Bích thép đặc | Phụ kiện không thể thiếu trên các hệ thống

“Bích thép đặc là gì”, là một loại mặt bích đặc biệt, với công dụng bịt đường ống thay vì dùng để kết nối như các loại bích khác. Để hiểu rõ hơn, quý khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bích thép đặc là gì?

Bích Thép Đặc

Mặt bích thép đặc (tiếng anh là Steel Blind Flange) hay còn gọi là bích thép mù, là loại mặt bích được làm từ vật liệu thép. Cấu tạo tương tự các mặt bích thông thường, tuy nhiên thay vì kết nối các đường ống hay phụ kiện lại với nhau thì loại mặt bích thép này được đúc kín, không có lỗ ở giữa, dùng để bịt kín đường ống lại và chúng thường được lắp đặt tại vị trí cuối của một ống. Bích thép đặc là tấm tròn có tất cả các chốt bắt bulong nhưng không có lỗ ở tâm, có độ dày, kiểu mặt phù hợp cùng kiểu bắt vít tương tự với mặt bích thông thường.

Các chủng loại bích thép đặc thường gặp

Phân loại các dạng bích thép đặc

Mỗi mặt bích thép đặc được phân ra nhiều loại khác nhau cho khả năng kết nối đa dạng. Người ta phân loại dòng mặt bích thép này dựa trên các yếu tố như hình dạn, kiểu kết nối.

Bích thép đặc kiểu mặt nâng – RF

Raised face – Được gọi là mặt nâng vì các bề mặt miếng đệm được nâng lên trên mặt vòng tròn bắt vít. Tập trung nhiều áp lực hơn vào miếng đệm nhỏ hơn ⇒ do đó tăng khả năng ngăn chặn áp suất của mối nối.

Bích thép đặc kiểu mặt phẳng – FF

Flat Face – Có bề mặt miếng đệm nằm trong cùng mặt phẳng với mặt vòng tròn bắt vít. Được sử dụng miếng đệm toàn mặt, bích mù FF không được thiết kế để xử lý các lực uốn gây ra khi sử dụng miếng đệm vòng.

Bích thép đặc kiểu vòng loại khớp

Ring Type Joint – Có các rãnh được cắt trên bề mặt của chúng, có mặt nhô lên với rãnh vòng được gia công vào đó, được làm kín bằng vòng đệm. Mặt nhô lên của mặt bích được kết nối và được siết chặt có thể tiếp xúc với nhau.

Các tiêu chuẩn mặt bích thép đặc

Mặt bích được sản xuất theo các tiêu chuẩn khác nhau, với mục đích đưa ra các sản phẩm có quy cách về kích thước, vật liệu, áp lực – nhiệt độ giới hạn, hay phạm vi ứng dụng khác nhau. Vậy tiêu chuẩn mặt bích thép đặc là gì?

Cùng với sự phổ biến, lưu hành tại nhiều hệ thống đường ống, để thuận tiện cho việc sản xuất mặt bích thì người ta đặt ra nhiều tiêu chuẩn khác nhau cho sản phẩm. Có nhiều loại tiêu chuẩn bích của nhiều quốc gia khác nhau, quy định các thông số về mặt kích thước khác nhau.

Các tiêu chuẩn mặt bích phổ biến

Tiêu chuẩn BS – Tiêu chuẩn Anh

Tiêu chuẩn BS (viết tắt của British Standards Institue) là một tiêu chuẩn của Anh do Viện Tiêu Chuẩn Anh lập ra và cũng là một trong những bộ tiêu chuẩn về sản phẩm, hàng hóa công nghiệp đầu tiên trên thế giới.

Tiêu chuẩn ANSI, ASTM – Tiêu chuẩn Mỹ

Đây là bộ tiêu chuẩn Hoa Kỳ do tổ chức ANSI (American National Standards Intitute : Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ) đưa ra. Mặt Bích ANSI là loại mặt bích sử dụng trong kết nối đường ống, van, máy bơm… trong hệ thống dẫn lưu chất trong các ngành công nghiệp chủ lực, áp lực cao.

Tiêu chuẩn JIS – Tiêu chuẩn Nhật

Tiêu chuẩn JIS (viết tắt là Japan Industrial Standard) là một tiêu chuẩn của Nhật bản. Đây là bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản. Quy trình tiêu chuẩn hóa được thiết lập bởi Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được ban hành thông qua Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tiêu chuẩn DIN – Tiêu chuẩn Đức

Tiêu chuẩn DIN (viết tắt là Deutsches Institut für Normung) tức là một hệ thống mặt bích do cộng hòa liên bang Đức phát minh và hình thành tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn mặt bích DIN được Đức đưa ra với mục đích hiện đại hóa hệ thống công nghiệp.

Ưu điểm vật liệu thép trong sản xuất bích thép đặc

Bích Thép Đặc

Mặt bích thép đặc được sử dụng vật liệu chế tạo là thép. Đây là loại vật liệu rất phổ biến trên thị trường, do đặc tính vật liệu được ứng dụng rộng rãi và nhiều ưu điểm:

Độ bền theo thời gian được đánh giá cao

Giá thành sản phẩm tương đối rẻ

Chịu được áp lực nhiệt độ lớn

Nguyên vật liệu đa dạng, dễ tìm kiếm

Có tính công nghệ tổt: dễ đúc, cán, gia công

Có cơ tính tổng hợp, phù hợp nhiều điều kiện thông dụng

Ứng dụng thực tế mặt bích thép đặc

Bích Thép Đặc

Mặt bích thép đặc có vai trò rất quan trọng, nó như một bức tường chắn vững chắc không cho chất lỏng hoặc chất khí đi qua. Điều này giúp ích cho các công nhân đường ống trong quá trình sửa chữa có thể ngăn dòng chảy, cho dòng chảy ngược dòng quay lại để họ có thể dễ dàng sửa chữa đường ống ở phía sau.

Đồng thời mặt bích đặc còn cho phép bổ sung thêm các đường ống mới vào hệ thống đường ống một cách đơn giản, an toàn.

Bich thép đặc cũng cho phép các công ty dầu khí hay các công ty nước có thể tắt các hệ thống đường ống khi hệ thống đó không còn cần thiết hay không sử dụng đến. Nếu không có mặt bích mù này việc tắt đường ống sẽ tốn kém và có thể nguy hiểm hơn. Vì cách duy nhất để tắt đường ống là sử dụng một van ngắt ở trước đường ống cần ngắt. Điều này có thể gây ra khả năng rò rỉ hoặc thiệt hại nhiều hơn vì nó không thể khóa chặt bằng bích mù.

Điểm mấu chốt nữa là mặt bích thép đặc rất rẻ. Nên nó là một trong những cách an toàn nhất và hiệu quả nhất để ngăn chặn dòng chảy trong đường ống khi cần sửa chữa hoặc thay thế.

Mua sản phẩm bích thép đặc ở đâu?

Với hệ thống kho phụ kiện ống nước sắt rộng, các loại bích thép đặc trữ kho luôn đầy đủ về kích thước và số lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp hàng đến tay người tiêu dùng khi có nhu cầu tìm đến công ty vimi.

Đến với vimi các bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm từ đây và đặc biệt là được hưởng giá thành ưu đãi số 1 thị trường hiện nay. Liên hệ ngay Vimi.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Kho bích thép đặc số lượng lớn

Xem thêm sản phẩm: rắc co thép

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.