Hiển thị kết quả duy nhất

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Kích cỡ DN15 ~ DN600
Vật liệu Nhựa
Xuất xứ Việt Nam & G20
Áp lực PN10, PN16
Nhiệt độ -10oC ~ 180oC
Kết nối  Mặt bích, ren
Lưu chất Nước, hóa chất
Tiêu chuẩn BS, DIN, JIS,... NPT/PT

Van 1 chiều rắc co | Rắc co van 1 chiều | Vimi – Van

Van 1 chiều rắc co tức van 1 chiều nhựa rắc co vì sản phẩm chỉ áp dụng cho van làm từ vật liệu là nhựa, nhiều khi người dùng gọi là rắc co van 1 chiều để mua rắc co thay thế

1. Giới thiệu về van 1 chiều rắc co

Van 1 chiều rắc co là một loại van chỉ cho phép dòng chất lưu chảy trong một hướng duy nhất. Với vật liệu chính là nhựa UPVC, van này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xử lý nước, hệ thống thoát nước, hệ thống thoát sàn và các ứng dụng công nghiệp tương tự. Van 1 chiều rắc co đôi là một dạng của van 1 chiều rắc co, nó có hai rắc co để cho phép dòng chất lưu chảy ra từ cả hai hướng, nhưng chỉ cho phép dòng chất lưu chảy trong một hướng duy nhất.

2. Van 1 chiều rắc co có những chủng loại nào

Theo nghiên cứu thì hiên nay có nhiều loại van 1 chiều rắc co khác nhau, bao gồm van 1 chiều rắc co đơn, van 1 chiều rắc co đôi, van 1 chiều rắc co lò xo, van 1 chiều rắc co cánh bướm, và van 1 chiều rắc co dạng piston. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là dòng van một chiều dạng lò xo và van 1 chiều dạng bi.

2.1 Van 1 chiều nhựa rắc co dạng lò xo

Van 1 chiều nhựa rắc co dạng lò xo được sản xuất hoàn toàn từ các dòng nhựa như PVC, UPVC, CPVC. Van này kết nối với đường ống với dạng kết nối rắc co, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Van 1 chiều nhựa rắc co dạng lò xo thường được ứng dụng trong hệ thống đường ống nước sạch dân dụng, nước thải hóa chất công nghiệp.

2.2 Van 1 chiều rắc co dạng bi

Van 1 chiều nhựa dạng bi 2 rắc co UPVC là loại van được thiết kế có một viên bi có thể di chuyển tự do trong thân van, van hoạt động dựa vào sự thay đổi vị trí của viên bi này. Khi áp lực trên viên bi cao hơn, áp lực này sẽ đẩy và giữ viên bi ở vị trí đóng, cho nên van sẽ ở trạng thái đóng, ngược lại, khi áp lực ở dưới viên bi cao hơn thì viên bi này sẽ bị đẩy lên, cửa van mở ra và dòng chất có thể lưu thông qua. Van có kiểu kết nối dạng 2 rắc co (có rắc co ở 2 đầu kết nối), điều này cho phép van tháo rời dễ dàng khỏi hệ thống

3. Các loại vật liệu nhựa làm van 1 chiều rắc co

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu cấu thành nên van 1 chiều rắc co, tuy nhiên ở nước ta hiện nay các vật liệu chính có trên thị trường như  nhựa Pvc, nhựa Cpvc, nhựa PP,… Chúng ta cùng đi nghiên cứu kỹ hơn về các dòng van này qua thông tin được tìm hiểu kỹ lưỡng bằng các kỹ sư của chúng tôi.

3.1 Van một chiều rắc co nhựa PVC

Có thể nói van một chiều rắc co nhựa PVC là dòng van phổ biến nhất hiện nay trên thị trường chuyên dùng để lắp vào ống PVC hay ống UPVC. Chúng ta thường bắt gặp van này tại các nhà máy, khu công nghiệp, hay chính trong hộ gia đình của mình. Cấu tạo rắc co giúp kết nối đơn giản giúp dễ dàng trong việc kết nối cũng như bào hành bảo trì thường xuyên.

3.2 Van 1 chiều rắc co nhựa cPVC

Van 1 chiều rắc co nhựa Cpvc là dòng van có vật liệu cao cấp chuyên dùng cho các dự án hay công trình có dòng lưu chất là axit hoặc bazơ. Van được ứng dụng nhiều trong các nhà máy xí nghiêp sản xuất trong nước.

3.3 Van 1 chiều rắc co nhựa PP

Nhựa PP là một vật liệu đa dạng, có độ bền cơ học cao và khả năng kháng hóa chất, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp và sản xuất.

Van 1 chiều nhựa rắc co PP giúp ngăn chặn dòng chảy ngược, đồng thời giữ cho hệ thống ống không bị rò rỉ tại vị trí nối. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng như hệ thống bơm, bình chứa, và các hệ thống ống khác. Với nhiệt độ làm việc cao từ 0 – 100 độ C giúp van hoạt động tốt trong các môi chất có nhiệt độ cao.

4. Kích cỡ phổ biến của van 1 chiều nhựa rắc co

Van 1 chiều rắ co đôi là được sản xuất với nhiều kích thước thông dụng với đường ống hiện nay. Chúng tôi xin cung cấp thêm chi tiết về kích thước cũng như là nhiệt độ làm việc và áp suất làm việc của dòng van này để bạn dễ dàng chọn lựa khi mua hàng hoặc sử dụng.

  • Chất liệu: Van 1 chiều nhựa có thể được làm từ UPVCCPVC, hoặc PP.
  • Kích thước: Có sẵn trong các kích thước từ DN15 đến DN100.
  • Áp suất tối đa150 PSI.
  • Nhiệt độ hoạt động:
    • UPVC: 0-45°C.
    • CPVC & PP-H: 0-95°C.
  • Kết nối: Có thể là dán keo hoặc nối ren trong.
  • Tiêu chuẩn: Tuân theo các tiêu chuẩn ANSIDIN, và JI

5. Vimi chuyên cung cấp các loại van 1 chiều nhựa

Vimi có thể nói là 1 thương hiệu lớn trong ngành van công nghiệp nói chung và dòng van nhựa nói riêng. Chúng tôi chuyên nhập khẩu đầy đủ tất cả các dòng van 1 chiều nhựa phổ biến có trên thị trường hiện nay. Hệ thống kho rộng rãi để ở 2 khu vực kinh tế lớn của cả nước là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh giúp linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Với chính sách luôn là rẻ nhất, hàng tốt nhất, bảo hành lâu nhất giúp Vimi đứng vững và ngày càng vững mạnh trong ngành van công nghiệp hiện nay. Dưới đây là các dòng van 1 chiều đang có tại Vimi với hầu hết các size và các hãng lớn có trên thị trường.

"