Hiển thị kết quả duy nhất

Van bi tay quay | Giá tốt nhất | Full size | Bảo hành chính hãng 12 tháng

Van bi tay quay, một chủng loại van bi điều khiển cơ học thường gặp trên các hệ thống đường ống kích thước vừa và lớn, tại các vị trí mà van bi tay gạt khó thao tác.

1 Tổng quan van bi tay quay

Van bi tay quay có cấu tạo chung của dòng van bi và được gắn thêm bộ phận điều khiển là vô lăng, thường dùng cho các dòng van có kích thước lớn từ DN100 trở lên.

Van vận hành theo phương pháp quay vô lăng, vô lăng gắn trực tiếp với bộ phận truyền động, thông qua bộ truyền động này biến chuyển động xoay của vô lăng thành chuyển động xoay của bi van. Cơ chế hoạt động khá tương đồng với van bi tay gạt, là một trong những phương pháp vận hành đơn giản nhất của van bi.

Van bi tay quay rất dễ vận hành, người sử dụng không cần phải có chuyên môn cao cũng có thể vận hành van một cách hiệu quả.

Van bi tay quay 1

2 Nguyên lý hoạt động van bi tay quay

Van bi tay quay hoạt động theo nguyên lý sau:

Khi quay vô lăng một góc nhất định, bộ truyền động bánh răng chuyển hoá chuyển động quay vô lăng thành chuyển động xoay của trục van. Bi được cố định với trục, nên khi trục xoay sẽ làm bi van xoay.

Tốc độ dòng chảy lớn nhất, khi lỗ khoét bi van trùng với hướng dòng chảy. Ngược lại, dòng chảy bị chặn hoàn toàn khí lỗ khoét vuông góc với hướng dòng chảy. Để điều chỉnh tốc độ dòng chảy, chúng ta chỉ cần xoay một góc nhỏ hơn 90°.

Nguyên lý hoạt động van bi tay quay

3 Các dạng van bi tay quay phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại van bi tay quay. Mỗi chủng loại có kiểu kết nối và vật liệu chế tạo không giống nhau, nên người sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn cho hệ thống của mình.

Van bi inox tay quay

Loại van bi này được cấu tạo từ vật liệu cao cấp inox, dùng chủ yếu trên các hệ thống trong ngành y tế, nước sạch hay các hệ thống yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao. Van bi inox có khả năng chịu nhiệt độ, áp lực cao và độ bền rất tốt.

Van bi inox tay quay

Van bi gang tay quay

Van bi gang tay quay thường được sử dụng trong các hệ thống có kích thước đường ống từ DN100 trở lên, cụ thể như một số hệ thống hoá dầu, lọc hoá dầu, công nghiệp chế tạo giấy…

Van bi gang tay quay

Van bi UPVC tay quay

Các dòng van bi UPVC, van bi nhựa CPVC có tính kháng hóa chất cực tốt, đặc biệt đối với lưu chất có tính ăn mòn độc hại cao như axit, kiềm, bazơ. Van bi UPVC tay quay có giá thành rẻ nhất trong số các dòng van bi tay quay hiện giờ.

Đây có thể coi là phương án hàng đầu tối ưu chi phí lắp đặt và vận hành dành cho chủ đầu tư

Van bi tay quay mặt bích

Van sử dụng kết nối mặt bích cho khả năng kết nối chắc chắn, tính ổn định cao, thi công lắp đặt dễ dàng. Van bi tay quay mặt bích có nhiều tiêu chuẩn (JIS, BS, ANSI, DIN) nên có thể đáp ứng được nhiều hệ thống khác nhau.

Van bi tay quay mặt bích

Van bi tay quay nối hàn

Van bi tay quay kết nối bằng phương pháp hàn cho độ kín khít cao, chống rò rỉ trên hệ thống, thường sử dụng cho các hệ thống cố định, yêu cầu có độ kín khít cao.

Van bi tay quay nối hàn

4 Ứng dụng van bi tay quay

Với đặc điểm thường sử dụng cho các hệ thống có kích thước lớn, đa dạng vật liệu chế tạo và phương pháp kết nối nên van bi tay quay được sử dụng trên nhiều các dạng hệ thống như:

Hệ thống nước thải hoặc hệ thống hoá chất

Hệ thống hơi nóng, hệ thống khí nén có nhiệt độ và áp suất cao

Ứng dụng trong ngành giấy và bột giấy, lĩnh vực sử dụng hoá chất trong quá trình sản xuất giấy và các sản phẩm liên quan bột giấy

Ứng dụng van bi tay quay

5 Một vài ưu điểm nổi bật

Theo đặc điểm thiết kế, van bi tay quay có một số các đặc điểm chung và riêng dưới đây:

Vật liệu chế tạo phong phú nên dễ dàng lựa chọn van phù hợp với các môi chất chảy trong van và môi trường làm việc

Van có kích thước nhỏ, gọn nhẹ hơn các dòng van cổng hoặc van bướm

Không có sự tổn thất dòng chảy khi van ở trạng thái mở hoàn toàn. Van bi tay quay mang đến hiệu quả tốt hơn trong vận hành so với các dòng van bướm tay quay, van cầu tay quay

Trong quá trình khai thác, tiếng ồn tạo ra từ van tương đối thấp

An toàn khí khai thác, độ bền cao

6 Kho van bi tay quay đa dạng chủng loại

Vimi – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp, chúng tôi luôn sẵn hàng các sản phẩm van bi tay quay có kích thước từ DN50 đến DN400. Bên cạnh đó chúng tôi cũng luôn sẵn hàng các loại van bi điều khiển điện và van bi điều khiển khí nén, đáp ứng cho các hệ thống yêu cầu khả năng vận hành tự động.

Với hệ thống kho bãi rộng, nhiều cơ sở tại hai đầu đất nước, luôn trữ kho với số lượng lớn, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng trong thời gian nhanh nhất, giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Các sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng với chính sách bảo hành 12 tháng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO-CQ, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm tại Vimi.

Liên hệ hotline 0972.881.852 hoặc 0967.393.569 để được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ nhất.

Kho van bi tay quay đa dạng chủng loại

Kho van bi tay quay đa dạng chủng loại 2

Van bi tay quay 9

"