Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Van bi 2 mảnh, dòng van bi được sử dụng khá phổ biến trên các hệ thống công nghiệp. Thân van được thiết kế linh hoạt cho quá trình bảo dưỡng và dòng van này có giá thành tương đối hợp lý, nên được nhiều người sử dụng lựa chọn.

1 Tìm hiểu van bi 2 mảnh

Van bi 2 mảnh còn được gọi là van bi 2 thân hay van bi 2 PC, van được sử dụng để đóng mở dòng chảy hoặc điều tiết dòng lưu chất trên hệ thống. Van được thiết kế phân thần gồm hai mảnh riêng biệt và được kết nối lại với nhau thông qua các bu long, đai ốc hoàn toàn chắc chắn.

Thông thường các dòng van có kích thước lớn sẽ được thiết kế theo dạng này để đảm bảo người sử dụng có thể bảo dưỡng vệ sinh van thuận tiện.

Tìm hiểu van bi 2 mảnh

2 Cấu tạo van bi 2 mảnh

Van bi 2 mảnh gồm một số các bộ phận chính sau, tương tự như các dòng van bi khác:

Thân van: dạng 2 mảnh kết nối với nhau bằng ren hoặc bu long, đai ốc, có thể được làm từ inox hoặc gang.

Bi van: thường được chế tạo từ inox, được khoét một lỗ xuyên tâm cho phép dòng chảy đi qua

Trục van: một đầu kết nối với bi van, một đầu còn lại nối với bộ phận điều khiển

Bộ phận điều khiển hoạt động: điều khiển bằng tay hoặc điều khiển tự động, ví dụ như: tay gạt, điều khiển điện,…

Gioăng làm kín: giúp làm kín thân van với bi van, được cấu tạo từ teflon hoặc cao su

Cấu tạo van bi 2 mảnh

3 Phân loại van bi 2 mảnh

Van bi 2 mảnh được phân loại theo một vài các yếu tố chính như: vật liệu cấu tạo, kiểu kết nối, phương pháp vận hành. Một số dạng van bi 2 mảnh thường gặp đó là:

Van bi 2 mảnh nối ren

Loại van này sử dụng kết nối ren, thường sử dụng cho các đường ống có kích thước nhỏ hơn DN50, cho khả năng lắp đặt nhanh chóng trên hệ thống.

Van bi 2 mảnh nối ren

Van bi 2 mảnh mặt bích

Với các đường ống kích thước lớn hơn DN50, nối ren không còn phù hợp, van bi 2 mảnh mặt bích là lựa chọn tối ưu hơn. Kết nối bích chắc chắn, tỉnh ổn định cao, đa dạng tiêu chuẩn (JIS, BS, ANSI…) nên đáp ứng được nhiều loại hệ thống.

Van bi 2 mảnh mặt bích

Van bi inox 2 mảnh

Vật liệu chính cấu tạo van là dòng inox cao cấp 304 hoặc 316. Van bi inox hoạt động tốt trong các môi trường có nhiệt độ và áp lực cao. Van có độ bền khả năng chống ăn mòn tốt. Tuy nhiên giá thành của van bi inox 2 mảnh thường cao hơn các dòng vật liệu khác.

Van bi inox 2 mảnh

Van bi 2 mảnh tay gạt

Van bi 2 mảnh tay gạt là dạng van bi điều khiển bằng tay, van sử dụng tay gạt để điều chỉnh việc đóng mở và điều tiết dòng chảy trên hệ thống. Đây là phương pháp điều khiển được sử dụng rất phổ biến của dòng van bi.

Van bi 2 mảnh tay gạt

Van bi 2 mảnh tay quay

Trong một số các trường hợp việc đóng mở bằng van tay gạt cần một lực rất lớn, gây khó khăn cho việc vận hành của người sử dụng, lúc đó van bi 2 mảnh tay quay có thể khắc phục được mặt hạn chế này bằng việc sử dụng vô lăng, giúp cho việc đóng mở van được dễ dàng hơn.

Van bi 2 mảnh tay quay

Van bi 2 mảnh điều khiển điện

Van bi điều khiển điện được vận hành đóng mở tự động bằng bộ điều khiển điện, có hai cơ chế điều khiển chính là điều khiển ON/OFF hoặc điều khiển tuyến tính. Bộ điều khiển điện sử dụng điện áp 24V hoặc 220V, thuận tiện trong việc cấp nguồn cho van.

Van bi 2 mảnh điều khiển điện

Van bi 2 mảnh điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén dạng 2 mảnh sử dụng bộ điều khiển khí nén để vận hành van. Bộ điều khiển này tiếp nhận khí nén đầu vào 2 – 8 bar để chuyển đổi áp lực khí nén đó thành động năng, làm trục van chuyển động, tác động làm bi van xoay, tạo trạng thái đóng mở van.

Van bi 2 mảnh điều khiển khí nén

4 Lý do nên sử dụng van bi 2 mảnh

Ngoài các đặc điểm chung của dòng van bi thì van bi 2 mảnh có thêm một số các đặc điếm sau, cũng là lý do chúng ta nên sử dụng dòng sản phẩm này:

Thân van được thiết kế hai mảnh, thuận lợi bảo trì thay thế linh kiện bên trong van

Hai mảnh được liên kết với nhau bằng ren hoặc bu long, đai ốc đảm bảo độ chắc chắn

Đa dạng kích thước từ DN15 – DN200, đáp ứng nhiều hệ thống và yêu cầu sử dụng

5 Kho số lượng lớn van bi 2 mảnh

Vimi là một đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng sản phẩm van bi số lượng lớn. Chất lượng sản phẩm, khả năng đáp ứng nhanh chóng, chính sách hỗ trợ sau bán tận tình luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Các sản phẩm do Vimi cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia với đầy đủ chứng nhận CO-CQ, catalogue. Chúng tôi hỗ trợ bảo hành các sản phẩm lên tới 12 tháng, giao hành trên phạm vi toàn quốc.

Liên hệ hotline 0967.393.688 hoặc 0972.881.852 để được tư vấn và báo giá đầy đủ nhất.

Kho số lượng lớn van bi 2 mảnh

Kho các sản phẩm van bi inox số lượng lớn

Kho các sản phẩm van bi inox số lượng lớn 2