Hiển thị tất cả 5 kết quả

Van một chiều cánh bướm | Đa dạng xuất xứ | Nhiều kích thước khác nhau

Dual plate check valve hay còn gọi với tên tiếng việt là van một chiều cánh bướm, một trong những dòng sản phẩm van một chiều phổ biến, van hoạt động đóng mở dựa trên nguyên lý: Van mở khi áp lực dòng lớn hơn lực nén của lò xo và đóng lại áp lực dòng không đủ lớn hơn lực lò xo.

1 Nhãn hiệu van một chiều cánh bướm phổ biến

Dual plate check valve do Vimi cung cấp gồm nhiều nhãn hiệu khác nhau, trong đó đáng kể đến là các nhãn hiệu phổ biến đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan và Trung Quốc

Kitz dual plate check valve – Nhật Bản

Nhắc đến van công nghiệp Nhật Bản, chúng tôi không thể không biết đến thương hiệu van Kitz. Hãng này sản xuất nhiều dòng van trong đó có sản phẩm van 1 chiều cánh bướm, một vài model phổ biến của dòng van này đó là:

    • Van 1 chiều cánh bướm Kizt 443B
    • Van 1 chiều cánh bướm Kizt 440

Wonil dual plate check valve – Hàn Quốc

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Kitz đến từ Hàn Quốc là thương hiệu van 1 chiều Wonil. Sản phẩm van 1 chiều cánh bướm Wonil hiện đang được ứng dụng rất rộng rãi trên các hệ thống đường ống tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm van 1 chiều Wonil được đánh giá là chất lượng khá tốt, và giá thành sản phẩm ở mức phải chăng.

Van 1 chieu canh buom 2

AUT dual plate check valve – Malaysia

Đến từ quốc gia Malaysia, đó là thương hiệu van 1 chiều cánh bướm AUT, dòng van này thuộc phân khúc giá rẻ, xong chất lượng sản phẩm được đánh giá là cao hơn các sản phẩm đến từ Trung Quốc.

Trong các năm trở lại đây, van 1 chiều AUT được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam do sản phẩm có khả năng đáp ứng được đa dạng hệ thống từ công nghiệp cho đến dân dụng.

van 1 chiều cánh bướm aut 3

China dual plate check valve

Van 1 chiều cánh bướm Trung Quốc có thể được sản xuất từ vật liệu gang hoặc inox, loại van này thường có kích thước rất đa dạng, đáp ứng được hầu hết nhu cầu người sử dụng ở mức cơ bản. Tuy nhiên chất lượng của các dòng van 1 chiều Trung Quốc thường không được đánh giá quá cao.

2 Van 1 chiều cánh bướm inox

Stainless steel dual plate check valve được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước thải, đặc biệt là nước thải chưa qua xử lý – Nơi còn có thành phần hóa chất đọng lại trong các hệ thống nước thải của nhà máy, khu công nghiệp,…

Vật liệu chính của sản phẩm này là: Inox 201 – Inox 304.

Dòng van một chiều cánh bướm inox này có giá thành khá cao, nên thường được sử dụng trong các hệ thống có độ ăn mòn lớn, nhiệt độ áp suất làm việc ở mức cao hay các hệ thống có yêu cầu làm việc khắc nghiệt.

Van 1 chiều cánh bướm inox

3 Van một chiều cánh bướm kết nối kẹp Wafer

Dòng sản phẩm van 1 chiều cánh bướm nối kẹp kiểu Wafer, đây là một kiểu kết nối vô cùng thuận tiện, nó có thể được lắp với gần như tất cả các mặt bích với nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Van được kết nối theo kiểu được cố định và ép chặt bởi hai mặt bích ở hai đầu đường ống, có thể điều chỉnh linh động theo theo từng loại mặt bích, kết hợp chi tiết gioăng làm kín, tăng độ kín khít cho mối nối của van, đảm bảo lưu chất không bị rò rỉ trên hệ thống.

van một chiều cánh bướm wonil 3

4 Chú ý lắp đặt dual plate check valve đúng chiều

Tham khảo thêm về nguyên lý hoạt động của van 1 chiều cánh bướm, để biết rằng chúng ta cần phải lắp đặt đúng chiều dòng chảy. Việc lắp đặt sai chiều, van không chỉ không hoạt động mà còn làm nhưng hoạt động của toàn hệ thống khi dòng không chảy qua được van. Chiều của dòng chảy khi lắp phải cùng với chiều gập của bộ phận cánh bướm. Chúng ta có thể xem nguyên lý bên dưới để hình dung rõ hơn.

Nguyên lý hoạt động van bướm 1 chiều

5 Chọn van một chiều cánh bướm đúng cách

Mặc dù chúng tôi đã có bài chia sẻ chung về “ Hướng dẫn chọn van công nghiệp “. Tuy nhiên, ở đây Vimi sẽ hướng dẫn chúng ta lựa chọn dòng sản phẩm van 1 chiều cánh bướm đúng cách và nhanh chóng.

Chọn vật liệu

Tuỳ thuộc vào các hệ thống đường ống cụ thể, mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Nhựa thường dùng cho các môi trường hoá chất, inox sử dụng chủ yếu cho các hệ thống nhiệt độ và áp suất cao, còn vật liệu đồng thích hợp cho các công trình xây dựng hay vật dụng thường tiếp xúc nước.

Chọn áp lực

Để đảm bảo an toàn cho độ bền, ngoài việc xác định dòng lưu chất và vật liệu cho van, chúng ta cần xác định rõ áp lực của dòng lưu chất đó. Bởi vì nếu áp lực dòng chảy cao hơn giới hạn làm việc của van, thì khi dòng lưu chất có áp lực tối đã sẽ phá hỏng van, hoặc gây ra rò rỉ lưu chất.

Chọn kiểu kết nối

Chúng ta cần chọn van có cùng kiểu kết nối (Van nối mặt bích, nối wafer, nối theo kiểu tai bích rút gọn). Sau đó lựa chọn cùng tiêu chuẩn ví dụ: Tiêu chuẩn ISO – Tiêu chuẩn chung của cả thế giới, DIN – Tiêu chuẩn của Đức, BS – Tiêu chuẩn của Anh, JIS – Tiêu chuẩn của Nhật…

Nhiệt độ giới hạn

Chúng ta cần xác định được nhiệt độ làm việc chính xác của hệ thống hoặc trong khoảng gần nhất, từ đó, mới có thể chọn mua được sản phẩm đáp ứng đủ yêu cầu, đảm bảo van có thể hoạt động an toàn trên hệ thống được. Nhựa sẽ ít dùng cho các hệ thống nhiệt độ cao, inox có khả năng chịu nhiệt độ tốt hơn.

van 1 chiều cánh bướm aut 1

van một chiều cánh bướm wonil 6

6 Vimi hỗ trợ tư vấn kỹ thuật miễn phí, hỗ trợ hồ sơ

Với đội ngũ kỹ sư bán hàng am hiểu kỹ thuật của dual plate check valve, chúng tôi đã và đang trợ giúp cho nhiều khách hàng trong việc tư vấn trong quá trình lên phương án lắp đặt, lựa chọn sản phẩm.

Khách hàng mua sản phẩn van 1 chiều cánh bướm, sẽ được chúng tôi hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp, tối ưu về hiệu quả sử dụng và hỗ trợ thêm hồ sơ với những dự án mà chủ đầu tư yêu cầu.

Đội ngũ kĩ sư bán hành tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

Xem thêm các danh mục sản phẩm khác: Van 1 chiều lò xo | Van 1 chiều nhựa | Van 1 chiều lá lật.

"