Cấu tạo van 1 chiều

Van 1 chiều là sản phẩm thông dụng nhất trên các hệ thống công trình nước hiện nay, để hiểu rõ hơn về cấu tạo của van 1 chiều, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

1 Tìm hiểu về van 1 chiều

Van một chiều có tên tiếng anh là Check Valve là dòng van công nghiệp được lắp trong các hệ thống đường ống, có chức năng điều hướng lưu chất đi theo một chiều nhất định và ngăn không cho lưu chất chảy ngược lại.

Loại van này thường được lắp đặt trước các máy bơm để ngăn chặn việc lưu chất không thể chảy ngược lại và gây hư hại cho máy trong những trường hợp bất ngờ.

chọn lựa van 1 chiều

2 Cấu tạo van 1 chiều

Van một chiều có cấu tạo đơn giản bao gồm các bộ phận: nắp đậy, chốt, thân van, chốt xoay bản lề, vòng đệm, chốt đĩa và đĩa van. Phần thân van thường được đúc nguyên khối, chế tạo từ những kim loại có độ bền cao để bảo vệ phần cấu tạo bên trong.

Về vật liệu chế tạo, van một chiều thường sử dụng vật liệu như inox, gang. nhựa.. Mỗi vật liệu có đặc tính và ứng dụng tương ứng trong các môi trường công nghiệp.

Van một chiều là gì
Van một chiều là gì

3 Các dạng van 1 chiều

Van 1 chiều lá lật

Đây là một trong những loại van một chiều phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, nó phổ biến đến mức nếu không ghi rõ loại gì thì người ta mặc định hiểu đó là van 1 chiều là lật. Vì thế không quá khó hiểu khi bạn bắt gặp sản phẩm này trong thực tế rất nhiều.

Kích cỡ của van một chiều lá lật cũng là rất đa dạng có rất nhiều kích cỡ cho các bạn lựa chọn từ DN15, DN25, DN50, DN65, DN80, DN100 ~ DN300 ~ DN500.

Vật liệu chế tạo ra dòng sản phẩm này cũng rất đa dạng, người ta sử dụng các vật liệu như: đồng, gang, inox, nhựa, thép để chế tạo và sản xuất. Và tùy thuộc vào môi trường, kích cỡ đường ống mà bạn lựa chọn những vật liệu khác nhau.

Van 1 chiều cánh bướm

Sản phẩm van một chiều cánh bướm cũng là một trong số sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp. Với ưu điểm rất lớn đến từ dòng sản phẩm này đó chính là nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và chiếm không gian nhỏ. Ngoài ra loại van này được lựa chọn nhiều còn bởi giá thành sản phẩm rất rẻ.

Tuy nhiên với dòng van một chiều cánh bướm, do cấu tạo đặc thù người ta chỉ sử dụng phương pháp lắp mặt bích mà thôi. Và vật liệu chế tạo sản phẩm này cũng được làm chủ yếu từ 2 loại là vật liệu gang và inox.

Van 1 chiều dạng treo ( Cửa lật )

Nếu bạn biết đến dòng sản phẩm van 1 chiều bướm rất gọn nhẹ và tiện lợi nhưng còn có dòng sản phẩm gọn hơn, tiện lợi hơn đó chính là dòng van một chiều dạng treo hay còn gọi là cửa lật.

Vật liệu chế tạo chủ yếu của dòng sản phẩm này bao gồm vật liệu inox và vật liệu nhựa. Và tất nhiên kiểu lắp của sản phẩm này cũng là kiểu lắp mặt bích và kẹp chặt ở giữa.

Van 1 chiều lò xo

Một dòng van một chiều cũng thông dụng không kém phải kể đến dòng van một chiều lò xo. Loại này cũng có ưu điểm là giá thành rất rẻ so với các loại khác trên thị trường.

Kiểu lắp của sản phẩm trên đường ống được các nhà sản xuất lựa chọn 2 kiểu là: kiểu mặt bích và kiểu bắt ren.

>>>>>> Tìm hiểu thêm: Van 1 chiều nhựa <<<<<<

4 Ứng dụng của sản phẩm

Van 1 chiều được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống công nghiệp. Có thể kể đến như:

» Trong hệ thống máy bơm nước

» Trong hệ thống thủy lực để điều hướng hoặc áp suất trong hệ thống thủy lực.

» Trong hệ thống HVAC tại các tòa nhà lớn. Van một chiều được lắp đặt ở đây để đảm bảo rằng chất làm mát không xả ngược xuống.

» Trong hệ thống khí nén  có thể được đặt trên máy nén piston, bộ thu khí, ống xả…

» Trong hệ thống lò hơi, hệ thống giảm áp.

» Hệ thống nhiên liệu nhằm giảm thiểu nguy cơ rò rỉ trong hệ thống.

Van toyo 1 chieu dong noi ren ung dung

5 Hàng sẵn kho, số lượng lớn

Thực tế các bạn có nhiều lựa chọn trong việc mua các sản phẩm valve 1 chiều, tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng với đúng mục đích sử dụng của mình không phải điều dễ dàng. Ngoài giúp bạn tìm ra dòng van 1 chiều thích hợp nhất với đường ống dẫn thì những lý do dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn trở thành đối tác của chúng tôi:

  • Cam kết là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối van 1 chiều với giá tiệm cận giá xuất xưởng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật có thể tư vấn chuyên sâu về các loại van.
  • Thanh toán linh động với nhiều hình thức.
  • Vimi là đơn vị kinh doanh với 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị van, ống và phụ kiện công nghiệp.
  • Là đơn vị nhập khẩu hàng đầu, là đối tác của nhiều hãng lớn và uy tín toàn thế giới.
  • Hỗ trợ 24/7

Van 1 chieu 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.