Co hàn 90 độ là gì

Co hàn hay còn gọi là cút hàn, là một loại phụ kiện ống kết nối các đường ống, tại điểm gấp khúc của đường ống tạo 90 nên góc. Hiện nay cút hàn được chia thành nhiều loại khác nhau với kích thước đa  dạng và các vật liệu khác nhau. Cho khả năng thích hợp được với nhiều nhu cầu sử dụng và các môi trường khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ rõ hơn phụ kiện co hàn 90 độ, theo dõi dưới đây nhé

1  Công dụng co hàn 90 độ là gì

Cút hàn là một loại phụ kiện được được dụng cho việc kết nối đường ống lại với nhau tại các điểm chuyển hướng đường ống tạo thành một góc 90o, có vai trò tương đối quan trọng trong các hệ thống đường ống. So với các dòng cút khác như là cút nối ren. cút gắn keo.. thì loại cút hàn này cho độ chắc chắc và độ bền hơn rất nhiều, và đặc biệt đó chính là khả năng chịu được áp lực cáo của cút hàn mà các dạng cút khác không đáp ứng được.

 Co hàn 90 độ là gì

2  Phân loại theo vật liệu co hàn 90 độ

Hiện nay cút hàn được chia thành nhiều loại khác nhau như: cút thép, cút vi sinh, cút nhựa, cút inox, với kích thước đa dạng và các vật liệu khác nhau. Cho khả năng thích hợp được với nhiều nhu cầu sử dụng và các môi trường khác nhau. Có thể kể đến các dòng cút hàn phổ biến nhất sau đây:

 Tên phụ kiện  Đặc điểm nổi bật Hình ảnh minh hoạ
Co hàn 90 độ thép Đây là dòng cút được sản xuất chế tạo từ vật liệu thép và chủ yếu từ phương pháp đúc

Sơn phủ: sơn đen chống gỉ (black paint), mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân

co 90 do 4
Co hàn 90 độ inox Cút inox được xem là loại cút hàn cao cấp nhất trong các loại cút hàn

Vật liệu inox, cho khả năng thích nghi được với những môi trường có độ khắc nhiệt cao, chống bán bẩm trên bề mặt

co 90 do 3
Co hàn 90 độ nhựa  

Đây là loại ít được sử dụng nhất trong các loại cút hàn hiện nay. Thông thường người ta chỉ sử dụng cút hàn nhựa trong những trường hợp đặc biệt

co 90 do 6
Co hàn 90 độ vi sinh

Bề mặt có độ bóng cao nên rất dễ vệ sinh, độ bóng bên trong rất cao qua đó tuổi thọ sử dụng của sản phẩm là rất lâu dài.

co 90 do 5

3  Kiểu kết nối hàn – Dùng cho áp suất cao

Như cái tên của phụ kiện, loại cút này cho khả năng thích nghi tốt với các môi trường có nhiệt độ và áp lực cao. Vậy phương pháp kết nối co hàn 90 độ là gì

Phương pháp hàn đối đầu

Đây là phương pháp hàn đơn giãn, dễ dàng thi công, không tốn quá nhiều thời gian và không đòi hỏi người thi công có yêu cầu chuyên môn cao.

 Hàn đối đầu liên kết trực tiếp hai đường ống hay giữa phụ kiện và đường ống lại với nhau

 Đường hàn nằm ở khe hở nhỏ giữa hai đầu đường ống hay phụ kiện được vát cạnh cần hàn gắn lại.

 Khe hở này còn có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đường hàn đối đầu có thể thẳng góc hoặc xiên

Kiểu kết nối hàn - Dùng cho áp suất cao

Phương pháp hàn lồng

Thông thường người ta chỉ sử dụng cút hàn lồng trong những trường hợp đặc biệt hay trong những trường hợp cần sự chắc chắn và độ bền cao trên đường ống.

 Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực . Đặc biệt, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở mối nối.

 Phương pháp hàn này được tiến hành trực tiếp ngay khi đưa hai đầu cần hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống.

 Với hàn lồng áp lực thì phương pháp này có thể tránh hoàn toàn được việc các xỉ hàn bị đọng hoặc rơi vào bên trong đường ống.

 Tuy nhiên người ta chỉ sử dụng hàn lồng áp lực cho những trường hợp thật sự cần thiết để tiết kiểm chi phí.Kiểu kết nối hàn - Dùng cho áp suất cao

4  Ưu điểm – Ứng dụng co hàn 90 độ

Co hàn 90 độ mang nhiều ưu điểm chung của hệ thống, chịu được áp suất giới hạn khác nhau. Tuy nhiên, vẫn mang những đặc tính riêng của phụ kiện

 Co – cút hàn nhiều kích thước từ DN40 – DN400

 Chống bám bẩn với hầu hết vật liệu khác và không nhiễm từ

  Không bị rỉ & kháng hoá chất

 Phù hợp với những hệ thống ống có áp lực khác nhau: PN10, PN16, 25…

  Dùng nối với hầu hết hệ thống ống đều an toàn, vì góc hàn inox có nhiệt độ làm việc cao

Cút nối inox - Ứng dụng thực tế

5   Nên lựa chọn mua, co hàn 90 độ ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà máy, cửa hàng bán co hàn 90 độ, để mua ở đâu cho đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, cũng như giá thành rẻ và được bảo hành tốt:

»»» Tự tin là đơn vị phân phối độc quyền của nhà máy sản xuất và nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Với kho hàng rộng, chúng tôi luôn sẵn kho, số lượng lớn, phụ kiện ống thép đầy đủ các size. Đảm bảo được nguồn hàng cung cấp đến tay khách hàng trong thời gian ngắn, đầy đủ số lượng.

lựa chọn mua, co hàn 90 độ tại vimilựa chọn mua, co hàn 90 độ tại vimilựa chọn mua, co hàn 90 độ tại vimi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.