Hiển thị 1–12 của 17 kết quả

Van bi mặt bích | Vật liệu chế tạo inox – gang | Sẵn hàng tại Vimi

Van bi mặt bích là dòng van bi được sử dụng rất phổ biến trên các hệ thống đường ống hiện nay. Nhờ việc sử dụng kết nối bích thông dụng và được chế tạo từ nhiều vật liệu nên van được rất nhiều người sử dụng lựa chọn cho hệ thống của mình.

1 Van sử dụng kết nối bích thông dụng

Van kết nối với đường ống và các thiết bị khác bằng phương pháp mặt bích. Đây là phương pháp kết nối được rất nhiều người sử dụng yêu thích, bởi nó có nhiều các ưu điểm như:

Kết nối đơn giản với nhiều tiêu chuẩn khác nhau

Độ chắc chắn, tính ổn định cao

Chịu được các rung trấn trên hệ thống

Độ kín khít cao, hạn chế xảy ra sự rò rỉ

Thi công lắp đặt, bảo dưỡng nhanh chóng và thuận tiện

Van sử dụng kết nối bích thông dụng

2 

Tiêu chuẩn của flange ball valve cực kỳ đa dạng 

Thông thường van bi mặt bích sẽ có các tiêu chuẩn lắp đặt chuẩn JIS, ANSI, BS, DIN. Tuỳ vào hệ thống và đặc điêm đường ống, khách hàng sẽ lựa chọn loại van bi có tiêu chuẩn mặt bích phù hợp.

Van bi mặt bích thường được cấu tạo bằng các vật liệu công nghiệp như inox, nhựa, thép… và có đa dạng kích thước, trải rộng từ DN15 – DN15. Van bi mặt bích thường được ứng dụng trong các môi trường hóa chất, dầu, gas, khí nén…

3 

Flange ball valve có đầy đủ dải kích cỡ thông dụng

Là một trong những sản phẩm có độ bền cao nên có thể nói van bi mặt bích được chúng tôi nhập khẩu nhiều kích cỡ để các bạn thoải mái sử dụng cho nhiều dự án và công trình khác nhau.

Van bi mặt bích có kích cỡ đa dạng từ DN08- DN300 với những tiêu chuẩn như BS – PN16 – BS4504, JIS10K, JIS20K, DIN, ANSI. Tuỳ vào đặc thù kết nối của hệ thống đường ống thì khách hàng có thể lựa chọn được loại flange ball valve flange phù hợp.

Lấy ví dụ về thông số kỹ thuật tiêu chuẩn JIN16K sau đây:

4 Phân loại van bi mặt bích theo vật liệu

Van bi mặt bích thường được sản xuất bằng một số dạng vật liệu chính đó là: nhựa, đồng, gang, inox. Mỗi loại sẽ được ứng dụng cho các dạng môi trường và mục đích sử dụng khác nhau.

 Vật liệu nhựa

Là dòng van sử dụng cho các môi trường nhiệt độ và áp suất thấp nhưng độ ăn mòn hoá học cao như các môi trường axit đặc, muối clorua… Van có thể được chế tạo từ PVC, uPVC, cPVC có độ trơ với chất hoá học cao.

Bên cạnh đó với giá thành rẻ hơn so với các loại van khác vật liệu, van bi nhựa mặt bích là cách giải quyết hợp lý cho bài toán tiết kiệm nguồn vốn cho chủ đầu tư.

Van có các tiêu chuẩn về mặt bích như BS – PN16 – BS4504, DIN phù hợp với nhiều hệ thống đường ống hiện nay, liên quan đến cung cấp nước sạch, xử lý hóa chất, nước thải…

Vật liệu nhựa

 Vật liệu gang

Là dòng van bi được đúc từ gang cầu, gang dẻo, thường dùng cho các hệ thống nước sạch. Van không dùng được cho các môi chất ăn mòn hóa học cao, môi chất có tính oxi hóa bởi chúng dễ gị ăn mòn và bị gỉ sau thời gian sử dụng.

 Van bi mặt bích thép

Van bi mặt bích thép là dòng ball valve flange chế tạo từ thép. Loại vật liệu này cho khả năng chống chịu áp lực, nhiệt độ cao, phù hợp với những môi trường dầu khí, nhiệt điện… tốt nhất hiện nay. Ngoài ra độ bền cơ học cũng là 1 điểm cộng của dòng vật liệu này.

Với kết nối mặt bích nhiều tiêu chuẩn, loại van này tương thích với tất cả các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay.

Van bi mặt bích thép có cách thức vận hành thông qua tác dụng cơ học đối với bộ điều khiển tay gạt, tay quay hoặc vận hành tự động nhờ vào bộ điều khiển điện và khí nén.

Vật liệu inox

Van bi inox thường được sử dụng trong các hệ thống áp suất và nhiệt độ cao. Van được làm từ inox 304, 316 mang đến khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất tốt. Loại vật liệu này rất phù hợp với những môi trường yêu cầu chịu nhiệt cao, khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt cực tốt .

Thông thường dạng kết nối với hệ thống đường ống của loại van này là dạng hai 2 ngã, 3 ngã. Van bi mặt bích inox có các tiêu chuẩn mặt bích như JIS10K, 20K, BS. Về ứng dụng cũng như cách vận hành thì van bi mặt bích inox cũng tương tự như các loại van bi thông thường.

Vật liệu inox

5 Phân loại van bi mặt bích theo phương pháp vận hành

Van có hai hình thức vận hành chính là điều khiển cơ học bằng tay và điều khiển tự động. Van điều khiển cơ thường có giá thành rẻ hơn, ngược lại dòng van điều khiển tự động giá thành cao hơn nhưng lại phù hợp cho các hệ thống môi trường sử dụng độc hai, khó vận hành trực tiếp.

Van bi mặt bích tay gạt 

Đây là loại van bi mặt bích vận hành bằng tay thông dụng nhất, thông thường thường sản phẩm của dòng này có dải kích cỡ từ DN100- DN250. Tay gạt là phương thức vận hành tương đối nhanh chóng, dễ dàng thao tác đóng mở.

Van bi inox tay gạt là gì

Van bi mặt bích tay quay 

Dòng van bi tay quay được dùng được dùng cho các dòng van có kích thước lớn, khi mà phương pháp tay gạt không còn phù hợp vì việc đóng mở van cần một lực tương đối lớn.

Tay quay

 Điều khiển điện

Để tối ưu hóa số lượng nhân công song vẫn đảm bảo được tốc độ vận hành của cả hệ thống, ngoài ra để cải thiện tốc độ phản hồi và sự chính xác trong các đầu việc điều tiết lưu chất. Vì vậy van bi điều khiển điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong nhiều lĩnh vực công nghiệp hiện nay.

Tại kho van của Vimi luôn sẵn hàng các dòng van bi mặt bích điều khiển tự động bằng điện đến từ các thương hiệu lớn như Haitima, Kosasplus… Van hoạt động với các mức điện áp khác nhau như 220V, 110V, 380V, 24V, tốc độ đóng mở nhanh(8-20s) cùng sự chính xác gần như là tuyệt đối trong thao tác, điều tiết.

Kho hàng van bi điều khiển bằng điện

 Điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén cũng là dòng van tự động cực kỳ thông dụng hiện nay, sở hữu một số ưu điểm khi so sánh với các dòng van bi điều khiển điện.

Van bi mặt bích điều khiển khí nén được lắp đặt trong các hệ thống tự động hóa với các tiêu chuẩn mặt bích như JIS, BS, DIN, ANSI. Bộ động cơ khí nén sẽ chuyển đổi năng lượng của khí nén thành chuyển động cơ học để vận hành van đóng mở.

Van bi inox điều khiển bằng khí nén Kosaplus Hàn Quốc nối bích 8

6 Phân loại van bi mặt bích theo số lượng cửa van

Để đáp ứng được các hệ thống có số lượng dòng chảy nhiều, nhà sản xuất đã đưa ra hai dạng chính là van 2 ngã và van 3 ngã.

 Van bi mặt bích 2 ngả

Van bi mặt bích 2 ngã là dòng thông dụng, gồm một cửa vào và một cửa ra, đặc trưng của dòng van bi thông thường. Van cho phép dòng chảy đi cả hai cửa với hai chiều chuyển động khác nhau.

 Van bi mặt bích 3 ngả

Van bi mặt bích 3 ngả có một điểm khác so với dòng 2 ngả thông thường. Các dòng van 3 ngả sẽ có thiết kế với ba cửa, cho phép dòng lưu chất có thể đi qua cả ba cửa hoặc có thể đóng một cửa chỉ cho lưu thông qua hai cửa còn lại.

Van bi mặt bích 3 ngã là dòng van sử dụng kết nối mặt bích tiện lợi giúp van dễ dàng lắp đặt trên nhiều loại hệ thống có kích thước lớn, áp lực cao. Dòng van này có 2 dạng cấu tạo bao gồm:

❑ Van bi 3 ngã chữ T

Đây là dòng van bi ba ngã có thiết kế viên bi khoét rổng hình chữ T đặt bên trong van. Dòng van này mang thiết kế đặc biệt với khả năng cho dòng lưu chất lưu thông qua cả 3 cửa cùng một lúc.

Người dùng cũng có thể lựa chọn đóng  1 trong 3 cửa và để cho dòng lưu chất đi qua 2 cửa còn lại.

❑ Van bi 3 ngã chữ L

Người ta gọi đây là van bi ba ngã chữ L là bởi loại van này có thiết kế viên bi khoét rổng theo hình chữ L đặt bên trong van. Dòng van này sẽ cho phép dòng chảy vào từ 1 cửa và đi ra tư 1 trong 2 cửa còn lại.

van bi inox nối ren điều khiển khí nén haitima 1

Phân loại van bi mặt bích theo số lượng cửa van

7 Phân loại van bi mặt bích theo cấu tạo thân van

Tuỳ thuộc vào kích thước mà van bi mặt bích sẽ được thiết kế với các dạng khác nhau. Số lượng thân van càng ít thì độ kín khít càng cao.

Van bi mặt bích 1 thân

Phần thân van bi được đúc liền khối duy nhất, khả năng chịu được áp lực cao và không xảy ra các hiện tượng rò rỉ, tuy nhiên việc vệ sinh bảo dưỡng dòng van này là rất khó khăn

Van bi mặt bích 2 thân

Thân van bi lắp ghép từ hai phần lại với nhau, loại van này cho người sử dụng nhưng loại kích thước lớn và đặc biệt là quá trình bảo trì bảo dưỡng hoặc sữa chữa khi gặp sự cố là tương đối dễ dàng.

Phân loại van bi mặt bích theo cấu tạo thân van

8 Các thương hiệu van bi mặt bích Vimi cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu van bi khác nhau, gây khó khăn trong việc lựa chọn của khách hàng. Dưới đây là một số các hãng sản xuất van bi được nhiều người sử dụng tin tưởng lựa chọn và đành giá rất cao. Các thương hiệu này đều có nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như: Đài Loan, Hàn Quốc…

Thương hiệu Wonil

Thương hiệu Wonil

Thương hiệu Haitima

Thương hiệu Haitima

Thương hiệu Kosaplus

Thương hiệu Kosaplus

9 

Ball valve flange cam kết đầy đủ chứng chỉ

Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp mặt hàng này nên giấy tờ, chứng chỉ kèm theo luôn được chúng tôi đảm bảo đầy đủ. Qua đó giúp khách hàng chuẩn bị nhanh gọn, đầy đủ bộ hồ sơ kinh doanh để trình lên ban giám đốc và chủ đầu tư.

van bi inox đầy đủ giấy tờ

10 

Ball valve flange được bảo hành 12 tháng

Dịch vụ bảo hành cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với chúng tôi. Các sản phẩm cung cấp đến tay khách hàng đều là hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Nên các sản phẩm van bi mặt bích tại kho đều được hưởng chế độ bảo hành 12 tháng tiêu chuẩn từ nhà sản xuất.

Bên cạnh đó với những đối tác tin cậy và chiến lược của chúng tôi sẽ được hưởng thời hạn bảo hành lên đến 18 tháng tuỳ vào quy mô dự án của họ.

chính sách bảo hành van bi nhựa

11 Kho sản phẩm van bi mặt bích

Van bi mặt bích luôn là một mặt hàng được ưa chuộng, dùng nhiều trong các hệ thống xí nghiệp của các ngành công nghiệp nặng và nhẹ. Hiện nay Vimi đang là một trong các nhà phân phối các dòng sản phẩm van bi hàng đầu tại Việt Nam.

Với hệ thống nhiều cơ sở, kho hàng rộng với nguồn hàng luôn trữ kho số lượng lớn, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu của quý khách hàng, kể cả các đơn hàng với số lượng rất lớn. Đặc biệt giá thành tại Vimi luôn là tốt nhất thị trường..

Kho sản phẩm van bi mặt bích

Kho sản phẩm van bi mặt bích 2

Kho sản phẩm van bi mặt bích 3

"