Hiển thị kết quả duy nhất

Van bi tay quay | Giá tốt nhất | Full size | Bảo hành chính hãng 12 tháng

Van bi tay quay, một chủng loại van bi điều khiển cơ học thường gặp trên các hệ thống đường ống kích thước vừa và lớn, tại các vị trí mà van bi tay gạt khó thao tác.

✅ Hàng hóa⭐ Đa dạng mẫu mã
✅ Giá tốt⭐ Rẻ số #1
✅ Giấy tờ⭐ Đầy đủ CO-CQ
✅ Bảo hành dài hạn⭐ 12 tháng
✅ Giao hàng⭐ Toàn quốc

1 Van bi tay quay là gì ?

Van bi tay quay là dòng van bi thông thường có kích thước lớn DN100 trở lên. Van được vận hành theo phương pháp quay vô lăng đối với các van có kích thước lớn, hoặc vặn xoay tròn, núm vặn phía trên đối với các van kích thước nhỏ. Van bị tay quay có tên Tiếng anh là “Gear Ball Valve” hoặc tên đầy đủ hơn là “Gear Operated Ball Valve”.

Đây là loại van có cơ chế hoạt động khá tương đồng với van bi tay gạt – một trong những phương pháp vận hành đơn giản nhất của van bi.Van vận hành theo phương pháp quay vô lăng, vô lăng gắn trực tiếp với bộ phận truyền động, thông qua bộ truyền động này biến chuyển động xoay của vô lăng thành chuyển động xoay của bi van.

Van bi tay quay được đánh giá  rất dễ vận hành, người sử dụng không cần phải có chuyên môn cao cũng có thể vận hành van một cách hiệu quả.

Van bi tay quay 1

2 Kho van bi tay quay sẵn số lượng lớn

Van bi tay quay luôn là một mặt hàng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều.

Van bi tay quay 8

Tư hào là nhà phân phối số 1 Việt Nam về van, Vimi với diện tích kho hàng lên đến 5000m2 ở hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh luôn sẵn kho số lượng lớn van bi tay quay.

Van bi tay quay 9

Công ty Vimi chúng tôi luôn nhập khẩu lưu trữ số lượng, đa dạng chủng loại sẵn sàng đủ tiềm lực và khả năng để cung cấp đến hàng trăm, ngàn sản phẩm van tay quay cho nhiều đơn hàng cùng một lúc.

Chúng tôi tự tin đưa ra thị trường những dòng van kích thước lớn mà không nơi vào có

 

3 Phân phối van bi tay quay chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại van bi tay quay. Mỗi chủng loại có kiểu kết nối và vật liệu chế tạo không giống nhau, nên người sử dụng sẽ có nhiều lựa chọn cho hệ thống của mình.

Van bi tay quay 6

3.1 Van bi tay quay thân inox

Loại van này chủ yếu được ứng dụng để sử dụng cho các hệ thống trong ngành y tế, cấp nước sạch, hệ thống có hóa chất loãng, hệ thống chế xuất thực phẩm…Nơi yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cao. Đặc biệt là đòi hỏi về an toàn thực phẩm đối với hệ thống lưu chuyển

Kho van bi tay quay đa dạng chủng loại 2

3.2 Van bi tay quay thân van bằng gang

Được dùng nhiều trong các hệ thống hóa dầu và lọc hóa dầu. Trong ngành công nghiệp bột giấy và chế tạo sản phẩm từ bột giấy. Loại van này cũng chủ yếu dùng cho các van có kích thước lớn từ DN100 trở lên, cụ thể như một số hệ thống hoá dầu, lọc hoá dầu, công nghiệp chế tạo giấy…

Kho van bi tay quay đa dạng chủng loại

3.3 Van bi tay quay thân thép

Loại van này thường dùng trong các van kết nối hàn, sản phẩm được ứng dụng ở những nơi có nguy cơ xảy ra va đập cao.

 Van bi tay quay

3.3 Van bi tay quay làm từ vật liệu nhựa

Các dòng van bi UPVC, van bi nhựa CPVC có tính kháng hóa chất cực tốt, đặc biệt đối với lưu chất có tính ăn mòn độc hại cao như axit, kiềm, bazơ. Van bi UPVC tay quay có giá thành rẻ nhất trong số các dòng van bi tay quay hiện giờ. Đây có thể coi là phương án hàng đầu tối ưu chi phí lắp đặt và vận hành dành cho chủ đầu tưVan bi tay quay uPVC

4 Vimi cung cấp van bi tay quay kết nối bằng những cách nào

TVimi cung cấp đầy đủ các kiểu kết nối của van bi tay quay từ van bi tay quay kết nối mặt bích hoặc kết nối kiểu hàn

Van bi tay quay 7

4.1 Van bi tay quay mặt bích

Van sử dụng kết nối mặt bích cho khả năng kết nối chắc chắn, tính ổn định cao, thi công lắp đặt dễ dàng. Van bi tay quay mặt bích có nhiều tiêu chuẩn (JIS, BS, ANSI, DIN) nên có thể đáp ứng được nhiều hệ thống khác nhau.

Van bi tay quay mặt bích

4.2 Van bi tay quay nối hàn 

Van bi tay quay kết nối bằng phương pháp hàn cho độ kín khít cao, chống rò rỉ trên hệ thống, thường sử dụng cho các hệ thống cố định, yêu cầu có độ kín khít cao.

Van bi tay quay nối hàn

5 Cấu tạo của van bi tay quay

Cấu tạo của van bi tay quay, bao gồm phần thân van bi và bộ phận truyền động có chứa vô lăng và hộp bánh răng. Dưới đây là cấu tạo cơ bản của van bi tay quay bao gồm phần thân van bi kết nối ren và bộ phận chuyển động tay quay.

Bộ truyền động – Gear Operated Box

Bộ truyền động của van bi tay quay là gì? Đó chính là bộ phần có vô lăng và hộp bánh răng, dùng để biến chuyển động quay của vô lăng thành chuyển động quay của trục van, từ đó bi của van bi cũng quay theo cùng tốc độ và góc quay

Khi lựa chọn van, cũng như thiết kế, lắp đặt và sử dụng, cần chú ý đến kích thước bao ngoài của van. Đảm bảo không gian hoạt động của van, cũng như không gian vận hành cho người sử dụng.

Van bi tay quay 3

Thân van bi

Thân van bi chủ yếu có 3 loại là kết nối đó là kết nối ren, mặt bích và kết nối hàn. Tùy từng kiểu kết nối của van, mà phần kết nối với ống là có hình dạng và cấu tạo khác nhau.

Van bi tay quay 2

❸ Bóng van bi – Ball

Các chủng loại bi của van bi tay quay được chia làm các loại khác nhau, phụ thuộc vào cấu tạo lỗ khoét của bi, gồm có:

Loại Full Port: Đường kính lỗ khoét của bi van có thể bằng đường kính trong của ống.

Loại Reduced Port: Đường kính lỗ khoét của bi nhỏ hơn đường kính ống.

Loại V – Port: Tức lỗ khoét của bi có dạng hình chữ ” V “. Van bi tay quay chủ yếu dùng cho các van bi có kích thước lớn, khi không thể ứng dụng tay gạt cho van. Vì lực cánh tay của người bình thường không đủ sức kéo tay gạt.

Van bi tay quay 5

Trục van – Stern

Trục của van bi tay quay hoàn toàn giống và có các chủng loại như của van bi nói chung. Tác dụng của trục van bi tay quay là gì? Nó có tác dụng truyền momen xoắn từ bánh răng, do tay quay tạo ra. Trục van thường được làm bằng Inox để đảm bảo độ cứng và bền.

Van bi tay quay 10

Vòng làm kín

Van bi tay quay cũng như van bi nói chung thường có nhiều vòng kín khác nhau. Vậy, các vòng kín của van bi tay quay là gì?

✽ Vòng làm kín bi: Thường được làm bằng các vật liệu như EDPM, PTFE… có chức năng tạo độ kín khít giữa bi và thân van, lưu chất sẽ không bị rò rỉ kể cả van ở trạng thái đóng hoặc mở, đương nhiên là cả trạng thái bi xoay quanh trục.

✽ Vòng làm kín trục van với cổ thân van: Ngăn không cho lưu chất rò rỉ ra ngoài bởi áp suất lưu chất

✽Gioăng làm kín mối nối với ống: Đảm bảo mối nối giữa van và ống ( nối bích ) không bị rò rỉ.

Van bi tay quay 11

5 Nguyên lý hoạt động van bi tay quay

Van bi tay quay hoạt động theo nguyên lý:

Khi người vận hành quay vô lăng 1 góc nhất định. Bằng bộ truyền động bánh răng, chuyển hóa chuyển động quay vô lăng thành chuyển xoay của trục van. Bi được cố định với trục, nên khi trục xoay sẽ làm bi xoay theo.

Tốc độ dòng chảy lớn nhất, khi lỗ khoét của bi trùng với hướng dòng chảy. Ngược lại, dòng chảy bị ngăn lại hoàn toàn khi lỗ khoét của bi vuông góc với hướng dòng chảy. Để điều chỉnh lưu tốc dòng chảy, người ta xoay 1 góc nhỏ hơn 90°.

Quá trình vận hành của van bi tay quay hay van cổng tay quay sẽ không gây tổn thất về lưu lượng, áp suất dòng chảy như các dòng van bướm, van cầu tay quay.

Nguyên lý hoạt động van bi tay quay

6 Ưu nhược điểm của van bi tay quay là gì? 

Ưu điểm của van bi tay quay 

Cũng như các loại van bi nói chung, loại van bi này có những ưu điểm chung, nhưng cũng có một số ưu điểm riêng:

✔  Hầu như không có tổn thất tốc độ dòng chảy khi van ở trạng thái mở hoàn toàn, lỗ khoét của bi và đường kính trong của ống trùng nhau, nên tốc độ dòng chảy gần như không đổi khi chảy qua van

✔ Phong phú vật liệu chế tạo van điều này giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn van phù hợp với các môi chất chảy trong van, đồng bộ với vật liệu hệ thống ống, cũng như môi trường làm việc của van.

✔ Gọn nhẹ, van có kích thước nhỏ gọn hơn so với van cổng hoặc van bướm, tuy nhiên là van điều khiển bằng tay quay, nên cần quan tâm đến kích thước của tay quay, cũng như kích thước đường bao khi van mở hoàn toàn

✔ Quá trình khai thác, tiếng ồn thấp, cấu tạo dòng chảy trong van là chảy thẳng, điều này giúp van không gây ồn trong quá trình vận hành.

✔ An toàn khi khai thác, độ bền cao, đặc điểm cấu tạo, mang lại ưu điểm này cho van bi tay quay. Chính vì vậy mà van được sử dụng trong các hệ thống có áp lực và nhiệt độ cao.

Nhược điểm của van bi tay quay

 ✘ Không dùng cho lưu chất  dạng bùn, bẩn, hoặc có rác, van bi nói chung không nên dùng cho các chất lỏng có đặc điêm trên, vì dễ gây tắc, từ đó gây nguyên nhân rò rỉ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành van, ViMi khuyên người dùng sử dụng van bướm hoặc van cổng trong những trường hợp đó

✘ Khả năng rò rỉ cao hơn so với van cầu, vì bề mặt tiếp xúc vòng làm kín là toàn bộ diện tích của bi, mặt tiếp xúc có khả năng trầy xước, gây khả năng rò rỉ sau thời gian dài sử dụng với tần suất đóng mở lớn.

✘ Kích thước van bị giới hạn, hầu như van chỉ dùng với các  kích thước trên DN100, với mục đích giúp người vận hành thao tác đơn giản hơn trong quá trình khai thác van bằng tay

✘ Kiểu kết nối không đa dạng, van bi tay quay do chỉ áp dụng với kích thước lớn DN100 trở lên, nên chủ yếu kết nối mặt bích. Một số trường hợp đặc biệt thì kết nối theo phương pháp hàn

Đối với những dòng lưu chất có áp suất và tốc độ dòng chảy lớn, yêu cầu lực vận hành tương đối lớn để có thể đóng mở lưu chất. Vì vậy van bi tay quay sẽ gây tổn thất về thời gian và công sức của người vận hành.

Trong những trường hợp trên thì các dòng van bi điều khiển khí nén, điều khiển điện sẽ mang đến hiệu quả cao hơn cả về tốc độ đóng mở và sự chính xác trong điều tiết.

7 Ứng dụng của van bi tay quay

Với ưu điểm vừa kể trên van bi tay quay thường sử dụng cho các hệ thống có kích thước lớn, đa dạng vật liệu chế tạo và phương pháp kết nối nên van  được sử dụng trên nhiều các dạng hệ thống như:

✔ Ứng dụng trong nghành giấy và bột giấy, lĩnh vực sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất giấy và các sản phẩm liên quan bột giấy.

✔ Hệ thống hơi nóng (Steam), hệ thống khí nén có nhiệt độ và áp suất cao. Với cấu tạo của van, kết hợp với loại vật liệu chịu nhiệt, thì van có áp suất phá hỏng lớn, tạo nên khả năng làm việc trong môi trường nhiệt độ và áp suất cao.

✔ Hệ thống nước thải hoặc hệ thống hóa chất. Với hệ thống này, van bi tay quay nhựa được ưu tiên sử dụng, nếu loại vật liệu nhựa không đảm bảo được tính năng chống va đập, khi đó người dùng sẽ tính đến sử dụng van vật liệu inox hoặc đồng

Ứng dung van bi tay quay

8 Tại sao nên mua hàng ở Vimi?

Vimi – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp, chúng tôi luôn sẵn hàng các sản phẩm van bi tay quay có kích thước từ DN50 đến DN400. Bên cạnh đó chúng tôi cũng luôn sẵn hàng các loại van bi điều khiển điện và van bi điều khiển khí nén, đáp ứng cho các hệ thống yêu cầu khả năng vận hành tự động.

Với hệ thống kho bãi rộng, nhiều cơ sở tại hai đầu đất nước, luôn trữ kho với số lượng lớn, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng trong thời gian nhanh nhất, giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Các sản phẩm đều được đảm bảo chất lượng với chính sách bảo hành 12 tháng, đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO-CQ, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm tại Vimi.

Liên hệ hotline 0972.881.852 hoặc 0967.393.569 để được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ nhất.

mua hàng vimi

"