Thập thép mạ kẽm là gì

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ kiện ống thép với giá thành và chất lượng rất khác nhau,  trong số đó phụ kiện thập thép mạ kẽm vẫn nhận được sự ưu ái hàng đầu vì những lợi ích mà nó đem lại cho người sử dụng. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ” Thập thép mạ kẽm là gì “.

1 Thập thép là gì?

Trước khi tìm hiểu về ” Thập thép mạ kẽm là gì ” chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua về ” Thập thép là gì ” các bạn nhé.

✔ Thập thép thuộc loại phù kiện đường ống thép bốn chiều sử dụng cho việc kết nối 4 đường ống hoặc 3 đường ống và một phù kiện khác lại với nhau tại điểm đường ống chia thành 4 ngã hình chữ thập.

✔ Thập thép được chia thành hai loại chính là:

2 Thập thép mạ kẽm là gi

Thập thép mạ kẽm thuộc loại phụ kiện đường ống sử dụng cho việc kết nối 4 đường đường ống tại điểm đường ống chia thành 4 ngã hình chữ thập. Thập thép mạ kẽm được đúc nguyên khối từ vật liệu thép và được mạ bằng một lớp kẽm bên ngoài giúp thập thép mạ kẽm chống lại sự ăn mòn, hạn chế sự ăn mòn của rỉ sét, đồng thời chống oxy hoá và bào mòn cho thép trước các tác động từ khí hậu và môi trường bên ngoài. Sau khi trải qua quá trình mạ kẽm, thép trở nên cứng hơn, khó bị trầy xước và ăn mòn hơn. Điều này giúp thép mạ kẽm trở thành vật liệu sử dụng ngoài trời lý tưởng.

Thập thép mạ kẽm là gì

3 Ưu điểm thập thép mạ kẽm

✔ Độ bền cao

Với tuổi thọ của lớp phủ mạ kẽm cùng với khả năng chống rỉ cực tốt, kết cấu thập thép mạ kẽm có độ bền cao trong quá trình sử dụng đảm bảo sự vững chắc, an toàn cho quá trình người sử dụng.

✔ Tuổi thọ cao

Với điều kiện thời tiết ở đồng bằng, thành thị hay nông thôn thập thép mạ kẽm có thể tuổi thọ lên đến 50 năm. Khi ở điều kiện biển hoặc gần biển tuổi thọ của thập thép mạ kém cũng có thể lên đến 20- 25 năm và có thể cao hơn.

✔ Khả năng chịu lực tốt

Một lớp phủ mạ kẽm có cấu trúc kim loại độc đáo sẽ mang đến cho kết cấu tính đề kháng cao cho những va chạm cơ học trong quá trình vận chuyển, lắp đặt cũng như sử dụng.

✔ Lớp phủ bền

Một lớp phủ mạ kẽm có cấu trúc luyện kim đặc trưng tạo khả năng chống lại những tác động về cơ học cho các ứng dụng của nó như phương tiện giao thông vận tải, công trình xây dựng và các công trình dịch vụ khác.

4 Phân loại

Để việc lắp đặt  được thuận tiện và phù hợp với từng điều kiện đường ống và môi trường khác nhau mà thập thép mạ kẽm được chia làm 2 loại:

✔ Thép mạ kẽm hàn đối đầu

♦ Đây là phương pháp hàn đơn giản, dễ dàng thi công, không tốn quá nhiều thời gian.

♦ Đường hàn đối đầu, liên kết trực tiếp hai đường ống lại với nhau. Đường hàn nằm ở khe hở nhỏ giữa hai đầu đường ống.

Thập thép ren 06

✔ Thép mạ kẽm ren

Thập thép ren sử dụng kết nối 4 đường đường ống tại  4 ngã hình chữ thập bằng phương pháp kết nối ren. Dòng phụ kiện này cho khả nắp kết nối đường nhanh chóng có độ tiện dụng rất cao.

Thập thép ren 01

5 Ứng dụng thập thép mạ kẽm là gì

Đối với mỗi loại vật liệu được thiết kế sản xuất ra đều được làm việc ứng dụng trong các môi trường đặc thù của nó. Sau đây là một số ứng dụng của thập thép mạ kẽm để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ứng dụng của nó.

♣ Dùng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống vi sinh, chuyền dẫn hóa chất,…

♣ Dùng cho hệ thống có môi trường làm việc với nhiệt độ , áp suất cao.

♣ Hệ thống cấp nước, xăng, dầu, khí, gas. PCCC.

♣ Hệ thống đóng tàu biển.

6 Mua thập thép ở đâu 

Hiện nay Công ty Cổ phần Kỹ thuật Vimi đang không chỉ cung cấp thập thép mạ kẽm  mà chúng tôi còn cung cấp tất cả phụ kiện đường ống sản xuất từ vật liệu thép.Các dòng thập thép, kép thép, tê thép cùng nhiều phụ kiện khác đều được nhập khẩu từ nước ngoài về đảm bảo chất lượng sản phẩm , giá thành hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số  Hotline: 0967.393.588 để được đội ngũ kỹ thuật trình độ cao giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Thập thép ren 04

Tê thép ren inox 304 05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.