Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Van một chiều lá lật | Đa dạng vật liệu chế tạo | Giá tốt nhất

Trong các sản phẩm van một chiều, van một chiều lá lật được sử dụng phổ biến nhất, bởi việc đóng ngắt dòng của loại van này đơn giản hơn. Khi dòng chảy ngược hoặc khi không có dòng chảy, bằng trọng lượng của cánh van – van sẽ thực hiện chức năng đóng.

1 Top những nhãn hiệu van một chiều lá lật

Trên thị trường hiẹn nay có nhiều các thương hiệu sản xuất van 1 chiều lá lật khác nhau, trong đó có các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc được rất nhiều khách hàng lựa chọn và ứng dụng rộng rãi trên các loại hệ thống khác nhau. Dưới đây là một số các thương hiệu van 1 chiều uy tín đang được cung cấp chính hãng bởi Vimi.

Van 1 chiều lá lật Toyo – Nhật Bản

Van một chiều Toyo là một thương hiệu van nổi tiếng đến từ Nhật Bản, các sản phẩm của thương hiệu này thường có chất lượng khá tốt, giá thành ở phân khúc tầm trung, có đa dạng các chủng loại van một chiều lá lật nên van được sử dụng nhiều trên các loại hệ thống.

Một số các model phổ biến của thương hiệu này đó là:

    • Van 1 chiều lá lật động 234
    • Van 1 chiều lá lật nối bích 430E
    • Van 1 chiều lá lật nối bích 435J
    • Van 1 chiều lá lật nối bích 520B

Van 1 chiều lá lật Toyo – Nhật Bản

 Van 1 chiều lá lật Kitz – Nhật Bản

Thương hiệu van 1 chiều Kitz là một thương hiệu van lâu đời tại quốc gia công nghiệp Nhật Bản. Đây là dòng sản phẩm thuộc top đầu các thương hiệu uy tín nhất. Sản phẩm có chất lượng rất tốt, đáp ứng nhiều loại hệ thống có yêu cầu làm việc khắc nghiệt.

Van 1 chiều lá lật Kitz - Nhật Bản

 Van 1 chiều lá lật Wonil – Hàn Quốc

Van 1 chiều lá lật Wonil của Hàn Quốc thuộc dòng van một chiều ở phân khúc trung cấp, được chế tạo từ các loại vật liệu khác nhau như gang, inox, với nhiều kích cỡ khác nhau, tăng sự lựa chọn cho khách hàng.

Van 1 chiều lá lật inox Wonil 4

 Van 1 chiều lá lật AUT & Van 1 chiều lá lật ARV – Malaysia

van 1 chiều lá lật 9

van 1 chiều lá lật arv 3 Van 1 chiều lá lật Trung Quốc

Đây thuộc dòng van có giá thành rẻ nhất, được sử dụng cho hầu hết các hệ thống công nghiệp nhẹ và các hệ thống đường ống dân dụng. Dòng sản phẩm này cũng có kích cỡ rất đa dạng, phong phú, van cũng được thiết kế hai kiểu kết nối chính là nối ren và mặt bích.

Vimi đã và đang nhập khẩu các dòng van 1 chiều nhựa từ nhiều thương hiệu Trung Quốc. Với giá thành rẻ nhất hiện nay, van 1 chiều nhựa lá lật Trung Quốc là phương án tối ưu hàng đầu cho chi phí mua bán và lắp đặt dành cho các chủ đầu tư hiện nay.

Van nhựa 1 chiều lá lật Trung Quốc 2

2 Van 1 chiều lá lật inox

Dòng van một chiều lá lật inox được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước thải, đặc biệt là nước thải chưa qua xử lý – Nơi còn có thành phần hóa chất đọng lại trong các hệ thống nước thải của nhà máy, khu công nghiệp,…

Van 1 chiều lá lật inox nối ren

Van một chiều lá lật nối ren dùng trong các hệ thống đường ống inox có kích thước nhỏ ( DN15 ~ DN60 ), với áp lực hệ thống không quá lớn – thường chỉ đến PN10

Có 2 dòng vật liệu inox chính: Inox 201 – Inox 304. Dòng van này có điểm mạnh đó là khả năng kết nối rất nhanh chóng, và thuận tiện khi cần để vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì.

Van 1 chiều lá lật inox nối bích

Van một chiều lá lật inox nối bích được sử dụng cho các đường ống lớn (Từ DN40 ~ DN300), van dùng trong các hệ thống yêu cầu mức độ chống rò rỉ cao. Quá trình chọn lựa van phụ thuộc nhiều vào vật liệu – Áp lực – Nhiệt độ và tiêu chuẩn mặt bích. Dòng van mặt bích thường cho khả năng kết nối chắc chắn, ổn định, chống chịu được va đập, nên cũng vì vậy mà giá thành của loại mặt bích thường cao hơn van 1 chiều nối ren.

Van 1 chiều lá lật inox

3 Van một chiều lá lật đồng

Van 1 chiều lá lật đồng thường được sử dụng cho các hệ thống nước sạch, các hệ thống nước cấp trong các khu dân cư, các hệ thống kíhc thước nhỏ, và loại van này có ưu điểm là khả năng chống ăn mòn, rỉ sét khá tốt. Van 1 chiều lá lật đồng chủ yếu là các dạng kết nối ren.

Van 1 chiều lá lật đồng Minh Hòa

Van một chiều Minh Hòa, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, van được dùng với dải kích thước rộng từ DN15 ~ DN100. Dòng van này không chỉ được sử dụng phổ biến trong nước mà đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường khác nhau trong khu vực.

Van 1 chiều lá lật đồng Minh Hòa

Van 1 chiều lá lật đồng xuất xứ China

Trung Quốc là phân xưởng công nghiệp của thế giới, do đó mà hầu hết các sản phẩm công nghiệp xuất xứ từ đây thường có giá thành rẻ, tuy nhiên chất lượng thường ở mức trung bình, có thể đáp ứng được các hệ thống cơ bản.

Van 1 chiều lá lật đồng xuất xứ China

4 Van một chiều lá lật gang

Van 1 chiều lá lật gang là dòng sản phẩm sử dụng vật liệu phổ biến, van được dùng nhiều trong các hệ thống xử lý nước ( bao gồm cả nước sạch và nước thải ), cũng như trong các hệ thống nước cấp – đặc biệt là trong các hệ thống PCCC. Van chủ yếu sử dụng phương pháp kết nối mặt bích.

Van 1 chiều lá lật mặt bích JIS

Van 1 chiều lá lật gang kết nối kiểu bích tiêu chuẩn JIS thường được sản xuất bởi các thương hiệu như Wonil, Toyo hay Kitz. Tiêu chuẩn này xuất xứ tại Nhật Bản, do đó loại sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Van 1 chiều lá lật mặt bích BS

Van 1 chiều lá lật gang kết nối bích tiêu chuẩn BS được sản xuất bởi các thương hiệu chính của Malaysia là AUT, ARV và cả China. Tiêu chuẩn BS này là dạng tiêu chuẩn của Anh, tuy vậy, cho đến thời điểm hiện tại, đây cũng là tiêu chuẩn bích được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm van công nghiệp tại nhiều thị trường và quốc gia khác trên toàn thế giới.

Van một chiều lá lật gang

5 Hướng dẫn chọn van 1 chiều lá lật đúng cách

Mặc dù chúng tôi đã có bài chia sẻ chung về “ Hướng dẫn chọn van công nghiệp “. Tuy nhiên, ở đây Vimi sẽ hướng dẫn chúng ta lựa chọn dòng sản phẩm van 1 chiều lá lật đúng cách và nhanh chóng

Chọn vật liệu

Tuỳ thuộc vào các hệ thống đường ống cụ thể, mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Nhựa thường dùng cho các môi trường hoá chất, inox sử dụng chủ yếu cho các hệ thống nhiệt độ và áp suất cao, còn vật liệu đồng thích hợp cho các công trình xây dựng hay vật dụng thường tiếp xúc nước.

Chọn áp lực

Để đảm bảo an toàn cho độ bền, ngoài việc xác định dòng lưu chất và vật liệu cho van, chúng ta cần xác định rõ áp lực của dòng lưu chất đó. Bởi vì nếu áp lực dòng chảy cao hơn giới hạn làm việc của van, thì khi dòng lưu chất có áp lực tối đã sẽ phá hỏng van, hoặc gây ra rò rỉ lưu chất.

Chọn kiểu kết nối

Chúng ta cần chọn van có cùng kiểu kết nối (Van nối bích, nối ren, nối theo kiểu hàn). Sau đó lựa chọn cùng tiêu chuẩn ví dụ: Tiêu chuẩn ISO – Tiêu chuẩn chung của cả thế giới, DIN – Tiêu chuẩn của Đức, BS – Tiêu chuẩn của Anh, JIS – Tiêu chuẩn của Nhật…

Nhiệt độ giới hạn

Chúng ta cần xác định được nhiệt độ làm việc chính xác của hệ thống hoặc trong khoảng gần nhất, từ đó, mới có thể chọn mua được sản phẩm đáp ứng đủ yêu cầu, đảm bảo van có thể hoạt động an toàn trên hệ thống được. Nhựa sẽ ít dùng cho các hệ thống nhiệt độ cao, inox có khả năng chịu nhiệt tốt hơn.

Hướng dẫn chọn van 1 chiều lá lật đúng cách

6 Hướng dẫn lắp đặt van 1 chiều lá lật đúng cách

Để lắp đặt van 1 chiều đúng kĩ thuật, van hoạt động hiệu quả, hệ thống vận hành an toàn, chúng ta cần lưu ý một số điểm dưới đây:

Chiều lắp đặt van

Van một chiều phải được lắp đặt đúng chiều đầu vào và đầu ra, thường được thể hiện dưới dạng mũi tên trên thân van. Nếu lắp đặt ngược lại, chúng sẽ không hoạt động bình thường.

Lắp van 1 chiều ngang hay chiều dọc, nó phụ thuộc vào kiểu thiết kế của từng loại van. Nếu là van 1 chiều lò xo thì có thể lắp bất kỳ hướng nào.

Sự cố thường gặp

Các sự cố van một chiều thường gặp là: tiếng ồn, búa nước, rung, rò rỉ và hao mòn (hư hỏng các bộ phận). Để ngăn ngừa các vấn đề, điều quan trọng là van một chiều được chỉ định chính xác cho ứng dụng và lưu chất.

Lý do van một chiều không hoạt động

Khi van một chiều không hoạt động, nó cho phép dòng chảy ngược. Ba lý do có thể cho điều này là: đĩa van bị kẹt, rò rỉ hoặc đóng chậm.

Nếu không có bộ lọc (y lọc) trên đường ống thì bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể bị kẹt giữa đĩa và thân van, làm cho đĩa bị kẹt và luôn trong tình trạng mở.

Nếu van đóng quá chậm, dòng chảy ngược tối thiểu có thể đi vào trước khi có van đóng hoàn toàn. Đảm bảo rằng áp suất của hệ thống đủ lớn để đóng van nhanh chóng.

Tham khảo thêm các dòng van 1 chiều khác: Van 1 chiều lò xo | Van bướm 1 chiều

Xem thêm danh mục sản phẩm khác: Van 1 chiều lò xo | Van bướm 1 chiều

"