Rắc co ống nước là gì

Hiên nay trên thị trường vật tư ngành nước, rắc co là loại phụ kiện không thể thiếu trong mỗi hệ thống. Vậy ” Rắc co ống nước là gì ” chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1 Rắc co ống nước là gì?

Rắc co ống nước được sử dụng phổ biến trên các hệ thống đường ống hiện nay, loại phụ kiện này được sử dụng để kết nối 2 đoạn đường ống có cùng kích thước hoặc khác kích thước lại với nhau thông qua kết nối khớp ren, kết nối hàn và kết nối dán keo.

Răc co ống nước là gì 05

2 Cấu tạo của rắc co ống nước 

Rắc co ống nước có cấu tạo rất đặc biệt. Thay vì là một khối hoàn toàn thì rắc co gồm có 3 bộ phận tách rời nhau, gồm có:

Hai bộ nối ( bộ nối ren ngoài – nối đực và bộ nối ren trong – nối cái ) dùng để kết nối với 2 đầu đường ống theo kiểu lắp ren hoặc dán keo.

 Đai nối dùng để kết nối hai bộ nối ở đầu ống lại với nhau.

3 Phân loại rắc co ống nước

Dựa vào vật liệu sản xuất mà rắc co được phân loại thành các loại như:

3.1 Rắc co nhựa

Rắc co nhựa đang dần trở nên phổ biến và thông dụng trên các hệ thống hiện nay. Trên thị trường rắc co nhựa có 2 loại kết nối chính là kết nối dan keo và kết nối ren.

✔ Kết nối ren cho khả năng thi công lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng và có tính linh động cao, thuận tiện cho việc tháo lắp thay thế hay bảo dưỡng sau này.

✔ Kết nối dán keo phù hợp với các hệ thống có tính cố định, loại kết nối này cho độ chắn chắn và tính ổn định cao, cho độ kín tuyệt đối giúp cho hệ thống hoạt động an toàn và hiệu quả nhất. Thích nghi được với những môi trường khắc nhiệt mà không bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất, axit ăn mòn có nồng độ loãng.

Răc co ống nước là gì

3.2 Rắc co inox

Rắc co inox được sản xuất chế tạo từ dòng vật liệu inox, đây được xem là loại vật liệu cao cấp bậc nhất được sử dụng trong công nghiệp. Vật liệu inox cho nhiều các ưu điểm nổi bật như khả năng chống ăn mòn rỉ sét tốt, chống nhiễm bẩn, nhiễm từ tốt và khả năng chịu được nhiệt độ áp lực cao, đảm bảo cho các phụ kiện hay thiết bị được làm từ inox có độ bền cao.

rắc co inox 2

3.3 Rắc co thép

Rắc co thép được thiết kế với 2 kiểu kết nối: Kết nối ren và nối hàn

Với kiểu kết nối ren ống dễ dàng, chân ren cứng và chắc, giúp kết nối đường ống một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra kiểu nối hàn đòi hỏi kĩ thuật, phụ kiện này cho phép ngắt kết nối các đoạn ống một cách nhanh chóng.

Zắc co thép 02

3.4 Rắc co kẽm 

Rắc co kẽm là phụ kiện nối ống được sản xuất từ chất liệu kẽm chuyên dùng trong các hạng mục cấp thoát nước, đường ống hơi, khí…

Răc co ống nước là gì 02

3.5 Rắc co đồng thau

So với các loại rắc co vật liệu khác, rắc co đồng thau có bề ngoài màu bắt mắt, độ cứng cao có thể chịu được đa số các tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên vật liệu đồng thau có pha tạp chất chì có tác dụng xấu đến sức khoẻ con người, nên phụ kiện này ta không nên dùng ở hệ thống nước sinh hoạt thường ngày.

Răc co ống nước là gì 01

4 Ưu điểm rắc co ống nước là gì

Được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau, mỗi vật liệu sẽ cho rắc co những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên các vật liệu sẽ cho rắc co ống nước những ưu điểm chung sau đây:
► Dễ dàng lắp đặt và thay thế khi bị hư hỏng.

► Có khả năng kết nối hệ thống ống với bồn chứa.

► Rắc co giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí, tiện ích kinh tế cao.

► Có thể nối 2 loại ống không cùng kích thước lại với nhau.

► Phụ kiện cung cấp điểm ngắt ống mà không bị thấm trong hệ thống đường ống.

5 Ứng dụng rắc co ống nước trong thực tế

Với những ưu điểm mà vật liệu, kiểu kết nối cùng sự ưu việt của sản phẩm mà rắc co ống nước mang lại, vậy ứng dụng thực tế của rắc co ống nước là gì?

 ☛ Rắc co ống nước được sử dụng trong hệ thống nước sạch, nước thải,…

 ☛ Được ứng dụng trong các hệ thống bơm nước, đường ống hệ thống PCCC.

 ☛ Được ứng dụng trong ngành công nghiệp lắp đặt ở hệ thống tưới tiêu, hệ thống chăn nuôi…

 ☛ Sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước khu dân cư.

 ☛ Có thể làm việc trong môi trường ít hoá chất, ít axit, bazo.

zắc co nhựa uPVC đầu ren ngoài-dán keo

6 Mua rắc co ống nước ở đâu

Tự hào là nhà phân phối và nhập khẩu rắc co ống nước lớn nhất thị trường Việt Nam, công ty Vimi chúng tôi tự tin đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng về chủng loại, số lượng, kích thước,…kể cả những khách hàng khó tính nhất. Với hệ thống kho hàng cùng lượng hàng trữ kho số lượng lớn thì chúng tôi luôn tự tin cam kết cung cấp đầy đủ hàng đến tay khách hàng có nhu cầu trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt giá thành tại vimi luôn là rẻ nhất thị trường.

Ngoài phụ kiện ống nhựa, chúng tôi còn cung cấp nhiều phụ kiện ống thép, phụ kiện inox,…Hãy liên hệ với chúng tôi để được các kỹ sư có trình độ giải đáp các thắc mắc về sản phẩm mà quý khách hàng đang tìm hiểu.

rac co thep ma kem gioang 4

zắc co nhựa uPVC đầu ren ngoài-dán keo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.