Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Van bi mặt bích là dòng van bi được sử dụng rất phổ biến trên các hệ thống đường ống hiện nay. Nhờ việc sử dụng kết nối bích thông dụng và được chế tạo từ nhiều vật liệu nên van được rất nhiều người sử dụng lựa chọn cho hệ thống của mình.

1 Van sử dụng kết nối bích thông dụng

Van kết nối với đường ống và các thiết bị khác bằng phương pháp mặt bích. Đây là phương pháp kết nối được rất nhiều người sử dụng yêu thích, bởi nó có nhiều các ưu điểm như:

Kết nối đơn giản với nhiều tiêu chuẩn khác nhau

Độ chắc chắn, tính ổn định cao

Chịu được các rung trấn trên hệ thống

Độ kín khít cao, hạn chế xảy ra sự rò rỉ

Thi công lắp đặt, bảo dưỡng nhanh chóng và thuận tiện

Van sử dụng kết nối bích thông dụng

2 Phân loại van bi mặt bích theo vật liệu

Van bi mặt bích thường được sản xuất bằng một số dạng vật liệu chính đó là: nhựa, đồng, gang, inox. Mỗi loại sẽ được ứng dụng cho các dạng môi trường và mục đích sử dụng khác nhau.

 Vật liệu nhựa

Là dòng van sử dụng cho các môi trường nhiệt độ và áp suất thấp nhưng độ ăn mòn hoá học cao như các môi trường axit đặc, muối clorua… Van có thể được chế tạo từ PVC, uPVC, cPVC có độ trơ với chất hoá học cao.

Vật liệu nhựa

 Vật liệu gang

Là dòng van bi được đúc từ gang cầu, gang dẻo, thường dùng cho các hệ thống nước sạch. Van không dùng được cho các môi chất ăn mòn hóa học cao, môi chất có tính oxi hóa bởi chúng dễ gị ăn mòn và bị gỉ sau thời gian sử dụng.

 Vật liệu inox

Van bi inox thường được sử dụng trong các hệ thống áp suất và nhiệt độ cao. Van được làm từ inox 304, 316 mang đến khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất tốt. Van chịu được nhiệt độ và áp suất rất cao.

Vật liệu inox

3 Phân loại van bi mặt bích theo phương pháp vận hành

Van có hai hình thức vận hành chính là điều khiển cơ học bằng tay và điều khiển tự động. Van điều khiển cơ thường có giá thành rẻ hơn, ngược lại dòng van điều khiển tự động giá thành cao hơn nhưng lại phù hợp cho các hệ thống môi trường sử dụng độc hai, khó vận hành trực tiếp.

 Tay gạt

Đây là loại van bi mặt bích vận hành bằng tay thông dụng nhất, van bi tay gạt thường dùng cho các đường ống kích thước giới hạn DN250, vì ở các mức kích thước đó người sử dụng có thể thao tác đóng mở hoặc điều chỉnh van bằng tay dễ dàng.

Van bi inox tay gạt là gì

 Tay quay

Dòng van bi tay quay được dùng được dùng cho các dòng van có kích thước lớn, khi mà phương pháp tay gạt không còn phù hợp vì việc đóng mở van cần một lực tương đối lớn.

Tay quay

 Điều khiển điện

Van bi điều khiển điện là dòng van bi mặt bích điều khiển tự động được sử dụng khá phổ biến. Van có nhiều model điện áp khác nhau như 220V, 110V hay điện áp một chiều 24V, nên van được ứng dụng trên hầu hết các hệ thống điều khiển tự động bằng điện.

Kho hàng van bi điều khiển bằng điện

 Điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén là dòng van bi mặt bích kết hợp với bộ điều khiển khí nén, bộ động cơ khí nén chuyển đổi năng lượng của khí nén thành chuyển động cơ học để vận hành van đóng mở.

Van bi inox điều khiển bằng khí nén Kosaplus Hàn Quốc nối bích 8

4 Phân loại van bi mặt bích theo số lượng cửa van

Để đáp ứng được các hệ thống có số lượng dòng chảy nhiều, nhà sản xuất đã đưa ra hai dạng chính là van 2 ngã và van 3 ngã.

 Van 2 ngã

Van bi mặt bích 2 ngã là dòng thông dụng, gồm một cửa vào và một cửa ra, đặc trưng của dòng van bi thông thường. Van cho phép dòng chảy đi cả hai cửa với hai chiều chuyển động khác nhau.

 Van 3 ngã

Van bi mặt bích 3 ngã có một điểm khác so với dòng 2 ngã đó là dòng van này được thiết kế với ba cửa, cho phép dòng lưu chất có thể đi qua cả ba cửa hoặc có thể đóng một cửa chỉ cho lưu thông qua hai cửa còn lại.

Phân loại van bi mặt bích theo số lượng cửa van

5 Phân loại van bi mặt bích theo cấu tạo thân van

Tuỳ thuộc vào kích thước mà van bi mặt bích sẽ được thiết kế với các dạng khác nhau. Số lượng thân van càng ít thì độ kín khít càng cao.

Van bi mặt bích 1 thân

Phần thân van bi được đúc liền khối duy nhất, khả năng chịu được áp lực cao và không xảy ra các hiện tượng rò rỉ, tuy nhiên việc vệ sinh bảo dưỡng dòng van này là rất khó khăn

Van bi mặt bích 2 thân

Thân van bi lắp ghép từ hai phần lại với nhau, loại van này cho người sử dụng nhưng loại kích thước lớn và đặc biệt là quá trình bảo trì bảo dưỡng hoặc sữa chữa khi gặp sự cố là tương đối dễ dàng.

Phân loại van bi mặt bích theo cấu tạo thân van

6 Các thương hiệu van bi mặt bích Vimi cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu van bi khác nhau, gây khó khăn trong việc lựa chọn của khách hàng. Dưới đây là một số các hãng sản xuất van bi được nhiều người sử dụng tin tưởng lựa chọn và đành giá rất cao. Các thương hiệu này đều có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như: Đài Loan, Hàn Quốc…

Thương hiệu Wonil

Thương hiệu Wonil

Thương hiệu Haitima

Thương hiệu Haitima

Thương hiệu Kosaplus

Thương hiệu Kosaplus

7 Kho sản phẩm van bi mặt bích

Van bi mặt bích luôn là một mặt hàng được ưa chuộng, dùng nhiều trong các hệ thống xí nghiệp của các ngành công nghiệp nặng và nhẹ. Hiện nay Vimi đang là một trong các nhà phân phối các dòng sản phẩm van bi hàng đầu tại Việt Nam.

Với hệ thống nhiều cơ sở, kho hàng rộng với nguồn hàng luôn trữ kho số lượng lớn, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách hàng, kể cả các đơn hàng với số lượng rất lớn. Đặc biệt giá thành tại Vimi luôn là tốt nhất thị trường..

Kho sản phẩm van bi mặt bích

Kho sản phẩm van bi mặt bích 2

Kho sản phẩm van bi mặt bích 3