Thập thép hàn là gì

” Thập thép hàn là gì ” là một trong những loại phụ kiện ống thép sử dụng phổ biến hiện nay. Ở những chổ cần nối 4 đường ống hay 3 đường ống và 1 phụ kiện lại với nhau chúng ta nên sử dụng thập thép để nối với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Môt trong những dòng phụ kiện thập thép được sử dụng phổ biến hiện nay là thập thép hàn.” Thập thép hàn là gì ” chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

1 Công dụng – Đặc điểm của thập thép hàn là gì?

Thập thép hàn sử dụng kết nối bốn đường đường ống tại bốn ngã hình chữ thập bằng phương pháp kết nối hàn. Dòng phụ kiện này cho khả năng kết nối đường ống nhanh chóng, độ tiện dụng cao và phù hợp với mọi công trình.

Thập thép hàn là gì

2 Phương pháp kết nối hàn

Trong thực tế hiện nay thập hàn thép có 2 dạng kết nối được sử dụng phổ biến nhất:  Hàn đối đầu và hàn lồng áp lực.

✔ Hàn đối đầu 

Đường hàn đối đầu liên kết trực tiếp thập thép và đường ống cùng nằm trong một mặt phẳng. Đường hàn nằm ở khe hở nhỏ giữa thập thép và đường ống cần hàn đặt đối đầu nhau. Khe hở này còn có tác dụng để các chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh cong vênh. Đây là phương pháp hàn đơn giản, dễ dàng thi công , không tốn nhiều thời gian.

Thập thép ren 06

✔ Hàn lồng áp lực 

♦ Đây là phương pháp hàn thay thế được các đầu nối thủy lực. Đặc biệt, loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về rò rỉ ở mối nối.

♦ Phương pháp hàn này được tiến hành trực tiếp, ngay khi đưa hai đầu, cần hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn như vát đầu ống.

♦ Với hàn lồng áp lực, có thể tránh hoàn toàn được việc xỉ hàn bị đọng hoặc rơi vào bên trong đường ống.

Thập thép ren 05

3 Ưu điểm nổi bật 

Phụ kiện thập thép hàn mang lại nhiều ưu điểm và cũng vì vậy mà chúng được dùng rất phổ biển trong nhiều hệ thống đường ống khác nhau, dùng được cho nhiều hệ thống

Cho khả năng kết nối chắc chắn tại các điểm chuyển hướng đường ống.

Độ bền cao, không dò rỉ

Độ kín cao

Giúp gắn chặt với đường ống

 Mối hàn chắc chắn yên tâm sử dụng.

4 Ứng dụng của thập thép hàn là gì

Trong thực tế hiện nay thì nhu cầu sử dụng phụ kiện đường ống để phục vụ sản xuất và đời sống sinh hoạt là rất lớn. Vậy ứng dụng của thập thép hàn là gì.

Trong các hệ thống đường ống dẫn nước, đường ống dẫn chất lỏng, đường ống dẫn dầu, khí… 

Trong các nhà máy năng lượng, thủy điện, nhiệt điện hay năng lượng mặt trời.

Dùng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống vi sinh, chuyền dẫn hóa chất,…

Ứng dụng thép hàn

5 Tổng kho thập thập thép hàn

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của quý khách, chúng tôi chuyên sản xuất và nhập kho phụ kiện ống với số lượng lớn, trong đó gồm nhiều thập thép, kép thép, tê thép, mặt bích thép với nhiều kích cỡ khác nhau, đa dạng về mặt kết nối với ống. Tự tin là đơn vị phân phối độc quyền của nhà máy sản xuất và nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Với kho hàng rộng, chúng tôi luôn sẵn kho, số lượng lớn, đầy đủ các size của thập thép đảm bảo được nguồn hàng cung cấp đến tay khách hàng trong thời gian ngắn, đầy đủ số lượng.

Thập thép ren 04

Bài viết cùng chuyên đề: Thập thép mạ kẽm là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.