Đồng hồ nước nối ren là gì

Đồng hồ nước nối ren là gì? Có thể thường thấy nhất là trong các hệ thống đường ống dân dụng, hay trước cửa nhà của bạn đều có một đồng hồ nước nối ren để đo lưu lượng nước bạn đã sử dụng trong một thời gian nhất định. Với sự tiện lợi cùng kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, sản phảm đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

Đồng hồ nước là gì

Để hiểu rõ hơn về đồng hồ nước nối ren là gì, chúng ta tìm hiểu qua một chút về đồng hồ nước. Được hiểu đơn giản là thiết bị đo lượng nước chảy qua đường ống.

Chúng được sử dụng để đo lượng nước được sử dụng trong các tòa nhà thương mại và dân cư. Nước được cung cấp cho các hộ gia đình và văn phòng thông qua hệ thống cấp nước công cộng. Đồng hồ đo nước cũng có thể được sử dụng tại các nguồn nước hoặc trong toàn bộ hệ thống nước để tính toán tốc độ dòng chảy của một bộ phận trong hệ thống. Đồng hồ đo lưu lượng nước cũng có thể đo tốc độ dòng chảy của bùn hoặc chất lỏng trong các đường ống kín.

Đồng hồ nước nối ren là gì - 1

Tìm hiểu thêm đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ nước nối ren là gì

Đồng hồ nước nối ren là gì? Đối với mỗi một loại đồng hồ đo lưu lượng nước đều được thiết kế với đa dạng kiểu dáng khác nhau, Đặc biệt là đồng hồ nước nối ren. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì đây là một thiết bị đo lưu lượng chất lỏng, cụ thể là nước sạch, với kích thước nhỏ gọn và kiểu kết nối chính với hệ thống là phương thức nối ren truyền thống.

dong ho nuoc noi ren la gi 1 vimi.com .vn

Vật liệu chế tạo – 2 vật liệu chính

Vật liệu chế tạo ra đồng hồ nước nối ren là gì? Để thích ứng cũng như để đồng hồ nước này hoạt động đúng chức năng và không bị xâm hại cũng như cản trở việc đo lường. Thiết bị đo lưu lượng nước nối ren này được sản xuất với 4 vật liệu chính: inox, đồng, ren, nhựa.

Vật liệu Inox

Là một hợp kim thép, có hàm lượng crom tối thiểu 10,5% theo khối lượng và tối đa 1,2% carbon theo khối lượng. Thép không gỉ nổi bật nhất là khả năng chống ăn mòn, tăng lên khi tăng hàm lượng crôm.

Chống ăn mòn

Chống cháy và chịu nhiệt

Dễ dàng vệ sinh sạch sẽ

Khả năng chống va đập, bảo vệ tốt lưu lượng và linh kiện bên trong

Mang tính thẩm mỹ

Tuổi thọ cao, mang tính chất sử dụng lâu dài

Đồng hồ nước nối ren là gì - 3

Vật liệu đồng

Là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có ký hiệu là Cu, có số hiệu nguyên tử bằng 29. là kim loại dẻo có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Đồng nguyên chất mềm và dễ uốn; bề mặt đồng tươi có màu cam đỏ.

Là một trong những vật liệu dẫn điện tốt nhất hiện tại

Là chất dẫn nhiệt tốt và có thể được sử dụng trong các thiết bị cần bảo vệ chống ăn mòn đáng tin cậy

Khả năng chống ăn mòn cao giúp giảm nguy cơ hư hỏng

Có xếp hạng độ dẻo cao, dễ dàng chế tạo, định hình

Trọng lượng nhẹ

Đồng hồ nước nối ren là gì - 4

Chất liệu gang

Llà một nhóm vật liệu hợp kim sắt–cacbon có hàm lượng cacbon lớn hơn 2,14%. Tính hữu dụng của gang nhờ vào nhiệt độ nóng chảy tương đối thấp của nó.

Nó có tính chất đúc tốt

Có thể có bất kỳ hình dạng và kích thước phức tạp nào mà không cần sử dụng các hoạt động gia công tốn kém

Kộ bền nén gấp ba đến năm lần so với thép

Khả năng gia công tốt (gang xám)

Đồng hồ nước nối ren là gì - 5

Chất liệu bằng nhựa

Là các hợp chất cao phân tử, được dùng làm vật liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày như là: áo mưa, ống dẫn điện… cho đến những sản phẩm công nghiệp, gắn với đời sống hiện đại của con người.

Tính linh hoạt cao và khả năng được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu kỹ thuật cụ thể.

Trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu cạnh tranh giúp giảm tiêu hao nhiên liệu trong quá trình vận chuyển.

Đặc tính an toàn và vệ sinh tốt cho bao bì thực phẩm.

Độ bền và tuổi thọ.

Khả năng chống lại hóa chất, nước và va đập.

Đồng hồ nước nối ren là gì - 6

Ưu điểm của kết nối tiêu chuẩn ren – rắc co

Ưu điểm của đồng hồ nước nối ren là gì? Chủ yếu đến tình việc kết nối của chúng, Nhanh chóng, đơn giản luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc lắp đặt một hệ thống bất kỳ nào đó. Chính vì vậy phương thức nối ren hay chính xác hơn là kết nối rắc co cho các mẫu đồng hồ nước cỡ nhỏ này luôn rất được yêu thích và chiếm một phần thị trường không hề nhỏ. Việc thay thế cũng trở nên đơn giản hơn, không phức tạp như nối bích và hàn, bạn chỉ cần vặn một lực vừa đủ để các khớp ren khít vào nhau là chúng ta đã có một mối nối hoàn hảo.

Đồng hồ nước nối ren là gì - 7

Đồng hồ nước nối ren là gì - 8

Kích cỡ nào thì dùng loại nối ren

Để tìm hiểu về đồng hồ nước nối ren là gì không thể bỏ qua phần kích cỡ của chúng. Không phải kích thước nào cũng có thể áp dụng phương thức nối ren hay rắc co được. Chủ yếu các kích thước nối ren dành cho đồng hồ từ DN15 ~ DN50. Tuy nhiên, một số đơn vị cho rằng DN50 có kích thức lớn nên một số hãng sẽ chế tạo theo DN50 nối bích.

  • DN15
  • DN20
  • DN25
  • DN32
  • DN40

Đồng hồ nước nối ren là gì - 9

Các thương hiệu đồng hồ nước nối ren

Các thương hiệu chế tạo, sản xuất và phân phối đồng hồ nước nối ren là gì? Dể phục vụ nhu cầu sử dụng của một người dân trên toàn thế giới. Đồng hồ nước nối ren được chế tạo và sản xuất tại nhiều nơi khác nhau, Châu Âu, Châu Mỹ đặc biệt phổ biến trong thị trường Châu Á. Ví dụ như:

Đồng hồ nước Dupan – Malaysia

Đồng hồ nước Flowtech – Malaysia

Đồng hồ nước Zenner – Đức

Đồng hồ nước Fuda – Trung Quốc

Đồng hồ nước P – Max – Malaysia

Đồng hồ nước Apator Powogaz – Ba Lan

Đồng hồ nước nối ren là gì - 10

Đồng hồ nước nối ren là gì - 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.