điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén 1 mảnh là dòng van điều khiển tự động dùng cho các vị trí lắp đặt có không gian nhỏ, khó thao tác trực tiếp. Van sử dụng bộ điều khiển khí nén để chuyển dổi áp lực khí nén thành động năng làm cho van đóng mở.

Van bi 1 mảnh điều khiển khí nén

3 Ứng dụng của van bi 1 mảnh

Van bi 1 mảnh được sử dụng ở đa dạng các loại hệ thống và môi trường, chúng ta có thể kể đến một số hệ thống tiêu biểu như:

Nhà máy sản xuất nước giải khát, bia, rượu

Các hệ thống dẫn nước sạch trong các khu dân cư

Các hệ thống hơi, khí

Một số các hệ thống chất lỏng khác

Ứng dụng của van bi 1 mảnh

Ứng dụng của van bi 1 mảnh 2

4 Hướng dẫn lựa chọn van bi

Để lựa chọn được các sản phẩm van bi phù hợp với mục đích sử dụng và môi trường lắp đặt chúng ta cần nắm được các yếu tố cơ bản quan trọng của sản phẩm này. Dưới đây là một vài các tiêu chí đơn giản thường được sử dụng khi chọn mua sản phẩm van bi:

Xác định lưu chất chảy trong hệ thống

Lựa chọn vật liệu van phù hợp với lưu chất để đảm bảo được độ bền sử dụng và tối ưu hoá chi phí sử dụng. Ví dụ như dòng hoá chất thì vật liệu nhựa là ưu tiên số một vì giá thành rẻ và khả năg chống ăn mòn ưu việt.

Xác định áp lực dòng chảy, nhiệt độ thấp nhất và cao nhất

Mục đích của việc xác định này để đảm bảo van được lắp đặt vào hệ thống sẽ không bị vỡ áp hoặc biến dạng khi hệ thống đạt đến giá trị tới hạn.

Xác định tiêu chuẩn áp dụng của hệ thống ống

Việc xác định đúng tiêu chuẩn của hệ thống, tạo thuận lợi cho quá trình lắp đặt của kỹ thuật viên, không gây tổn thật dòng chảy do sai khác về đường kính trong của ống với đường kính trong của đầu van kết nối và hạn chế được các vướng mắc trong quá trình lắp đặt.

Xác định phương pháp kết nối với ống

Cần lựa chọn sản phẩm van bi có phương pháp kết nối đúng với kiểu kết nối hiện tại của đường ống, đảm bảo kết nối được chính xác và nhanh chóng.

5 Kho cung cấp van bi 1 mảnh

Vimi – Hệ thống kho các sản phẩm van bi với đầy đủ mặt hàng – nhiều chủng loại – kích thước. Ở vai trò là một nhà cung cấp uy tín – chuyên sản xuất & nhập khẩu phụ kiện số lượng lớn, chúng tôi cam kết giá thành rẻ nhất thị trường cũng như đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm đến tay người dùng. Các sản phẩm do Vimi cung cấp đều được bảo hành 12 tháng, có đầy đủ chứng nhận CO-CQ, đã được nhiều khách hàng tin tưởng lực chọn.

Van bi 1 mảnh là một trong số các loại van công nghiệp luôn được trữ sẵn hàng. Liên hệ hotline 0972.881.852 để được tư vấn hỗ trợ đầy đủ nhất.

Mua van bi inox 304 ở đâu

Kho chuyên cung cấp các sản phẩm van bi inox điều khiển khí nén 3